x close

ที่ชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ใช้งานสะดวก แค่วางก็ชาร์จได้ทันที

          ที่ชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ชาร์จง่าย พกพาสะดวก แค่วางก็ชาร์จได้ทันที ใครเลือกไม่ถูกลองมาดู เรามีมาแนะนำกัน

ที่ชาร์จไร้สาย

          โทรศัพท์มือถือยุคปัจจุบันเริ่มรองรับการชาร์จไร้สายกันมากขึ้น โดยเฉพาะในรุ่นเรือธงต่าง ๆ แต่การจะชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้นั้นจำเป็นจะต้องมีที่ชาร์จไร้สายเสียก่อน ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่มีแถมมาให้ตอนซื้อมือถือ จึงต้องหาซื้อแยกต่างหาก ส่วนใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อรุ่นไหน แบรนด์ไหนดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำกัน

ชาร์จแบบมีสายกับไร้สาย แบบไหนดีกว่ากัน

          แน่นอนว่าการใช้สายชาร์จแบบเดิม ๆ และการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ย่อมมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งในแง่ของลักษณะการใช้งานรวมทั้งในเชิงเทคนิค ซึ่งวิธีการชาร์จแบบไหนจะดีกว่ากันนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานมือถือของแต่ละคน โดยเราได้รวบรวมข้อดีและข้อเสียต่าง ๆ ของการชาร์จทั้ง 2 แบบมาให้พิจารณากันแล้ว สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ชาร์จแบตเตอรี่มือถือแบบมีสายกับไร้สาย แบบไหนดีกว่ากัน ?

วิธีเลือกซื้อที่ชาร์จไร้สาย

          สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่สนใจอยากจะลองใช้ที่ชาร์จไร้สาย แต่ไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี เพราะแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ จึงควรมาทำความรู้จักและศึกษาข้อมูลเรื่องที่ชาร์จไร้สายกันก่อน น่าจะช่วยให้สามารถซื้อมาใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น ลองเข้าไปอ่านกันได้เลยที่ : วิธีเลือกซื้อที่ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย ให้ได้คุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน

ที่ชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

1. HUAWEI SuperCharge Wireless Charger (Max 27W)

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : huawei.com

          ที่ชาร์จไร้สายหัวเว่ย ที่รองรับการชาร์จกำลังไฟสูงสุด 27W สามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ที่รองรับ Qi ตัวแท่นชาร์จถูกออกแบบท่ออากาศเป็นรูปตัว C ช่วยให้สามารถกระจายความร้อนได้ดีขึ้น 30% แถมยังสามารถเปิดโหมดเสียงรบกวนต่ำในเวลากลางคืนได้อัตโนมัติอีกด้วย

ราคา 990 บาท

2. Apple Magsafe Duo Charger

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : apple.com

          ที่ชาร์จ MagSafe แบบคู่ สำหรับชาร์จ iPhone, Apple Watch, เคส AirPods และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ Qi นอกจากนี้ที่ชาร์จยังสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

ราคา 4,990

3. Xiaomi Mi 20W Wireless Charging Stand

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : mi.com

          แท่นชาร์จแบบไร้สายที่สามารถวางโทรศัพท์มือถือเพื่อชาร์จได้ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง ทำให้ใช้มือถือไปพร้อม ๆ กับการชาร์จได้ รองรับกำลังไฟในการชาร์จสูงสุดถึง 20W ใช้ได้กับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่รองรับการชาร์จไร้สาย มีระยะการเหนี่ยวนำ ≤4 มม. แม้ใส่เคสก็ชาร์จได้

ราคา 699 บาท

4. AUKEY 10W Wireless Fast Charging LC-Q6 4.7

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : aukey.co.th

          แท่นชาร์จไร้สายที่สามารถใช้ได้กับทั้ง iPhone, Samsung และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ Qi มีไฟ LED เตือนสถานะการชาร์จไฟ ตัวแท่นชาร์จทำด้วย TPU แบบนิ่ม ป้องกันการขีดข่วนระหว่างตัวอุปกรณ์กับแท่นชาร์จ รวมทั้งช่วยกันลื่นได้อีกด้วย

ราคา 1,390 บาท

5. Hoco Magnetic Wireless Charger 15W CW30Pro

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : hocothailand.co.th

          แท่นชาร์จไร้สายจาก Hoco ที่รองรับ Fast Charge 15W สามารถใช้ได้กับ iPhone และอุปกรณ์ที่รองรับ Qi วัสดุเป็นโพลีคาร์บอเนตชนิดหน่วงการติดไฟ ดีไซน์เรียบ ๆ มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก วางบนโต๊ะได้ไม่เกะกะ

ราคา 490 บาท

6. Ugreen 60112 CD186 Wireless Charger Pad 7.5W

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : ugreen.co.th

          ที่ชาร์จไร้สายแบบ Qi ราคาประหยัดจาก Ugreen ชาร์จได้กับทั้ง iPhone แบบ 7.5W และมือถือ Samsung แบบ 10W รวมทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ ตัวแท่นชาร์จมีซิลิโคนป้องกันมือถือเป็นรอยที่สามารถถอดออกได้

ราคา 345 บาท

7. REMAX Wireless Charger RP-W28 15W

ที่ชาร์จไร้สาย
ภาพจาก : ugreen.co.th, remaxthailand.co.th

          แท่นชาร์จไร้สาย REMAX รุ่นนี้ มีหัวเสียบชาร์จแบบ Type-C รองรับกำลังไฟ 15W มี Smart Chip ช่วยควบคุมการจ่ายกระแสไฟ วัสดุแข็งแรงทนทาน ดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวกและจัดเก็บง่าย

ราคา 499 บาท

          นอกจากที่ชาร์จไร้สายทั้ง 7 รุ่นที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำแล้ว ก็ยังมีรุ่นอื่น แบรนด์อื่น อีกมากมายให้สามารถเลือกซื้อได้ แต่ทั้งนี้จะต้องไม่ลืมสิ่งสำคัญด้วยว่าต้องเลือกซื้อที่ชาร์จของแท้และผลิตมาได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อให้ไม่เกิดอันตรายขณะใช้งาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก huawei.com, apple.com, mi.com, aukey.co.th, hocothailand.co.th, ugreen.co.th, remaxthailand.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่ชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ใช้งานสะดวก แค่วางก็ชาร์จได้ทันที อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:53:41 20,982 อ่าน
TOP