x close

ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี เสริมเกราะหน้าจอมือถือให้ทนทาน

          ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี เพื่อการปกป้องหน้าจอโทรศัพท์มือถือจากแรงกระแทก หน้าจอไม่แตกง่ายกับประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

ฟิล์มกระจก

          ฟิล์มกระจก หนึ่งในประเภทของฟิล์มกันรอยมือถือที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันหน้าจอจากแรงกระแทกได้ดี แต่สำหรับหลายคนที่เคยใช้แต่ฟิล์มแบบธรรมดามาตลอดอาจจะยังไม่รู้ว่าฟิล์มกระจกคืออะไรและมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน

ฟิล์มมือถือ จำเป็นต้องติดไหม ?

          ถึงแม้กระจก Gorilla Glass ที่แบรนด์มือถือนิยมใช้เป็นกระจกหน้าจอทุกวันนี้มีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสามารถทนทานได้ 100% เสมอไป เพราะถ้าหากโดนวัตถุที่มีความแข็งมากกว่ากระจกก็สามารถเป็นรอยได้อยู่ แต่ก็ยังมีคนใช้มือถือจำนวนหนึ่งที่ไม่นิยมติดฟิล์มมือถือ โดยมีเหตุผลอย่างเช่น ไม่ติดแล้วหน้าจอสวยกว่า ให้ความรู้สึกเวลาสัมผัสดีกว่า ทัชลื่นกว่า ฟิล์มเป็นรอยง่าย ขี้เกียจเปลี่ยนฟิล์มบ่อย ซึ่งในบางคนแม้ไม่ติดฟิล์ม แต่ใช้งานมาหลายปีหน้าจอก็ยังไม่เป็นรอย หรือบางคนก็มีเป็นรอยบ้างแต่ไม่ซีเรียส อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคนด้วย

          โดยทั่วไปแล้วการติดฟิล์มก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เนื่องจากราคาฟิล์มที่ไม่แพง เป็นรอยเยอะก็เปลี่ยนได้ แถมราคาเปลี่ยนฟิล์มก็ยังไม่แพงเท่าเปลี่ยนจออีกด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน ถ้าหากเป็นคนใช้มือถือค่อนข้างทะนุถนอม ไม่ชอบติดฟิล์ม ไม่คิดจะนำมือถือไปขายต่อ และไม่ซีเรียสถ้าหน้าจอจะมีรอยบ้างเล็กน้อย ก็อาจจะไม่ต้องติดฟิล์มก็ได้ แต่ต้องแน่ใจนะว่าถ้าหน้าจอเกิดเป็นรอยขึ้นมาจะต้องไม่เสียใจในภายหลัง

ฟิล์มกระจก คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ?

          ฟิล์มกระจก (Tempered Glass Screen Protector) นี้นอกจากจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนเช่นเดียวกับฟิล์มกันรอยทั่วไปแล้ว ยังมีจุดเด่นหลัก ๆ คือช่วยป้องกันหน้าจอแตกจากแรงกระแทก เช่น ทำมือถือตกพื้น หรือทำของหนัก ๆ ตกใส่หน้าจอมือถือ โดยพื้นผิวของมันก็จะคล้ายกับกระจกหน้าจอจริง ๆ มากกว่าฟิล์มแบบอื่น ๆ แต่จะมีความหนามากกว่าและราคาแพงกว่าด้วยเช่นกัน

วิธีติดฟิล์มกระจก

          สำหรับวิธีติดฟิล์มกระจกนั้น มีขั้นตอนหลัก ๆ คือ เริ่มจากเตรียมพื้นที่และอุปกรณ์ที่ต้องใช้ให้เรียบร้อย จากนั้นทดลองทาบฟิล์มบนหน้าจอ เมื่อพร้อมแล้วให้แกะฟิล์มเก่าออก เช็ดรอยและฝุ่นบนหน้าจอให้สะอาดก่อนติดฟิล์มกระจกลงไป แล้วไล่ลมออกให้หมด โดยสามารถอ่านรายละเอียดของแต่ละขั้นตอนได้ที่ : วิธีติดฟิล์มกระจกนิรภัยด้วยตัวเอง ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน

ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ?

1. Focus

          หนึ่งในยี่ห้อผู้ผลิตฟิล์มมือถือชื่อดังที่มีฟิล์มให้เลือกหลากหลายชนิด สำหรับฟิล์มกระจกนั้นจะมีแบบปกติ แบบเต็มหน้าจอ แบบเต็มจอลงโค้ง แบบกาว UVสำหรับหน้าจอโค้งมาก มีทั้งฟิล์มสำหรับ iPhone และมือถือ Android สารพัดรุ่น

ฟิล์มกระจก
ภาพจาก : focusshield.com

2. HI-SHIELD

          แบรนด์ฟิล์มกระจกยอดนิยมที่เน้นการผลิตฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone และ iPad โดยเฉพาะ มีทั้งฟิล์มแบบใส แบบด้าน และฟิล์มกระจกกันคนแอบมองจอ นอกจากนี้ฟิล์มกระจกของ iPad ยังมีแบบผิวกระดาษอีกด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดาษจริง ๆ

ฟิล์มกระจก
ภาพจาก : hishieldgadget.com

3. Gorilla

          ฟิล์มกระจกแข็งแกร่งกล่องเหลืองพร้อมโลโก้กอริลล่าอันเป็นเอกลักษณ์ มีให้เลือกทั้งฟิล์มกระจกแบบใสปกติ แบบเต็มจอ แบบกาว UV รวมทั้งแบบ 3D สำหรับรุ่นที่มีหน้าจอขอบโค้ง

ฟิล์มกระจก
ภาพจาก : gorillath.com

4. Commy

          แบรนด์ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ ที่มีทั้งฟิล์มกันรอย แบตเตอรี่ และอื่น ๆ โดยในส่วนของฟิล์มกระจกก็จะมีให้เลือก ทั้งแบบใส แบบด้าน แบบเต็มจอ แบบโค้ง 3D และแบบกาว UV 

ฟิล์มกระจก

ภาพจาก : commy4u.com

5. Bull Armors

          ฟิล์มกระจก Bull Armors จากประเทศญี่ปุ่นที่จะช่วยปกป้องหน้าจอโทรศัพท์มือถือจากการกระแทก การแตก และรอยขีดข่วน สามารถซื้อมาติดเองได้ง่าย มีให้เลือกทั้งแบบจอเรียบและจอโต้ง

ฟิล์มกระจก
ภาพจาก : bullarmors.com

6. Belkin

          ฟิล์มกระจก Belkin ที่จำหน่ายใน Apple Store ผลิตมาสำหรับ iPhone โดยเฉพาะ โดยหลัก ๆ จะมีแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ฟิล์มกระจกแบบพื้นฐาน แบบป้องกันแสงสะท้อน และแบบป้องกันการแอบมองหน้าจอ

ฟิล์มกระจก
ภาพจาก : apple.com

          ทั้งหมดนี้คือฟิล์มกระจกยอดนิยมที่มีจำหน่ายในประเทศไทยและสามารถหาซื้อได้ทั่วไป สำหรับท่านใดที่สนใจอยากใช้ของยี่ห้อไหนก็ไปจัดมาติดได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : focusshield.comhishieldgadget.comgorillath.comcommy4u.combullarmors.comapple.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี เสริมเกราะหน้าจอมือถือให้ทนทาน โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2565 เวลา 14:45:09 59,437 อ่าน
TOP