x close

Samsung Galaxy Note 9 เปิดตัวแล้ว รุ่นนี้มีอะไรใหม่ เช็กเลย

         Samsung เปิดตัว Galaxy Note 9 มือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy Note รุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตเตอรี่อึดกว่าเดิม กล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล ปากกา S Pen สั่งงานระยะไกลได้

Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9

         เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 Samsung จัดงาน Galaxy UNPACKED 2018 เปิดตัว Galaxy Note 9 มือถือระดับเรือธงซีรีส์ Galaxy Note รุ่นใหม่ ปรับปรุงจากรุ่น Galaxy Note 8 เน้นชูจุดเด่นประสิทธิภาพเครื่องที่เร็วขึ้นกว่าเดิม ปรับปรุงกล้องถ่ายภาพ แบตเตอรี่อึดกว่าเดิม พื้นที่เก็บข้อมูลมากกว่าเดิม และเพิ่มความอัจฉริยะให้กับปากกา S Pen รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ปุ่มที่ปากกาสามารถใช้กดเพื่อสั่งการ Galaxy Note 9 จากระยะไกลได้ เช่น กดแทนปุ่มชัตเตอร์ถ่ายรูป ควบคุมการเล่นวิดีโอ พรีเซ็นต์งาน หรือสั่งการแอปฯ ต่าง ๆ ตามที่ตั้งค่าไว้ เป็นต้น

Samsung Galaxy Note 9

ประสิทธิภาพทรงพลัง ตอบโจทย์ผู้ใช้สมาร์ตโฟน

         สำหรับ Galaxy Note 9 ให้ความสำคัญกับสมาร์ตโฟนยุคนี้ 3 ประการด้วยกัน ได้แก่ เรื่องของแบตเตอรี่หมดเร็ว ความจุข้อมูลไม่พอต่อการใช้งาน และเครื่องค้างในจังหวะที่เร่งรีบ

         แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน: Galaxy Note 9 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,000mAh ถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนซีรีส์ Galaxy Note ที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะคุยโทรศัพท์ เล่นเกม หรือดูหนัง ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับทุกกิจกรรมผ่านการใช้งานได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลากลางคืนเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Note 9

          เพิ่มความจุ จบปัญหาลบไฟล์เก่า: มีให้เลือกใช้งาน 2 ขนาดด้วยกัน โดยสามารถเลือกได้ระหว่างขนาดความจุของหน่วยความจำภายใน 128GB และ 512GB โดนสามารถเพิ่มความจุได้ด้วยการใส่ microSD card ซึ่งจะทำให้ Galaxy Note 9 มีขนาดความจุที่สูงมากกว่า 1TB เลยทีเดียว จึงมั่นใจได้ว่าการเก็บรูปภาพ วิดีโอ หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ จะไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน

          เร็วแรงทันใจ: มาพร้อมซีพียูประมวลผลที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร มีประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังสูงสุดในปัจจุบัน จึงสามารถรองรับเครือข่ายที่เร็วที่สุดในขณะนี้ ที่ความเร็ว 1.2 กิกกะบิตต่อวินาที เพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาต่าง ๆ ได้โดยไม่ทำให้เครื่องช้าลง และยังมีเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบ Water Carbon Cooling และคอมพิวเตอร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI-based) ภายในเครื่องเพื่อปรับการทำงานอัลกอริทึมให้เกิดความเสถียรในการใช้งาน โดยคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุด

Samsung Galaxy Note 9

วิวัฒนาการใหม่ของ S Pen ปากกาอัจฉริยะ

          S Pen ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Galaxy Note ทุกรุ่น เพราะนอกจาก S Pen จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองได้อย่างอิสระแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นมาเพื่อฉีกกฎเกณฑ์และลบภาพจำเดิม ๆ ของสมาร์ตโฟนขึ้นไปอย่างสิ้นเชิง จากเมื่อก่อนที่เคยเป็นเพียงอุปกรณ์ในการขีดเขียนหรือวาดรูปทั่วไป โดย S Pen รุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับความสามารถที่มากขึ้นและการควบคุมอันยอดเยี่ยมเพียงแค่คลิก

         ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับบลูทูธแบบ Bluetooth Low-Energy (BLE) ระยะสูงสุด 10 เมตร ใช้งานได้นาน 30 นาที และเมื่อเสียบกลับไปที่ตัวเครื่องสามารถชาร์จเต็มใน 40 วินาที โดยความสามารถใหม่ของ S Pen สามารถสั่งการเสมือนรีโมตคอนโทรล โดยการกดปุ่ม S Pen เพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ หรือรูปหมู่ กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซ็นเทชั่น กดบันทึกเสียง กดหยุดหรือเล่นวิดีโอ และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเพียงปลายนิ้วของผู้ใช้งาน และยังเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาแอปฯ สามารถออกแบบการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านการเชื่อมต่อแบบ BLE ภายในปีนี้อีกด้วย

Samsung Galaxy Note 9

เก็บภาพสวยระดับมืออาชีพด้วยกล้องอัจฉริยะ

         สำหรับกล้องของ Galaxy Note 9 ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีของกล้องถ่ายภาพที่ทำให้ภาพถ่ายออกมาราวกับมืออาชีพได้ง่าย ๆ

         เติมเต็มทุกความงามในภาพถ่าย (Scene Optimizer) กล้องอัจฉริยะ วิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่าง ๆ อัตโนมัติได้ถึง 20 รูปแบบ โดยจะปรับสีคอนทราสต์ให้ได้ภาพดูสวยสมบูรณ์แบบ มีชีวิตชีวา และคมชัด

          จับจุดบกพร่อง ชอตไหนก็ไม่พลาด (Flaw Detection) แจ้งเตือนทันทีเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ เช่น ภาพเบลอ การกะพริบตา มีคราบเปื้อนบนเลนส์ หรือเกิดการย้อนแสง โดยจะแจ้งเตือนให้ถ่ายภาพใหม่อีกครั้ง

          ที่สุดแห่งกล้องถ่ายภาพ จากการผสานความชาญฉลาดอย่างเป็นเอกลักษณ์ทั้งซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ ทำให้กล้องของ Galaxy Note 9 ถือเป็นกล้องที่ดีที่สุดในขณะนี้ ทั้งเทคโนโลยีการลบนอยซ์ของภาพและกล้องรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ที่สามารถปรับรูรับแสงอัตโนมัติ คล้ายกับรูม่านตาของมนุษย์ ทำให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามและคมชัดในทุกที่ทุกสภาพแสง

Samsung Galaxy Note 9

ครบทุกการใช้งาน เต็มทุกความบันเทิง

        มาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่พัฒนาโดย AKG ด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ขณะรับชมวิดีโอ ด้วยภาพและเสียงในระดับมัลติมีเดีย ได้อย่างสมจริง นอกจากนี้ยูทูบยังได้แนะนำว่า Galaxy Note 9 เป็นอุปกรณ์ที่รับชมเนื้อหาต่าง ๆ บนยูทูบได้สมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย

        และยังมอบประสบการณ์การใช้งานแบบพีซีให้กับผู้ใช้งานได้ด้วย Samsung DeX แบบใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถนำเสนอ พรีเซ็นเทชั่น ปรับแต่งรูปภาพ หรือรับชมรายการโปรดผ่านสมาร์ตโฟน เพียงแค่ติดตั้ง HDMI adapter เข้ากับ Samsung DeX ผู้ใช้งานก็สามารถใช้งาน Galaxy Note 9 บนหน้าจอขนาดใหญ่ได้ทันที อีกทั้งยังใช้ปากกา S Pen เขียนโน้ตไปพร้อม ๆ กับดูวิดีโอ หรือใช้เป็น trackpad กดคลิกขวา ลากและปล่อย รวมถึงใช้งานอื่น ๆ บนหน้าจอได้

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9

สเปกของ Samsung Galaxy Note 9

         - รัน Android 8.1 (Oreo)
         - หน้าจอ 6.4 นิ้ว Super AMOLED Infinity Display ความละเอียด Quad HD+ (2,960 × 1,440 พิกเซล), อัตราส่วน 18.5:9, 514ppi, กระจก Corning Gorilla Glass
         - ซีพียู Qualcomm Snapdragon 845 Octa-Core (2.8GHz + 1.7GHz), จีพียู Adreno 630
         - ซีพียู Samsung Exynos 9 Series 9810 Octa-Core (2.7GHz + 1.7GHz), จีพียู Mali G72MP18 (รุ่นที่ขายในไทย)
         - แรม 6GB (LPDDR4) + หน่วยความจำ 128GB
         - แรม 8GB (LPDDR4) + หน่วยความจำ 512GB
         - รองรับ microSD สูงสุด 512GB
         - รองรับซิมเดียว และสองซิม Hybrid Dual SIM (nano + nano / microSD)
         - กล้องคู่ Dual OIS (กันสั่นคู่) กล้องตัวแรก 12 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง Super Speed Dual Pixel, AF, F1.5/F2.4, OIS, กล้องตัวที่สอง 12 ล้านพิกเซล AF, F2.4, OIS, รองรับการซูม 2 เท่า optical zoom และ 10 เท่า digital zoom
         - กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มีออโต้โฟกัส, F1.7
         - กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
         - ลำโพงสเตอริโอโดย AKG, ระบบเสียง Dolby Atmos
         - มีสแกนลายนิ้วมือ, สแกนม่านตา และสแกนใบหน้า
         - ขนาดตัวเครื่อง 161.9 x 76.4 x 8.8 มม., น้ำหนัก 201 กรัม
         - ขนาด S Pen 5.7 x 4.35 x 106.37 มม., น้ำหนัก 3.1 กรัม, กันน้ำกันฝุ่น IP68
         - ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Midnight Black, Lavender Purple, Metallic Copper สีปากกา S Pen จะเหมือนกับสีตัวเครื่อง, และสีน้ำเงิน Ocean Blue ปากกา S Pen จะเป็นสีเหลือง
         - รองรับ 4G LTE Cat.18, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), VHT80 MU-MIMO, 1024QAM, Bluetooth 5.0 (LE up to 2Mbps), ANT+, USB Type-C, NFC, Location (GPS, Galileo*, Glonass, BeiDou*)
         - แบตเตอรี่ 4,000mAh รองรับชาร์จเร็วและชาร์จไร้สาย (WPC, PMA)

         ทั้งนี้ Galaxy Note 9 ที่วางจำหน่ายในไทย จะมี 3 สี ได้แก่ สีโอเชียนบลู (Ocean Blue) ที่มาพร้อมกับ S Pen สีเหลือง, สีเมทัลลิก คอปเปอร์ (Metallic Copper) และสีมิดไนท์ แบล็ก (Midnight Black) โดยวางจำหน่ายที่ราคา 33,900 บาท (แรม 6GB + 128GB) และราคา 39,900 บาท (แรม 8GB + 512GB)

          สั่งจองล่วงหน้า (Pre booking) เลือกรับสิทธิพิเศษมากมาย ผ่าน 3 ช่องทางหลัก ตั้งแต่วันที่ 10-21 สิงหาคม 2561 ผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

          - ซัมซุงแบรนด์ช็อป ร้านค้าที่ร่วมรายการ เลือกรับของกำนัลมูลค่า 6,000 บาท และรับ S Pen Limited Edition สี Lavender Purple มูลค่า 850 บาท ฟรี พร้อมสิทธิ์รับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
          - ร้านค้าออนไลน์ เฉพาะลาซาด้า และช็อปปี้ รับสิทธิ์อัปเกรด เพิ่มความจุเป็น 512GB จาก 128GB ได้ในราคาปกติ และรับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
          - ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS, TrueMove H และ dtac รับส่วนลดกว่า 12,000 บาท โดยเป็นไปตามเงื่อนไขของผู้ให้บริการแต่ละราย

          โดยผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า จะได้รับเครื่องวันที่ 22-24 สิงหาคม 2561 จะต้องไปรับสินค้าในวันและเวลาที่เลือกไว้เท่านั้น

ภาพจาก Samsung

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Samsung Galaxy Note 9 เปิดตัวแล้ว รุ่นนี้มีอะไรใหม่ เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2561 เวลา 16:31:46 41,643 อ่าน
TOP