x close

ฟิล์มกันรอยมือถือมีกี่แบบ เลือกติดฟิล์มยังไงให้เหมาะกับคุณ

          ฟิล์มกันรอยมือถือมีกี่แบบ ต่างกันอย่างไรบ้าง วิธีเลือกติดฟิล์มมือถือให้เหมาะกับการใช้งาน

ฟิล์มกันรอย

          ฟิล์มกันรอยจัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่คนใช้มือถือแทบทุกคนมักจะต้องซื้อมาติดทันทีที่ซื้อเครื่อง เรียกได้ว่าขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว เพราะมันจะช่วยป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ซึ่งฟิล์มกันรอยที่มีขายกันในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่หลากหลายประเภท ทำให้บางคนอาจจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะติดฟิล์มแบบไหนดี วันนี้เราจึงได้มาแนะนำฟิล์มกันรอยมือถือประเภทต่าง ๆ ที่มีขายอยู่ทั่วไป เพื่อช่วยให้ตัดสินใจเลือกติดฟิล์มมือถือได้ตรงความต้องการมากขึ้น

1. ฟิล์มแบบใส (Clear Screen Protector)

ฟิล์มกันรอย

          เป็นฟิล์มชนิดที่แพร่หลายมากที่สุด ราคาถูกที่สุด โดยข้อดีของฟิล์มแแบบใสก็คือจะมีผลต่อแสงสีของหน้าจอน้อยที่สุด ให้ความรู้สึกไม่ค่อยแตกต่างกับตอนไม่ติดฟิล์ม แต่เนื่องจากตัวฟิล์มเป็นพื้นผิวแบบมันเงา จึงเป็นรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือค่อนข้างง่าย แต่ก็มีฟิล์มแบบใสที่กันรอยนิ้วมือได้ด้วยเช่นกัน

2. ฟิล์มแบบด้าน (Anti-glare Screen Protector)

ฟิล์มกันรอย

          ฟิล์มอีกหนึ่งชนิดทีค่อนข้างได้รับความนิยม โดยมีจุดเด่นคือช่วยลดแสงสะท้อนจากรอบข้าง รวมทั้งช่วยให้ภาพในหน้าจอดูนุ่มนวลสบายตามากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับความสดใสของหน้าจอที่ลดลง นอกจากนี้ยังไม่เป็นรอยนิ้วมือและเป็นรอยยากกว่าฟิล์มแบบใส

3. ฟิล์มกันเสือก (Privacy Screen Protector)

ฟิล์มกันรอย

          ฟิล์มสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือมีความลับเยอะ ไม่ชอบให้คนรอบข้างแอบดูหน้าจอมือถือ โดยฟิล์มชนิดนี้จะทำให้หน้าจอมือถือสามารถมองเห็นจากมุมตรงได้เท่านั้น ถ้ามีคนข้าง ๆ แอบมองแบบมุมเอียงจะมองเห็นหน้าจอเป็นสีดำมืด คือมองไม่เห็นอะไรเลย แต่ก็มีข้อเสียคืออาจทำให้หน้าจอสดใสน้อยลง และถ้ามีคนแอบมองจากข้างหลังก็อาจสามารถมองเห็นได้อยู่ดี

4. กระจกนิรภัย (Tempered Glass Screen Protector)

ฟิล์มกันรอย

          อันนี้ไม่ใช่ฟิล์ม แต่เป็นแผ่นกระจกที่มีความหนามากกว่าฟิล์ม ใช้แปะทับลงบนหน้าจอ ซึ่งนอกจากมันจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนแล้ว จุดเด่นหลัก ๆ ของมันก็คือการช่วยป้องกันหน้าจอแตกจากแรงกระแทก เช่น ทำมือถือตกพื้น หรือทำของหนัก ๆ ตกใส่หน้าจอมือถือ นอกจากนี้พื้นผิวของมันก็จะคล้ายกับกระจกหน้าจอจริง ๆ มากกว่าฟิล์มแบบอื่น ๆ

          นอกจากนี้ก็อาจมีฟิล์มชนิดอื่น ๆ ที่ไม่ค่อยแพร่หลายอีก ทั้งฟิล์มที่มีคุณสมบัติของฟิล์มหลายประเภทไว้ในแผ่นเดียว หรือฟิล์มที่มีลวดลายในตัว ทั้งนี้การเลือกติดฟิล์มกันรอยมือถือไม่มีคำตอบที่ดีที่สุด แต่ขึ้นอยู่ลักษณะการใช้งานและความพึงพอใจของแต่ละคน

ภาพและข้อมูลจาก gadget-cover, fixmyphone, mobiletaknology, apple, 3M และ bodyguardz

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์มกันรอยมือถือมีกี่แบบ เลือกติดฟิล์มยังไงให้เหมาะกับคุณ อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2564 เวลา 14:13:38 39,345 อ่าน
TOP