x close

Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ เปิดตัวแล้ว มีอะไรใหม่ เช็กเลย

           Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ เปิดตัว ดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ 2 ขนาด 6.3 นิ้ว กับ 6.8 นิ้ว S Pen อัจฉริยะกว่าเดิม สเปกแรง ชาร์จเร็ว 30 นาที ใช้ได้ทั้งวัน

Samsung Galaxy Note 10

          เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 Samsung จัดงาน Galaxy UNPACKED 2019 เปิดตัว Galaxy Note 10 (กาแล็กซี่ โน้ต 10) และ Galaxy Note 10+ (กาแล็กซี่ โน้ต 10 พลัส) มือถือระดับเรือธงซีรีส์ Galaxy Note รุ่นใหม่ ปรับปรุงจากรุ่น Galaxy Note 9 มาพร้อมกับดีไซน์หรูหราทันสมัย ฟีเจอร์การใช้งานยอดเยี่ยม และประสิทธิภาพการทำงานทรงพลัง โดยรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่า “New Work Tribe” หรือกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ในยุคนี้

ดีไซน์ระดับพรีเมียม หน้าจอไร้ขอบ

Samsung Galaxy Note 10

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนส่วนมากให้ความสำคัญกับดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย ไม่เพียงแค่ความรู้สึกต่อสัมผัสภายนอกเท่านั้น แต่รวมถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากการใช้งาน ดังนั้นทุกองค์ประกอบของ Galaxy Note 10 จึงถูกออกแบบมาให้มีความโฉบเฉี่ยว บางและเรียบง่าย 

           เป็นครั้งแรกที่ Samsung Galaxy Note มาพร้อมหน้าจอ 2 ขนาด เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนที่มีขนาดพอดีในการใช้งานร่วมกับปากกาอัจฉริยะ S Pen ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถถือใช้งานได้อย่างง่ายดาย บนหน้าจอ Cinematic Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว และ 6.8 นิ้ว ซึ่งถือเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ Galaxy Note เคยมีมาก่อน โดยหน้าจอของ Galaxy Note 10 ถือเป็นเทคโนโลยีหน้าจอที่ดีที่สุดของซัมซุงในขณะนี้ ตั้งแต่โครงสร้างทางกายภาพไปจนถึงเทคโนโลยีเบื้องหลัง ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ที่ชอบดูซีรีส์ ภาพยนตร์ และเล่นเกมได้อย่างเต็มที่

           ดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ (Edge-to-edge): Galaxy Note 10 มาพร้อมหน้าจอ Cinematic Infinity Display แบบไร้ขอบ กล้องหน้าถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลงและฝังอยู่บริเวณกึ่งกลางเพื่อดีไซน์สมมาตร โดยหน้าจอแสดงผลนี้จะให้ภาพที่คมชัดสมจริงที่สุด

Samsung Galaxy Note 10

            หน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุด: หน้าจอ Dynamic AMOLED บน Galaxy Note 10 คือ นวัตกรรมที่ได้รับรางวัลและเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของซัมซุง ทั้งยังได้รับการรับรอง HDR10+ และการปรับโทนภาพแบบอัตโนมัติ (Dynamic Tone Mapping) ทำให้รูปภาพและวิดีโอมีความสว่าง สีสันสดใส และมีเฉดสีที่มากขึ้นกว่าโน้ตรุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้หน้าจอของ Galaxy Note 10 ยังผ่านการรับรองจาก UL ให้ความสม่ำเสมอของแสงและสีแม่นยำถึง 98% อีกทั้งเทคโนโลยีหน้าจอยังถนอมสายตา ช่วยลดแสงสีฟ้าโดยไม่ลดคุณภาพของสีภาพ

ฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายตอบโจทย์มากที่สุด

Samsung Galaxy Note 10

           ซัมซุงบอกว่า ผู้ใช้ Galaxy Note คือกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตและการทำงานในเวลาเดียวกัน พร้อมทั้งมองว่าสมาร์ตโฟนเป็นตัวช่วยให้สามารถบรรลุเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ดังนั้น Galaxy Note 10 จึงประกอบไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพอันทรงพลังในทุก ๆ ด้าน ให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างเป็นอิสระตามแบบฉบับของตัวเองเพื่อประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะความสามารถของปากกา S Pen ทำให้หลาย ๆ คนหลงรัก Galaxy Note ด้วยเพราะความอัจฉริยะของ S Pen

          เปลี่ยนลายมือเป็นข้อความ: ความสามารถของ S Pen ใน Galaxy Note 10 ถูกพัฒนาขึ้นอีกขั้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถจดข้อความลงบนหน้าจอ และเปลี่ยนลายมือเป็นตัวอักษรได้ทันทีบน Samsung Notes พร้อมทั้งยังสามารถแปลงไฟล์ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word หรือ PDF นอกจากนี้ยังสามารถปรับขนาดและเปลี่ยนสีของตัวอักษรได้ตามต้องการอีกด้วย

S Pen Note 10

           วิวัฒนาการของ S Pen: เทคโนโลยี Bluetooth Low Energy ของ S Pen ที่นำเสนอเป็นครั้งแรกบน Galaxy Note 9 ได้ถูกพัฒนาต่อยอดมา Galaxy Note 10 โดยการเพิ่มฟีเจอร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชันที่ต้องการได้ผ่านการจับ S Pen เคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ต้องการ และยังพัฒนาซอฟต์แวร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งปุ่มควบคุมได้หลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้การเล่นเกมหรือใช้งานแอปพลิเคชันผ่านการแสดงออกของท่าทางได้อีกด้วย

Samsung Galaxy Note 10

            Samsung DeX สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล: Samsung DeX บน Galaxy Note 10 ถูกพัฒนาให้สมาร์ตโฟนสามารถทำงานร่วมกันกับ PC หรือระบบปฏิบัติการ MacOS ได้ง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน USB ที่รองรับ ผู้ใช้งานสามารถลากและวางไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ และใช้งานแอปพลิเคชันที่ชอบผ่านเมาส์และคีย์บอร์ด ในขณะเดียวกันยังป้องกันข้อมูลส่วนตัวบนสมาร์ตโฟนผ่านระบบรักษาความปลอดภัยด้วย Samsung Knox

             เชื่อมต่อกับ Windows โดยตรง: อีกหนึ่งความสามารถที่น่าสนใจของ Galaxy Note 10 สามารถเชื่อมต่อกับ Windows 10 ด้วย Quick Panel ได้โดยตรงด้วยคลิกเดียว ให้ผู้ใช้สามารถเห็นการแจ้งเตือน ส่งและรับข้อความ อีกทั้งดูรูปภาพได้โดยไม่ต้องละสายตามาที่โทรศัพท์

Samsung Galaxy Note 10

กล้องระดับโปรสำหรับครีเอเตอร์

Samsung Galaxy Note 10

         เป็นอีกครั้งที่ Galaxy Note 10 ถูกพัฒนาขึ้นพร้อมกับเทคโนโลยีของกล้องถ่ายภาพที่ทำให้ภาพถ่ายออกมาราวกับมืออาชีพ เพื่อตอบโจทย์เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์และผู้ใช้งานทุกคนให้เข้าถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดในการเก็บภาพและวิดีโอ เพื่อสร้างคอนเทนต์ได้ตามต้องการ

          เทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอระดับพรีเมียม: Galaxy Note 10 ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายวิดีโอออกมาได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใด ๆ เริ่มด้วยฟีเจอร์ Live Focus สามารถปรับความหน้าชัดหลังละลายของวิดีโอได้ พร้อมนวัตกรรม Zoom-In Mic ช่วยเน้นเสียงในเฟรมที่ต้องการให้ชัดขึ้น และในขณะเดียวกันช่วยลดเสียงของพื้นหลังออกไป และฟีเจอร์ Super Steady รูปแบบใหม่ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวของวิดีโอ ซึ่งสามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวในโหมด Hyperlapse ได้อีกด้วย

Samsung Galaxy Note 10

           ตัดต่อวิดีโอได้ง่ายและรวดเร็ว: หลังจากบันทึกวิดีโอแล้ว สามารถตัดต่อและปรับแต่งวิดีโอขั้นพื้นฐานบน Galaxy Note 10 ได้ทันทีด้วย Video Editor โดยสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการปรับแต่งและเลือกเฟรมที่ต้องการแทนการใช้มือสัมผัส สำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการการตัดต่อที่ซับซ้อนขึ้น และยังมี Adobe Rush ที่มาพร้อมชุดเครื่องมือตัดต่อวิดีโอระดับมือโปร

Samsung Galaxy Note 10

           บันทึกวิดีโอหน้าจอ: สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเพิ่มเอกลักษณ์ของตัวเองขณะสตรีมมิ่ง หรือบล็อกเกอร์ที่อยากสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น Galaxy Note 10 ได้เพิ่มฟีเจอร์ Screen Recorder ที่ช่วยบันทึกภาพที่อยู่บนหน้าจอได้ง่ายขึ้น ใช้โหมด Picture-in-Picture เพื่อเพิ่มรีแอ็คชั่น และใช้ S Pen เพิ่มลูกเล่นบนวิดีโอได้

            AR Doodle และ 3D Scanner: เทคโนโลยี AR และ 3D ถูกพัฒนาอยู่ในกล้องของ Galaxy Note 10 รวมไปถึงกล้อง Ultra Wide เพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ โดยสามารถเพิ่มเอกลักษณ์ของตัวเองโดยการใช้ S Pen ในการสร้างสรรค์รูปภาพ วาดเอฟเฟกต์ หรือภาพเคลื่อนไหวลงบนภาพถ่ายได้ด้วย AR Doodle นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี 3D Scanner เป็นครั้งแรกที่ Galaxy Note 10+ จะมาพร้อมกับกล้อง DepthVision ที่สามารถสแกนวัตถุและเปลี่ยนให้เป็นภาพเคลื่อนไหว 3 มิติได้

            โหมดถ่ายภาพกลางคืน: เมื่อต้องการถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย ไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหาร คอนเสิร์ต หรือต้องการภาพพระอาทิตย์ตกดิน โหมดถ่ายภาพกลางคืน หรือ Night Mode สามารถใช้งานผ่านกล้องหน้าได้แล้ว

ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Samsung Galaxy Note 10

          Super Fast Charging: สามารถชาร์จแบตเตอรี่เพียง 30 นาที Galaxy Note 10+ สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน รองรับการชาร์จเร็วสูงสุดถึง 45 วัตต์ ด้วยที่ชาร์จแบบมีสาย

          Wireless PowerShare: ผู้ใช้งานสามารถนำ Galaxy Watch, Galaxy Buds หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับระบบ Qi มาชาร์จแบบไร้สายกับ Galaxy Note 10 ได้

           เกมมิ่ง: เนื่องจากโมบายเกมมิ่งในปัจจุบันใช้การประมวลภาพกราฟิกที่สูงมาก เหล่าเกมเมอร์จึงต้องการสมาร์ตโฟนที่มีสเปกทรงพลัง Galaxy Note 10 มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนที่บางที่สุดในโลก (Vapor Chamber Cooling System) เพื่อมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีที่สุด พร้อมด้วยนวัตกรรม AI ใน Game Booster ทำให้สามารถเพิ่มและลดการใช้พลังงานในแต่ละเกมได้

          Hyper-fast Speed: ผู้ใช้ Galaxy Note 10 สามารถสัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดของผู้ให้บริการเครือข่ายได้ผ่านตัวเลือกของสัญญาณในรูปแบบ LTE และ 5G

Samsung Galaxy Note 10

สเปกของ Samsung Galaxy Note 10

           - รัน Android 9.0 (Pie) ครอบทับด้วย OneUI
           - หน้าจอ 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ Dynamic AMOLED Infinity-O Display (401ppi), รองรับ HDR10+, กระจก Gorilla Glass 6
           - ซีพียู Exynos 9825 7nm 64-bit Octa-Core (Max. 2.7GHz + 2.4GHz + 1.9GHz), จีพียู Mali-G76
           - ซีพียู Snapdragon 855 7nm 64-bit Octa-Core(Max. 2.8GHz + 2.4GHz + 1.7GHz), จีพียู Adreno 640
           - แรม 8GB + หน่วยความจำ 256GB (UFS 3.0) สำหรับโมเดล LTE
           - แรม 12GB + หน่วยความจำ 256GB (UFS 3.0) สำหรับโมเดล 5G
           - ไม่รองรับ microSD, รองรับ 2 ซิม
           - กล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น Ultra Wide: 16 ล้านพิกเซล, F2.2 (เลนส์มุมกว้าง 123 องศา), Wide-angle: 12 ล้านพิกเซล, 2PD AF F1.5/F2.4, กันสั่น OIS (เลนส์มุมกว้าง 77 องศา), Telephoto: 12 ล้านพิกเซล, F2.1, กันสั่น OIS (เลนส์มุมกว้าง 45 องศา)
           - กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล, 2PD AF F2.2 (เลนส์มุมกว้าง 80 องศา)
           - ลำโพงสเตอริโอโดย AKG, ระบบเสียง Dolby Atmos
           - กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
           - มีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, สแกนม่านตา และสแกนใบหน้า
           - รองรับ LTE, 5G, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax (2.4/5GHz), VHT80 MU-MIMO, 1024QAM ความเร็วสูงสุด 1.2Gbps ทั้งดาวน์โหลดและอัปโหลด, Bluetooth 5.0, ANT+, USB Type-C, NFC, Location (GPS, Galileo, Glonass, BeiDou)
           - ขนาดตัวเครื่อง 71.8 x 151.0 x 7.9 มม. น้ำหนัก 168 กรัม
           - ขนาด S Pen 5.8 × 4.35 × 105.08 มม., 3.04 กรัม
           - ตัวเครื่องมีให้เลือก 5 สี ได้แก่ Aura Glow, Aura Black, Aura White, Aura Pink และ Aura Red
           - แบตเตอรี่ 3,500mAh รองรับ Super Fast Charging 25 วัตต์, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless PowerShare

Samsung Galaxy Note 10+

สเปกของ Samsung Galaxy Note 10+

           - รัน Android 9.0 (Pie) ครอบทับด้วย OneUI
           - หน้าจอ 6.8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+ Dynamic AMOLED Infinity-O Display (498ppi), รองรับ HDR10+, กระจก Gorilla Glass 6
           - ซีพียู Exynos 9825 7nm 64-bit Octa-Core (Max. 2.7GHz + 2.4GHz + 1.9GHz), จีพียู Mali-G76
           - ซีพียู Snapdragon 855 7nm 64-bit Octa-Core (Max. 2.8GHz + 2.4GHz + 1.7GHz), จีพียู Adreno 640
           - แรม 12GB + หน่วยความจำ 256GB (UFS 3.0) สำหรับโมเดล LTE
           - แรม 12GB + หน่วยความจำ 512GB (UFS 3.0) สำหรับโมเดล 5G
           - รองรับ microSD สูงสุด 1TB, รองรับ 2 ซิม
           - กล้องหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น Ultra Wide: 16 ล้านพิกเซล, F2.2 (เลนส์มุมกว้าง 123 องศา), Wide-angle: 12 ล้านพิกเซล, 2PD AF F1.5/F2.4, กันสั่น OIS (เลนส์มุมกว้าง 77 องศา), Telephoto: 12 ล้านพิกเซล, F2.1, กันสั่น OIS (เลนส์มุมกว้าง 45 องศา), กล้อง DepthVision ระดับ VGA
           - กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล, 2PD AF F2.2 (เลนส์มุมกว้าง 80 องศา)
           - ลำโพงสเตอริโอโดย AKG, ระบบเสียง Dolby Atmos
           - กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
           - มีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, สแกนม่านตา และสแกนใบหน้า
           - รองรับ LTE, 5G, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax (2.4/5GHz), VHT80 MU-MIMO, 1024QAM ความเร็วสูงสุด 1.2Gbps ทั้งดาวน์โหลดและอัปโหลด, Bluetooth 5.0, ANT+, USB Type-C, NFC, Location (GPS, Galileo, Glonass, BeiDou)
           - ขนาดตัวเครื่อง 77.2 x 162.3 x 7.9 มม. น้ำหนัก 196 กรัม
           - ขนาด S Pen 5.8 × 4.35 × 105.08 มม., 3.04 กรัม
           - ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Aura Glow, Aura Black, Aura White และ Aura Blue
           - แบตเตอรี่ 4,300mAh รองรับ Super Fast Charging 45 วัตต์, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless PowerShare

Samsung Galaxy Note 10

ราคาและวันวางจำหน่ายในประเทศไทย

           - Galaxy Note 10 รุ่นแรม 8GB + 256GB ราคา 32,900 บาท (มี 3 สี คือ Aura Glow, Aura Black, Aura Pink)
           - Galaxy Note 10+ รุ่นแรม 12GB + 256GB ราคา 37,900 บาท (มี 3 สี คือ Aura Glow, Aura Black, Aura White)
           - Galaxy Note 10+ รุ่นแรม 12GB + 512GB ราคา 40,900 บาท (มี 3 สี คือ Aura Glow, Aura Black, Aura White)

          ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ สามารถสั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันที่ 8-23 สิงหาคม 2562 ผ่าน Samsung Brand Shop และร้านค้าที่ร่วมรายการ พร้อมของแถม Galaxy Buds หรืออัปเกรดเป็นความจุ 512GB รวมถึงโปรโมชั่นจากค่ายมือถือ ราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท

10 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Note 10 และ Note 10+ มีดียังไงบ้าง ?

8 ฟีเจอร์เด็ดของ S Pen ใน Galaxy Note 10 ทำอะไรได้บ้าง ?

เทียบ Galaxy Note 10+ กับ Galaxy Note 9 แตกต่างกันยังไงบ้าง ?

รวมโปรโมชั่น Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ จากค่ายมือถือ

ภาพจาก Samsung

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ เปิดตัวแล้ว มีอะไรใหม่ เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14:31:22 46,957 อ่าน
TOP