x close

ติดตามโทรศัพท์แฟน อยากรู้ว่าแฟนอยู่ไหน ต้องทำยังไง ?

          ติดตามโทรศัพท์แฟน สำหรับคนที่อยากอยากรู้ว่าแฟนอยู่ไหน ไปที่ไหนมาบ้าง มีวิธีติดตามมือถือแฟนอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ติดตามโทรศัพท์แฟน

          ใครที่มีแฟนสายเที่ยว ชอบเที่ยวเป็นประจำ และเกิดความกังวลเป็นห่วงว่าแฟนจะกลับช้ากลับดึก ประสบอุบัติเหตุกลางทาง หรือแอบมีกิ๊ก อยากได้วิธีติดตามว่าแฟนอยู่ไหน ซึ่งด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันนี้สามารถทำได้ไม่ยากเลย โดยในวันนี้เรามีวิธีเช็กพิกัดแฟนผ่านมือถือมาแบ่งปันกันหลายวิธีเลยทีเดียว ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

1. Share Location ใน Google Maps

ติดตามโทรศัพท์แฟน

          Google Maps นั้นมีฟีเจอร์สำหรับ Share Location ให้คนอื่นดูพิกัดของเราขณะนั้นแบบ real-time ได้ โดยให้เปิดแอปฯ ขึ้นมาแล้วกดที่รูปโปรไฟล์มุมขวาบน จากนั้นเลือก Location sharing แล้วกดปุ่ม New share จะสามารถเลือกได้ว่าต้องการแชร์พิกัดให้ใคร และแชร์เป็นเวลานานเท่าไร เมื่อกดแชร์แล้ว คุณและแฟนก็จะสามารถแชร์พิกัดให้อีกฝ่ายดูซึ่งกันและกันได้บน Google Maps เลยนั่นเอง

2. ฟีเจอร์ Nearby Friends ใน Facebook

ติดตามโทรศัพท์แฟน

          วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัยที่สุด เพียงแค่คุณเป็นเพื่อนใน Facebook กับแฟนก็สามารถเช็กได้แล้ว โดยให้เปิดแอปฯ Facebook บนมือถือขึ้นมา ไปที่หน้าเมนูแล้วเลือก Nearby Friends ก็จะสามารถดูได้ว่า ณ ขณะนั้นแฟนของคุณรวมทั้งเพื่อนใน Facebook คนอื่น ๆ อยู่ห่างจากคุณเป็นระยะทางเท่าไร แต่จะดูไม่ได้หากแฟนของคุณปิดใช้งานฟีเจอร์นี้เอาไว้ และวิธีนี้มีจุดด้อยคือจะรู้แค่ระยะทางเท่านั้น แต่ฟันธงแน่ชัดไม่ได้ว่าอยู่สถานที่ไหน

3. แอปฯ Life360

ติดตามโทรศัพท์แฟน

          เป็นหนึ่งแอปฯ ติดตามที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งการจะใช้วิธีนี้ได้จะต้องติดตั้งแอปฯ นี้เอาไว้ทั้งในมือถือของคุณและของแฟน ทำให้ต่างคนต่างสามารถติดตามตำแหน่งของอีกฝ่ายได้ ว่าตอนนี้อยู่ไหน รวมทั้งดูย้อนหลังได้ว่าเคยเดินทางไปที่ใดและใช้เส้นทางไหนบ้าง นอกจากนี้ถ้าหากมีการประสบอุบติเหตุก็ยังสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Life360 สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Life360 สำหรับ iPhone

 

4. Find My Phone

ติดตามโทรศัพท์แฟน

          ฟีเจอร์ Find My Phone เป็นฟีเจอร์สำหรับเอาไว้ติดตามมือถือที่ทำหาย แต่เนื่องจากมือถือมักอยู่ติดตัวแฟนตลอดเวลา คุณจึงสามารถใช้ฟีเจอร์นี้สำหรับติดตามแฟนได้เช่นกัน โดยการเช็กพิกัดมือถือแฟนด้วยวิธีนี้คุณจะต้องรู้รหัสผ่านบัญชี Google หรือ Apple ID ของแฟนด้วย หรืออาจดูผ่านคอมพิวเตอร์ของแฟนที่มีการล็อกอินบัญชีทิ้งไว้อยู่แล้ว แต่วิธีนี้จะสามารถดูได้เฉพาะตำแหน่งปัจจุบันเท่านั้น และระบบจะมีการแจ้งเตือนไปให้แฟนคุณรู้ตัวด้วยว่ากำลังมีการตรวจสอบตำแหน่งอยู่

เข้าสู่ระบบ Find My Phone สำหรับมือถือ Android
เข้าสู่ระบบ Find My Phone สำหรับมือถือ iPhone

5. Timeline ใน Google Maps

ติดตามโทรศัพท์แฟน

          วิธีนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประโยชน์ที่สุด แต่มีเงื่อนไขคือคุณจะต้องรู้รหัสบัญชี Google ของแฟน หรือสามารถเข้าถึงมือถือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของแฟนที่มีการล็อกอินบัญชี Google เอาไว้ โดยให้เข้าไปที่แอปฯ Google Maps จากนั้นเลือกเมนู Timeline จะสามารถดูได้เลยว่าตอนนี้แฟนของคุณอยู่ที่ไหน รวมทั้งดูย้อนหลังได้ว่าเคยไปที่ไหนมาบ้าง ซึ่งจะแสดงเป็นพิกัดบนแผนที่ให้ดูพร้อมทั้งแสดงเส้นทางให้ดูอย่างละเอียดว่าเดินทางด้วยวิธีใด ใช้เส้นทางไหน วันไหน เวลาอะไร คือรู้หมดใส้หมดพุงกันเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามการแอบติดตามแฟนด้วยวิธีเหล่านี้ ถ้าหากไม่ได้มีการพูดคุยตกลงกับแฟนให้ดีก่อน หากแฟนรู้ตัวทีหลังว่าถูกแอบติดตามก็อาจผิดใจกันในภายหลังได้ เพราะฉะนั้นจึงควรตัดสินใจให้ดีก่อนนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก Google Play, App Store, Apple

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ติดตามโทรศัพท์แฟน อยากรู้ว่าแฟนอยู่ไหน ต้องทำยังไง ? โพสต์เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:17:56 4,063 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer