x close

ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยี่ห้อไหนดี 2024 ป้องกันจอมือถือจากริ้วรอยขีดข่วน

          เลือกฟิล์มกันรอยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดี เพื่อการปกป้องหน้าจอโทรศัพท์มือถือจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ มียี่ห้อไหนบ้าง เรามีมาแนะนำ

 

ฟิล์มกันรอย

          ฟิล์มกันรอยจัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่คนใช้โทรศัพท์มือถือแทบทุกคนมักจะต้องหามาติดทันทีที่ซื้อเครื่อง หรือถึงแม้ว่ามือถือหลาย ๆ รุ่นจะติดมาให้จากโรงงานแล้ว แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็อาจต้องมีเปลี่ยนฟิล์มใหม่กันบ้าง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยฟิล์มกันรอยที่มีขายกันในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งบางคนอาจจะไม่รู้ว่ามียี่ห้อไหนให้เลือกบ้าง วันนี้เราจึงได้คัดเลือกฟิล์มกันรอยยี่ห้อต่าง ๆ ที่นิยมและมีจำหน่ายอยู่ทั่วไป 
 

ฟิล์มกันรอยมือถือ จำเป็นต้องติดไหม

 
          ถึงแม้กระจก Gorilla Glass ที่แบรนด์โทรศัพท์มือถือนิยมใช้เป็นกระจกหน้าจอทุกวันนี้มีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสามารถทนทานได้ 100% เสมอไป เพราะถ้าหากโดนวัตถุที่มีความแข็งมากกว่ากระจกก็สามารถเป็นรอยได้อยู่ แต่ก็ยังมีคนใช้โทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่งที่ไม่นิยมติดฟิล์มกันรอย โดยมีเหตุผลอย่างเช่น ไม่ติดแล้วหน้าจอสวยกว่า ให้ความรู้สึกเวลาสัมผัสดีกว่า ทัชลื่นกว่า ฟิล์มเป็นรอยง่าย ขี้เกียจเปลี่ยนฟิล์มบ่อย ซึ่งในบางคนแม้ไม่ติดฟิล์ม แต่ใช้งานมาหลายปีหน้าจอก็ยังไม่เป็นรอย หรือบางคนก็มีเป็นรอยบ้างแต่ไม่ซีเรียส อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคนด้วย
 
          โดยทั่วไปแล้วการติดฟิล์มถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เนื่องจากราคาฟิล์มที่ไม่แพง เป็นรอยเยอะก็เปลี่ยนได้ แถมราคาเปลี่ยนฟิล์มก็ยังไม่แพงเท่าเปลี่ยนจออีกด้วย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน ถ้าหากเป็นคนใช้โทรศัพท์มือถือค่อนข้างทะนุถนอม ไม่ชอบติดฟิล์ม ไม่คิดจะนำมือถือไปขายต่อ และไม่ซีเรียสถ้าหน้าจอจะมีรอยบ้างเล็กน้อย อาจจะไม่ต้องติดฟิล์มก็ได้ แต่ต้องแน่ใจนะว่าถ้าหน้าจอเกิดเป็นรอยขึ้นมาจะไม่เสียใจในภายหลัง
 

ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยี่ห้อไหนดี 2024

 

1. HI-SHIELD


HI-SHIELD
ภาพจาก : hishieldgadget.com
 
          แบรนด์ผลิตฟิล์มกันรอย HI-SHIELD สำหรับโทรศัพท์มือถือ iPhone และ Samsung โดยเฉพาะ มีทั้งฟิล์มแบบใส แบบด้าน และฟิล์มกระจก Gorilla Glass นอกจากนี้ยังมีเคสกันกระแทกลวดลายและสีสันต่าง ๆ ให้เลือกซื้ออีกเช่นกัน
 

2. CASETiFY


CASETiFY
ภาพจาก : casetify.com
 
          แบรนด์ผู้ผลิตเคสสำหรับ iPhone และมือถือ Samsung รวมทั้งเคสอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ Apple ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ส่วนฟิล์มกันรอย CASETiFY จะมีให้เลือกทั้งฟิล์มกันแสงสีฟ้า ฟิล์มหน้าจอความละเอียดสูง และฟิล์มกันส่อง
 

3. Focus


Focus
ภาพจาก : focusshield.com
 
          ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ Focus ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตฟิล์มโทรศัพท์มือถือชื่อดังที่มีฟิล์มให้เลือกหลากหลายชนิด มีทั้งฟิล์มแบบใส ฟิล์มแบบด้าน และฟิล์มกระจก มีให้เลือกรองรับทั้งหน้าจอแบบปกติและหน้าจอแบบขอบโค้ง สำหรับ iPhone และโทรศัพท์มือถือ Android หลากหลายรุ่น
 

4. Belkin


Belkin
ภาพจาก : apple.com
 
          ฟิล์มกันรอย Belkin ที่จำหน่ายใน Apple Store ผลิตมาสำหรับ iPhone โดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งฟิล์มกันรอยแบบด้านเพื่อช่วยลดแสงสะท้อน และฟิล์มกระจกแบบ UltraGlass ช่วยป้องกันหน้าจอแตกจากแรงกระแทกต่าง ๆ
 

5. Commy


Commy
ภาพจาก : commy4u.com
 
          แบรนด์ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือที่มีทั้งฟิล์มกันรอย แบตเตอรี่ และอื่น ๆ โดยในส่วนของฟิล์มกันรอยจะมีให้เลือกทั้งฟิล์มไฮโดรเจล ฟิล์มถนอมสายตา ฟิล์มแอนตี้ช็อก แบบใสและแบบด้าน รวมทั้งฟิล์มกันรอยด้านหลังเครื่อง
 
          ทั้งหมดนี้ก็คือฟิล์มกันรอยยี่ห้อต่าง ๆ ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือทั่วไป หากใครสนใจอยากใช้ของยี่ห้อไหนก็ไปซื้อมาติดได้เลย หรือถ้าไม่สะดวกติดเองอาจให้ร้านช่วยติดให้ก็ได้นะ

บทความโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

        - ฟิล์มกระจกยี่ห้อไหนดี เสริมเกราะหน้าจอมือถือให้ทนทาน
        - มือถือต้องติดฟิล์มไหม ถ้าไม่ติดหน้าจอจะเป็นรอยง่ายหรือไม่
        - ฟิล์มกันรอยมือถือมีกี่แบบ เลือกติดฟิล์มยังไงให้เหมาะกับคุณ
        - แนะนำเคสมือถือ 5 แบรนด์ดัง ยี่ห้อไหนน่าใช้บ้างมาดูกัน
        - เคสมือถือมีกี่ประเภท วิธีเลือกซื้อเคสให้เหมาะกับคุณ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : focusshield.com, hishieldgadget.com, commy4u.com, apple.com, casetify.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยี่ห้อไหนดี 2024 ป้องกันจอมือถือจากริ้วรอยขีดข่วน อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2567 เวลา 16:25:48 9,999 อ่าน
TOP