x close

10 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Note 10 และ Note 10+ มีดียังไงบ้าง ?

          รวม 10 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ มือถือจอใหญ่พร้อมปากกา S Pen ที่คุณไม่ควรพลาด

galaxy note 10

          เปิดตัวมาได้ยิ่งใหญ่พอสมควรเลยสำหรับ Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ เรือธงใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของตระกูล Galaxy Note ที่ทำแยกออกมา 2 รุ่น พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนดีไซน์และเพิ่มฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาอีกมากมาย ถึงกับทำให้สาวกซัมซุงฮือฮาอยากจับจองเป็นเจ้าของให้ได้กันเลยทีเดียว และสำหรับคุณสมบัติเด่น ๆ ของ Galaxy Note 10 เราก็ได้รวบรวมมาให้แล้วทั้งหมด 10 ข้อด้วยกัน ดังนี้

1. หน้าจอ Cinematic Infinity Display

galaxy note 10

          Galaxy Note 10 มาพร้อมหน้าจอ Cinematic Infinity Display แบบไร้ขอบ กล้องหน้าถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลงและฝังอยู่บริเวณกึ่งกลางเพื่อดีไซน์สมมาตร เป็นหน้าจอ Dynamic AMOLED รองรับ HDR10+ ที่ให้ภาพที่คมชัดสมจริงที่สุด ถือเป็นเทคโนโลยีหน้าจอที่ดีที่สุดของซัมซุงในขณะนี้ โดยหน้าจอของ Galaxy Note 10 จะมีขนาด 6.3 นิ้ว ส่วน Galaxy Note 10+ หน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว ใช้กระจก Gorilla Glass 6 แข็งแรงทนทานทั้งหน้าจอและหลังเครื่อง

2. S Pen ล้ำกว่าเดิม

galaxy note 10

          S Pen ของ Galaxy Note 10 ได้เพิ่มฟีเจอร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชันที่ต้องการได้ผ่านการจับ S Pen เคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ต้องการ และยังพัฒนาซอฟต์แวร์ Air Actions ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งปุ่มควบคุมได้หลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้การเล่นเกมหรือใช้งานแอปพลิเคชันผ่านการแสดงออกของท่าทางได้อีกด้วย พร้อมฟีเจอร์ Screen Off Memo สำหรับจดโน้ตขณะปิดหน้าจอ และยังสามารถแปลลายมือเขียนให้กลายเป็นตัวพิมพ์แล้วเซฟเป็นไฟล์อย่าง Word หรือ PDF ได้อีกด้วย

3. กล้องระดับโปร

galaxy note 10

          กล้องถ่ายภาพของ Galaxy Note 10 ได้ถูกพัฒนาให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้ราวกับมืออาชีพ ทั้งฟีเจอร์ Live Focus สามารถปรับความหน้าชัดหลังละลายของวิดีโอได้ พร้อมนวัตกรรม Zoom-In Mic ช่วยเน้นเสียงในเฟรมที่ต้องการให้ชัดขึ้นพร้อมทั้งช่วยลดเสียงของพื้นหลังออกไป และฟีเจอร์ Super Steady รูปแบบใหม่ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวของวิดีโอ อีกทั้งยังมี Video Editor สามารถตัดต่อวิดีโอในตัว นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ Screen Recorder ที่ช่วยบันทึกภาพที่อยู่บนหน้าจอได้ง่ายขึ้น รวมทั้ง AR Doodle และ 3D Scanner สำหรับสแกนวัตถุและเปลี่ยนให้เป็นภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ

4. Night Mode ทั้งกล้องหน้าและหลัง

Samsung Galaxy Note 10

          Galaxy Note 10 มาพร้อมโหมดถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือ Night Mode ที่สามารถใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เหมาะแก่การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย ไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหาร คอนเสิร์ต หรือต้องการภาพพระอาทิตย์ตกดิน Galaxy Note 10 ก็สามารถถ่ายออกมาได้อย่างสวยงาม เก็บรายละเอียดได้คมชัด

5. แรมและความจุเทียบเท่าโน้ตบุ๊ก

galaxy note 10

          Galaxy Note 10 มีรุ่นความจุให้เลือกสูงสุดถึง 512GB แถมยังสามารถเพิ่มความจุได้อีกสูงสุด 1TB เรียกได้ว่ามีความจุเทียบเท่าหรือมากกว่าความจุของโน้ตบุ๊กในตลาดตอนนี้เลยทีเดียว ส่วนแรมก็จัดเต็มมาให้สูงสุดถึง 12GB เปิดแอปฯ เล่นเกมหนัก ๆ ได้สบายหายห่วง

6. เล่นเกมก็แจ่ม

galaxy note 10

          Galaxy Note 10 มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนที่บางที่สุดในโลก (Vapor Chamber Cooling System) เพื่อมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีที่สุด พร้อมด้วยนวัตกรรม AI ใน Game Booster ทำให้สามารถเพิ่มและลดการใช้พลังงานในแต่ละเกมได้

7. แบตฯ อึด ใช้นาน ชาร์จเร็ว แชร์ได้

galaxy note 10

          แบตเตอรี่ 3,500mAh ใช้ได้นาน 10 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รองรับ Super Fast Charging สามารถชาร์จแบตเตอรี่เพียง 30 นาที Galaxy Note 10+ สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน รองรับการชาร์จเร็วสูงสุดถึง 45 วัตต์ ด้วยที่ชาร์จแบบมีสาย รวมทั้งรองรับ Fast Wireless Charging 2.0 และมี Wireless PowerShare ให้ผู้ใช้งานสามารถนำ Galaxy Watch, Galaxy Buds หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับระบบ Qi มาชาร์จแบบไร้สายกับ Galaxy Note 10 ได้

8. รองรับทั้ง 4G และ 5G

galaxy note 10

          ผู้ใช้ Galaxy Note 10 สามารถสัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดแบบ Hyper-fast Speed ของผู้ให้บริการเครือข่ายได้ผ่านตัวเลือกของสัญญาณในรูปแบบ 4G LTE 2.0Gbps และ 5G

9. Ecosystem ของ Galaxy

galaxy note 10

          Samsung DeX บน Galaxy Note 10 ถูกพัฒนาให้สมาร์ตโฟนสามารถทำงานร่วมกันกับ PC หรือ Mac ได้ง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน USB ที่รองรับ สามารถลากและวางไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ และใช้งานแอปพลิเคชันที่ชอบผ่านเมาส์และคีย์บอร์ด รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยด้วย Samsung Knox ที่จะช่วยป้องกันข้อมูลส่วนตัวบนสมาร์ตโฟน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Windows 10 ด้วย Quick Panel ได้โดยตรงด้วยคลิกเดียว สามารถเห็นการแจ้งเตือน ส่งและรับข้อความ อีกทั้งดูรูปภาพได้โดยไม่ต้องละสายตามาที่โทรศัพท์

10. บางเบา แม้หน้าจอใหญ่

galaxy note 10

          ถึงแม้ Galaxy Note 10 จะมีหน้าจอใหญ่ถึง 6.8 นิ้ว แต่ตัวเครื่องนั้นมีความหนาเพียง 7.9 มม. และมีน้ำหนักเพียง 196 กรัม ซึ่งถือว่าบางและเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับ Galaxy Note 10 หน้าจอ 6.3 นิ้วนั้นมีน้ำหนัก 168 กรัม ส่วนความหนานั้น 7.9 มม. เท่ากัน

ภาพและข้อมูลจาก Samsung

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Note 10 และ Note 10+ มีดียังไงบ้าง ? อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2562 เวลา 09:29:37 9,911 อ่าน
TOP