x close

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 ยุคใหม่ของ Galaxy Note

Galaxy Note8

          Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 มือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy Note รุ่นใหม่ มาพร้อมกล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล ปากกา S Pen ความสามารถมากกว่าเดิม

          เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ซัมซุงจัดงาน Galaxy UNPACKED 2017 เปิดตัว Galaxy Note 8 ยุคใหม่ของมือถือซีรีส์ Galaxy Note หลังจากประสบปัญหากับ Galaxy Note 7 จนทำให้ไม่สามารถออกวางจำหน่ายได้ และกลับมาแก้มืออีกครั้งด้วย Galaxy Note 8 ที่ปรับโฉมใหม่เดินตามรอย Galaxy S8 พร้อมความสามารถที่มากขึ้นกว่าเดิม กล้องหลังคู่ตามสมัยนิยม และปากกา S Pen ที่อัจฉริยะกว่าเดิม

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอ

Galaxy Note8

Galaxy Note8

          สำหรับดีไซน์ของ Galaxy Note 8 เรียกได้ว่าถอดแบบมาจาก Galaxy S8 แต่มีส่วนที่แตกต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีการปรับมุมขอบหน้าจอให้มีความโค้งน้อยลง ส่วนหน้าจอมีขนาด 6.3 นิ้ว Super AMOLED สามารถจับได้ถนัดกระชับด้วยมือข้างเดียว มีความละเอียด Quad HD+ แบบไร้กรอบในสไตล์ Infinity Display เหมือนกับ Galaxy S8 ทำให้หน้าจอได้เพิ่มพื้นที่มากขึ้นสำหรับการอ่าน วาด ขีดเขียน และเหมาะกับการใช้งานแบบหลาย ๆ ทาสก์พร้อมกัน (Multi-Tasking) ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว  

Galaxy Note 8

         นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ “App Pair” ที่จะช่วยจับคู่แอปพลิเคชันให้พร้อมเรียกใช้งานได้ทันทีจากบนขอบหน้าจอ (Edge Panel) ทำให้สามารถเลือกเปิดแอปพลิเคชันที่ใช้ควบคู่กันบ่อย ๆ พร้อมกันได้

กล้องคู่ (Dual Camera) และ Dual OIS

Galaxy Note 8

        กล้องถ่ายภาพถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ Galaxy Note 8 มาพร้อมกล้องคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งสองตัว มีระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ทั้งสองเลนส์ ประกอบด้วย เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle Lens) f/1.7 และเลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto Lens) f/2.4 ซึ่งสามารถซูมแบบ Optical ได้ถึง 2 เท่า และซูมแบบดิจิทัลได้ 10 เท่า ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถโฟกัสหน้าอัตโนมัติด้วยฟังก์ชั่น Smart Auto Focus Front – Facing เพื่อให้การถ่ายเซลฟี่และวิดีโอแชทคมชัดยิ่งขึ้น 

Galaxy Note 8

          ฟีเจอร์ Live Focus สำหรับถ่าย Portrait สามารถควบคุมระยะชัดลึกของภาพได้ตามต้องการ โดยสามารถปรับการใส่เอฟเฟกต์โบเก้ (Bokeh Effect) ทั้งในโหมดพรีวิวและหลังเสร็จสิ้นการถ่ายภาพ ให้รูปที่ได้เป็นสไตล์หน้าชัดหลังเบลอ และโหมด Dual Capture ที่สามารถถ่ายภาพทีเดียวแต่ได้ถึงสองรูป โดยกล้องหลังทั้งสองเลนส์จะเก็บภาพพร้อมกันและบันทึกไว้ทั้งสองภาพภายในชอตเดียว ทั้งภาพแบบระยะใกล้จากเลนส์เทเลโฟโต้ และภาพมุมกว้างจากเลนส์ไวด์ โดยจะได้ภาพ Portrait สวย ๆ หรือภาพพร้อมวิวเป็นแบ็คกราวนด์ที่เล่าเรื่องราวได้มากขึ้น และเลนส์ไวด์ยังมีระบบเซ็นเซอร์ Dual Pixel พร้อมระบบออโต้โฟกัสแบบทันที ทำให้เก็บภาพที่คมชัดมากขึ้นแม้ในสภาพแสงน้อย 

S Pen ปากกาอัจฉริยะ

Galaxy Note 8

          ปากกา S Pen ถือเป็นหนึ่งในฟีเจอร์สำคัญที่บ่งบอกถึง Galaxy Note สำหรับ Galaxy Note 8 ทาง Samsung ได้พัฒนา S Pen สู่มิติใหม่แห่งการเขียน วาด ตลอดจนการตอบสนองต่อการสื่อสารกับเพื่อน ๆ ในรูปแบบใหม่ผ่านทางสมาร์ทโฟน ด้วยปลายปากกาของ S Pen ที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยพัฒนาระบบรับรู้แรงกด (Pressure Sensitivity) ให้มีความละเอียดแม่นยำยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่เป็นลูกเล่นใหม่อีกมากมาย  

Galaxy Note 8

          ฟีเจอร์ Live Message เป็นการแชร์ Text ตัวอักษรในแบบแอนิเมชั่นหรือแชร์รูปวาดบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่สนับสนุนไฟล์ Animated GIF (AGIF) นับเป็นทางเลือกใหม่ที่จะสื่อสารด้วยความสามารถของ S Pen เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้การแชทและทักทายกับเพื่อน ๆ ให้ไม่น่าเบื่อจำเจอีกต่อไป 

Galaxy Note 8

          ฟีเจอร์ Always On Display รับทราบการแจ้งเตือนต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องปลดล็อกหน้าจอ พร้อมฟีเจอร์ Screen Off Memo ช่วยให้ผู้ใช้จดบันทึกข้อความลงบนหน้าจอได้แบบทันทีที่ดึง S Pen ออกจากเครื่อง สูงสุดมากถึง 100 หน้า โดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอ และยังสามารถปักหมุดบันทึกข้อความไว้บนหน้าจอ Always On Display และแก้ไขข้อความได้โดยตรงอีกด้วย 

Galaxy Note 8

          ฟีเจอร์การแปลภาษา สามารถแปลภาษาต่าง ๆ ได้ทั้งประโยค ครอบคลุมได้มากถึง 71 ภาษา พร้อมแปลงค่ามาตราวัดต่าง ๆ รวมถึงอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และเหมาะสุด ๆ สำหรับการพกพาไปในทริปท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อเก็บและแบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจได้ในทุกแง่มุม 

มั่นใจในความปลอดภัยของแบตเตอรี่

         ซัมซุงสานต่อปณิธานการยึดมั่นพันธสัญญาด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัยของแบตเตอรี่ โดยแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 8 ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดถึง 8 จุด นับว่าเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนปัจจุบัน

ฟีเจอร์อื่น ๆ ของ Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

          คุณสมบัติการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 กันน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ทั้งตัวเครื่องและ S Pen โดยสามารถใช้ S Pen เขียนบนหน้าจอได้แม้ขณะหน้าจอเปียกน้ำ

Galaxy Note 8

          ชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวแบบไร้สาย (Fast Wireless Charging) Galaxy Note 8 สามารถรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายแบบไว เอื้อประโยชน์ให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลกับพอร์ตหรือสายชาร์จต่าง ๆ 

Galaxy Note 8

           มาตรการความปลอดภัย Galaxy Note 8 มีระบบความปลอดภัยที่ผนวกเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ ได้แก่ ระบบสแกนม่านตา (Iris Scan) และระบบสแกนลายนิ้วมือ (Finger Scan) รวมถึงซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox) แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยเกรดสูงสุดเทียบเท่าที่ใช้ในกองทัพ ช่วยให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลที่เกี่ยวกับงานได้รับการแยกเก็บอย่างปลอดภัย

          รองรับซัมซุง เด็กซ์ (Samsung DeX) ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้ง่าย ๆ ทำให้สามารถเก็บไฟล์สำคัญไว้บนสมาร์ทโฟนแล้วทำงานระหว่างเดินทาง และเลือกใช้ ซัมซุง เด็กซ์ เมื่อต้องการแสดงผลบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงมาพร้อมระบบสั่งการตอบสนองอัจฉริยะ บิกซ์บี (Bixby) ทางเลือกที่ฉลาดขึ้นในการใช้สมาร์ทโฟน โดยระบบจะเรียนรู้จากพฤติกรรมการใช้งานของเจ้าของและพัฒนาขึ้นในทุกครั้ง นับเป็นผู้ช่วยที่ทำให้คุณสามารถทำงานต่าง ๆ ได้สะดวกขึ้น 

         ปิดท้ายด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เคสแบบต่าง ๆ หรือแท่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย 

Galaxy Note 8

สัมผัสตัวเครื่องจริง

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

Galaxy-Note-8-01

Galaxy-Note-8

 สเปค Samsung Galaxy Note 8

       - รัน Android 7.1.1 Nougat
       - หน้าจอ 6.3 นิ้ว Super AMOLED Infinity Display ความละเอียด 1440 x 2,960 พิกเซล (Quad HD+), 521ppi, สัดส่วน 18.5:9
       - ซีพียู Snapdragon 835 64-bit 10nm Octa-core (2.35GHz Quad + 1.9GHz Quad) รุ่นวางขายเฉพาะอเมริกา
       - ซีพียู Exynos 8895 64-bit 10nm Octa-core (2.3GHz Quad + 1.7GHz Quad) รุ่นวางขายทั่วโลก
       - แรม 6GB LPDDR4
       - หน่วยความจำ 64GB/128GB/256GB, รองรับ microSD card
       - รองรับ 2 ซิม แบบ Hybrid
       - กล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล (Wide-angle), กันสั่น OIS, เทคโนโลยี Dual Pixel พร้อม LED Flash, รูรับแสง f/1.7 กล้องตัวที่สอง (Telephoto) 12 ล้านพิกเซล, f/2.4, ซูมแบบออปติคอล 2 เท่า, ซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า พร้อมกันสั่น OIS
       - กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส รูรับแสง f/1.7
       - กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
       - ปากกา S Pen กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
       - รองรับ LTE Cat. 16, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), VHT80 MU-MIMO, 1024QAM, Bluetooth 5.0 (LE up to 2Mbps), ANT+, USB Type-C, NFC
       - ระบบความปลอดภัย สแกนม่านตา, สแกนลายนิ้วมือ, ปลดล็อกด้วยรหัสหรือการลากนิ้ว และสแกนใบหน้า
       - ขนาดตัวเครื่อง 162.5 x 74.8 x 8.6 มม., น้ำหนัก 195 กรัม
       - ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ (Midnight Black), สีเทา (Orchid Gray), สีทอง (Maple Gold) และสีฟ้า (Deepsea Blue)
       - แบตเตอรี่ 3,300mAh รองรับ Fast Charging QC 2.0 และ Wireless Charging

         ทั้งนี้ Galaxy Note 8 จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 15 กันยายน 2560 ในอเมริกาเป็นที่แรก พร้อมหูฟังของ AKG ที่แถมมาให้ในกล่อง ราคา $930 หรือประมาณ 30,900 บาท 

 


ภาพจาก Samsung

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 ยุคใหม่ของ Galaxy Note อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2560 เวลา 12:01:50 31,315 อ่าน
TOP