x close

เคสมือถือมีกี่ประเภท วิธีเลือกซื้อเคสให้เหมาะกับคุณ

          เคสมือถือมีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไรบ้าง วิธีเลือกซื้อเคสมือถือให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เคสมือถือมีกี่ประเภท

          เมื่อเคสมือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งของมือถือที่คนส่วนใหญ่นิยมใส่กันเช่นเดียวกับฟิล์มมือถือแล้ว ทำให้หลายคนเมื่อซื้อมือถือเครื่องใหม่ก็มักจะมองหาเคสมือถือดี ๆ มาใส่ทันที แต่บางคนก็อาจจะยังไม่ค่อยแน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับเคสประเภทไหนกันแน่ เพราะเคสที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายแบบเหลือเกิน วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยแนะนำคร่าว ๆ ว่าเคสมือถือนั้นมีหลัก ๆ อยู่กี่ประเภท และแต่ละประเภทนั้นเหมาะกับใครบ้าง

1. เคสใส

เคสมือถือมีกี่ประเภท

          เคสที่เป็นแบบโปร่งใส ไม่มีสี ไม่มีลวดลาย เป็นเคสที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใส่เคสเพื่อปกป้องมือถือจากการทำตกและรอยขีดข่วนต่าง ๆ แต่ไม่ต้องการบดบังดีไซน์อันสวยงามของตัวเครื่อง ซึ่งเคสแบบใสนี้จะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะเมื่อใส่เคสแล้วจะยังคงเห็นรูปร่างและสีสันของตัวเครื่องได้ชัดเจนในทุกมุมมอง

2. เคสถึกทน

เคสมือถือมีกี่ประเภท 

          เป็นเคสที่เน้นการปกป้องมือถือจากแรงกระแทกเป็นหลัก โดยเคสประเภทนี้มักจะมีความหนาและแข็งแรงทนทานกว่าเคสทั่วไป สามารถปกป้องมือถือจากการทำตกหรือแรงกระแทกได้ดีกว่าเคสชนิดอื่น ๆ และส่วนมากก็จะใช้วัสดุที่จับถนัดมือไม่ลื่นหลุดมือง่าย แต่ก็ต้องแลกกับความใหญ่หนาและเทอะทะของตัวเคสรวมทั้งน้ำหนักที่อาจมากกว่าเคสชนิดบาง

3. เคสฝาพับ  

เคสมือถือมีกี่ประเภท

          เคสประเภทนี้จะมีลักษณะคล้ายสมุด มีฝาปิดด้านหน้าเครื่อง มีข้อดีกว่าเคสประเถทอื่น ๆ คือนอกจากจะปกป้องตัวเครื่องแล้ว ฝาพับจะช่วยปกป้องหน้าจออีกด้วย นอกจากนี้ในเคสบางรุ่นอาจมีช่องใส่บัตรต่าง ๆ มีช่องสำหรับใช้งานหน้าจอโดยไม่ต้องเปิดฝาเคส หรือมีฟีเจอร์เปิด-ปิดหน้าจอมือถืออัตโนมัติเมื่อเปิด-ปิดฝาเคสด้วย

4. เคสสวยงาม

เคสมือถือมีกี่ประเภท 

          สำหรับผู้ที่ต้องการใส่เคสมือถือโดยเน้นความสวยงามเป็นหลักก็จะเหมาะกับเคสที่มีสีสันและลวดลายต่าง ๆ เช่น ลายการ์ตูน ซึ่งเคสที่เน้นความสวยงามส่วนมากสามารถปกป้องตัวเครื่องได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกับเคสทั่วไป ซึ่งเคสประเภทนี้จะมีทั้งแบบผลิตสำเร็จรูปมาวางขายและแบบสั่งทำพิเศษ

5. เคสลูกเล่นเสริม

เคสมือถือมีกี่ประเภท

          นอกจากนี้ก็ยังมีเคสอีกมากมายหลากหลายชนิดที่เพิ่มลูกเล่นเสริมให้กับมือถือ เช่น เคสกันน้ำ เคสเสริมเลนส์กล้อง  เคสแบบห้อยคอ เคสร้อยหูเข็มขัด เคสแบตเตอรี่ เคสแบบมีขาตั้ง และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

          ทั้งนี้ เคสแต่ละประเภทก็จะมีวัสดุให้เลือกหลายแบบ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นเคสพลาสติกที่เป็นเคสแบบแข็งกับเคสยางซิลิโคนที่เป็นเคสนิ่ม รวมทั้งเคสระดับพรีเมียมที่อาจใช้วัสดุแบบหนังหรือไม้ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเลือกซื้อแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน

ภาพจาก Apple, Samsung, Maxboost

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคสมือถือมีกี่ประเภท วิธีเลือกซื้อเคสให้เหมาะกับคุณ อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:42:15 18,886 อ่าน
TOP