x close

ฟิล์มกันรอยมือถือ จำเป็นไหม ไม่ต้องติดได้หรือเปล่า ?

          ฟิล์มกันรอยมือถือ มีความจำเป็นแค่ไหน ถ้าไม่ติดหน้าจอ Gorilla Glass จะเป็นรอยง่ายหรือไม่ มาหาคำตอบกัน

ฟิล์มกันรอยมือถือ

          หลายคนอาจจะเคยนึกสงสัยว่า มือถือสมัยนี้ใช้หน้าจอเป็นกระจก Gorilla Glass 3, 4, 5 กันแล้ว ซึ่งโฆษณาไว้ว่ามีความแข็งแรงทนทานมาก เป็นรอยยากสุด ๆ แล้วทำไมถึงยังต้องติดฟิล์มกันรอยเพิ่มอีกชั้น ถ้าไม่ติดฟิล์มกันรอยจะได้ไหม หน้าจอจะเป็นรอยยากง่ายแค่ไหน วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

          เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่ากระจก Gorilla Glass ที่แบรนด์มือถือนิยมใช้เป็นกระจกหน้าจอทุกวันนี้มีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสามารถทนทานได้ 100% เสมอไป เพราะถ้าหากโดนวัตถุที่มีความแข็งมากกว่ากระจกก็สามารถเป็นรอยได้อยู่ ยกตัวอย่างเช่น แร่ Quartz ที่แข็งกว่ากระจก Gorilla Glass เป็นแร่ที่มีอยู่มากที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 และมีอยู่ในฝุ่นละอองและเม็ดทรายต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากมันมากระทบถูไถกับหน้าจอมือถือก็อาจทำให้เป็นรอยได้เหมือนกัน คือเป็นรอยยาก แต่ก็ยังมีโอกาสเป็นรอยได้นั่นแหละ

ฟิล์มกันรอยมือถือ

          นอกจากนี้ฟิล์มกันรอยมือถือยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีก ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิล์มที่ติด ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดแสงสะท้อน ลดแสงสีฟ้า ลดรอยนิ้วมือ หรือแม้กระทั่งฟิล์มที่เป็นกระจกนิรภัยที่สามารถป้องกันหน้าจอแตกเมื่อทำมือถือตกพื้นได้ อีกทั้งราคาของฟิล์มกันรอยมือถือทั่วไปยังมีราคาที่ไม่แพง จึงถือว่าการติดฟิล์มนั้นเป็นทางเลือกที่ดีและไม่จำเป็นต้องลังเลอะไรมาก เพราะฉะนั้น... ติด ๆ ไปเหอะ

          อย่างไรก็ตามก็ยังมีคนใช้มือถือจำนวนหนึ่งที่ไม่นิยมติดฟิล์มกันรอยมือถือ โดยมีเหตุผลหลายประการ เช่น ไม่ติดแล้วหน้าจอสวยกว่า ให้ความรู้สึกเวลาสัมผัสดีกว่า ทัชลื่นกว่า ฟิล์มเป็นรอยง่าย ขี้เกียจเปลี่ยนฟิล์มบ่อย ซึ่งในบางคนแม้ไม่ติดฟิล์ม แต่ใช้งานมาหลายปีหน้าจอก็ยังไม่เป็นรอย หรือบางคนก็มีเป็นรอยบ้างแต่ไม่ซีเรียส อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและดวงของแต่ละคน

ฟิล์มกันรอยมือถือ

          สรุปโดยรวมแล้วการติดฟิล์มก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เนื่องจากราคาฟิล์มที่ไม่แพง เป็นรอยก็เปลี่ยนได้ ถ้าหน้าจอเป็นรอยแล้วค่าเปลี่ยนแพงกว่าเยอะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนด้วย ถ้าหากเป็นคนใช้มือถือค่อนข้างทนุถนอม ไม่ชอบติดฟิล์ม ไม่คิดจะนำมือถือไปขายต่อ และไม่ซีเรียสถ้าหน้าจอจะมีรอยบ้างเล็กน้อย ก็อาจจะไม่ต้องติดฟิล์มก็ได้ แต่ต้องแน่ใจนะว่าถ้าหน้าจอเกิดเป็นรอยขึ้นมาจะต้องไม่เสียใจในภายหลัง...

          สำหรับใครที่ต้องการติดฟิล์มมือถือและกำลังตัดสินใจว่าจะติดฟิล์มแบบไหนดี สามารถอ่านวิธีเลือกติดฟิล์มกันรอยมือถือได้ที่นี่ >> คลิก

ข้อมูลจาก howtogeek

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์มกันรอยมือถือ จำเป็นไหม ไม่ต้องติดได้หรือเปล่า ? อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2561 เวลา 10:28:38 17,176 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer