x close

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิมได้ไหม ต้องทำยังไงบ้าง ?

          วิธีเปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิม ต้องทำยังไงเมื่อเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ แต่ไม่อยากเปลี่ยนบัญชีไลน์ ไม่อยากให้ข้อมูลหาย มาดูกัน

 

        เนื่องจากตอนสมัครบัญชีไลน์ครั้งแรกนั้นจะเป็นการสมัครโดยใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งเวลาล็อกอินก็มักจะใช้เบอร์โทรศัพท์เช่นกัน ทำให้หลายคนกังวลว่า ถ้าหากเปลี่ยนไปใช้เบอร์ใหม่แล้วจะยังคงสามารถใช้บัญชีไลน์เดิมต่อได้หรือไม่ ข้อมูลสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ จะหายไหม วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิมกัน ว่าต้องทำยังไงบ้างไลน์เดิมจึงจะไม่หาย

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิมได้ไหม ?

          ในกรณีที่ใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเดิมที่ล็อกอินบัญชีไลน์ไว้อยู่แล้ว เราจะสามารถเปลี่ยนซิมแล้วผูกเบอร์ใหม่เข้ากับบัญชีไลน์เดิมเพื่อใช้งานต่อได้เลย แต่ทางที่ดีแนะนำให้ลงทะเบียนอีเมลกับบัญชีไลน์ไว้ก่อนจะปลอดภัยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ด้วย เพราะถ้าหากเราไม่สามารถใช้งานเบอร์เดิมได้ และไม่ได้ลงทะเบียนอีเมลไว้ เราจะไม่สามารถเข้าใช้งานบัญชีไลน์เดิมได้อีกเลยนั่นเอง สำหรับวิธีลงทะเบียนอีเมลนั้นจะมีอธิบายไว้ในข้อ 4 ของวิธีเปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิมด้านล่างนี้

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิม ต้องทำยังไง ?

          1. ใส่ซิมเบอร์ใหม่แล้วเปิดแอปฯ ไลน์ขึ้นมา ถ้าหากเป็นมือถือเครื่องใหม่ที่ยังไม่ได้ล็อกอินบัญชีไลน์ ให้ล็อกอินด้วยอีเมลที่เคยผูกกับไอดีไลน์เดิมไว้

          2. ที่แท็บ Home (หน้าแรก) ให้กดปุ่มรูปเฟืองตรงมุมขวาบนเพื่อเข้าสู่หน้า Settings (การตั้งค่า)

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิม

          3. กดเลือกหัวข้อ Account (บัญชี)

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิม

          4. กดเลือกที่หัวข้อ Phone number (เบอร์โทรศัพท์) เพื่อทำการเปลี่ยนเบอร์ใหม่

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิม

          5. จะมีข้อความแสดงให้เรารู้ว่าเบอร์เดิมที่ผูกกับบัญชีไลน์ไว้คือเบอร์อะไร โดยมีช่องให้กรอกเบอร์ใหม่ด้านล่าง เมื่อกรอกแล้วระบบจะส่งรหัสยืนยันมาทาง SMS เมื่อกรอกรหัสแล้วก็ถือว่าบัญชีไลน์ได้ผูกกับเบอร์ใหม่เรียบร้อย ทั้งนี้ ถ้าหากบัญชีไลน์เดิมยังไม่เคยลงทะเบียนอีเมลมาก่อน แนะนำให้กดที่หัวข้อ Email address (ที่อยู่อีเมล) เพื่อทำการผูกอีเมลก่อนด้วย

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิม

ถ้าเบอร์ใหม่เคยผูกกับบัญชีไลน์อื่นอยู่แล้ว จะเกิดอะไรขึ้น ?

          ในกรณีที่เบอร์ใหม่เคยผูกกับบัญชีไลน์อื่นมาก่อนแล้ว ระบบจะแจ้งให้เราทราบก่อนตัดสินใจผูกเข้ากับบัญชีไลน์ปัจจุบัน โดยหลังจากผูกเรียบร้อยแล้วจะส่งผลให้ไม่สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์นั้น ๆ เพื่อล็อกอินบัญชีไลน์ที่ถูกยกเลิกการผูกได้อีก ซึ่งแปลว่าข้อมูลในบัญชีไลน์ดังกล่าวจะหายทั้งหมด นอกเสียจากว่าจะลงทะเบียนอีเมลไว้แล้วจึงจะสามารถล็อกอินด้วยอีเมลแทนได้

          หลังจากทำการผูกบัญชีไลน์เข้ากับเบอร์ใหม่เรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้งานไลน์ต่อได้ตามปกติเลย โดยข้อมูลและสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ที่เคยซื้อไว้จะยังอยู่เช่นเดิม ไม่หายไปไหนนั่นเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใช้ไลน์เดิมได้ไหม ต้องทำยังไงบ้าง ? อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2566 เวลา 13:18:32 8,338 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP