x close

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 จับถนัดมือ กล้องไม่สั่น

          ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 ถ่ายวิดีโอด้วยกล้องมือถือสะดวก จับถนัดมือ ภาพไม่สั่นไหว มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาดูเลย

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี

          หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายวิดีโอด้วยมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความทรงจำในชีวิตประจำวัน หรือเป็นนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ สิ่งหนึ่งที่ควรมีเลยก็คือ ไม้กันสั่น เพราะมันจะช่วยให้สามารถเดินถ่ายวิดีโอได้สะดวกและคล่องตัวมากขึ้น แถมยังช่วยลดความสั่นไหวของกล้องได้อีกด้วย และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกไม้กันสั่นมือถือยี่ห้อไหน วันนี้เรามีมาแนะนำ

วิธีเลือกซื้อไม้กันสั่นมือถือ

          ในการเลือกซื้อไม้กันสั่นมือถือนั้น นอกจากจะเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐานแล้ว ก็ควรพิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ ว่าตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ประการแรกเลยคือขนาดและน้ำหนัก ซึ่งมีผลต่อการพกพา โดยในบางรุ่นจะสามารถพับเก็บได้ด้วย นอกจากนี้ก็เป็นเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เช่น สามารถปรับหมุนได้มากน้อยแค่ไหน มีโหมดการถ่ายวิดีโอแบบไหนให้เลือกบ้าง มีระบบติดตามวัตถุไหม และในบางรุ่นตัวไม้กันสั่นจะสามารถปรับยืดได้หรือใช้เป็นขาตั้งกล้องได้ในตัวอีกด้วย

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 

1. Zaiyun Smooth X

          ไม้กันสั่นมือถือขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีแท่งแบบจอยสติ๊กสำหรับปรับองศาได้ง่าย ตัวไม้กันสั่นสามารถปรับยืดยาวประมาณ 260 ซม. พร้อมระบบ Intelligent Tracking ที่ช่วยให้โฟกัสได้แม่นยำมากขึ้น รองรับมือถือทั้ง Android และ iOS

          - ราคา 1,990 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : zhiyun-tech.com
 

2. MOZA Mini-S Essential

          ไม้กันสั่นมือถือขนาดเล็กน้ำหนักเบา แต่รับน้ำหนักได้มาก สามารถพับเก็บได้ พกพาง่าย พร้อมจอยสติ๊กสำหรับควบคุม ปุ่มปรับโฟกัส ปุ่มเปิดดูวิดีโอที่ถ่ายไว้ รวมทั้งโหมดสำหรับการถ่ายวิดีโอหลายสไตล์

          - ราคา 1,790 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : gudsen.com
 

3. DJI OM 5

          ไม้กันสั่นมือถือจาก DJI เป็นแบบพกพาที่สามารถพับเก็บได้ ดีไซน์แบบแม่เหล็ก ตัวก้านสามารถยืดให้ยาวขึ้นได้ ใช้ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 3 แกน พร้อมเทคโนโลยีติดตามวัตถุ ActiveTrack 4.0 และ ShotGuides ที่เป็นตัวช่วยในการถ่ายวิดีโอสำหรับมือใหม่

          - ราคา 5,099 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : dji.com
 

4. Hohem iSteady Mobile+ Gimbal

          ไม้กันสั่นมือถือสำหรับใช้ในการถ่ายวิดีโอ มีมอเตอร์ที่แข็งแรงและเสียงเบา มีปุ่มควบคุมการทำงาน สามารถปรับแพนกล้องได้สะดวกและคล่องแคล่ว พร้อมโหมดการถ่ายวิดีโอสไตล์ต่าง ๆ รวมทั้งโหมด Beauty และทำงานร่วมกับแอปฯ ที่รองรับทั้ง Android และ iOS

          - ราคา 2,790 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : hohemthailand.com

5. Funsnap Capture 1 Three-axis Gimbal

          ไม้กันสั่นมือถือแบบ 3 แกน สามารถใช้ได้กับทั้งมือถือและกล้อง Action Camera มีปุ่มที่สามารถปรับเปลี่ยนแนวตั้ง-แนวนอนได้สะดวก พร้อมระบบตรวจจับใบหน้าและลูกเล่นการปรับแต่งภาพ แถมยังรองรับการถ่ายแบบ Time-lapse อีกด้วย

          - ราคา 1,690 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : un-snap.com

6. Zaiyun Smooth 5

          ไม้กันสั่นมือถือที่มาพร้อมระบบกันสั่นแบบ 3 แกน กับมอเตอร์ที่แข็งแรง สามารถกันสั่นได้ดี จับมือถือได้แน่นกระชับด้วยแม่เหล็ก พร้อมปุ่มควบคุมต่าง ๆ ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวก

          - ราคา 4,690 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : zhiyun-tech.com

7. MOZA Mini-P

          ไม้กันสั่นมือถือพร้อมตัวปรับความสั่นไหวแบบ 3 แกน มอเตอร์มีขนาดกะทัดรัด ใช้ได้กับทั้งมือถือและกล้อง Action Camera ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 900 กรัม สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา มีโหมดที่เหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอให้เลือกได้หลายโหมด ทำงานร่วมกับแอปฯ ที่รองรับทั้ง Android และ iOS ใช้ถ่าน 2 ก้อน ใช้งานได้นานสุด 20 ชั่วโมง

          - ราคา 6,590 บาท

ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : gudsen.com

          และทั้งหมดนี้ก็คือไม้กันสั่นมือถือที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายราคา ใครมีงบเท่าไร สนใจรุ่นไหน ก็สามารถพิจารณากันตามความเหมาะสมได้เลย 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : zhiyun-tech.comgudsen.comdji.comhohemthailand.comfun-snap.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 จับถนัดมือ กล้องไม่สั่น อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:28:13 25,459 อ่าน
TOP