x close

ยี่ห้อมือถือทั้งหมดในไทย มีอะไรบ้าง เช็กได้ที่นี่เลย !

          รวมยี่ห้อมือถือทั้งหมดในไทย ในปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนให้เลือกซื้อบ้าง เราได้รวบรวมมาให้แล้ว
 
ยี่ห้อมือถือ
 
           ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คน ไม่ว่าจะใช้เพื่อติดต่อสื่อสาร ทำงาน เล่นเกม หรือความบันเทิง และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีบริษัทผลิตมือถือกำเนิดขึ้นมาหลายราย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นและราคาที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวมยี่ห้อมือถือทั้งหมดที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อมือถือให้กับเพื่อน ๆ กัน
 

ยี่ห้อมือถือทั้งหมดในไทยมีอะไรบ้าง ?

 


1. iPhone (Apple)

 
          iPhone เป็นโทรศัพท์มือถือเพียงยี่ห้อเดียวที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ที่พัฒนาโดย Apple เอง ซึ่งต่างจากมือถือยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android โดย iPhone จะเน้นไปที่มือถือระดับพรีเมียม มีราคาค่อนข้างสูง ที่แม้แต่รุ่นราคาประหยัดอย่าง iPhone SE ก็ยังมีราคาเริ่มต้นราว ๆ 15,000 บาท
 

2. Samsung

 
          โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy หลัก ๆ จะแบ่งได้เป็น 3 ตระกูล ได้แก่ ซีรีส์ S ที่เป็นระดับเรือธง, ซีรีส์ A ที่เป็นรุ่นระดับกลาง และซีรีส์ M ที่เป็นรุ่นราคาประหยัด นอกจากนี้ยังมีตระกูล Galaxy Z Flip และ Z Fold ที่เป็นโทรศัพท์พับได้อีกด้วย
 

3. vivo

 
          สำหรับโทรศัพท์มือถือของ vivo ที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้น หลัก ๆ จะมีซีรีส์ Y ที่เป็นรุ่นราคาประหยัด, รุ่น V เป็นมือถือระดับกลางที่ปัจจุบันมีจุดเด่นเป็นกล้องออร่าพอร์เทรต ส่วนมือถือเรือธงของ vivo จะเป็นตระกูล X และยังมีแบรนด์อย่าง iQOO ที่เป็นมือถือเกมมิ่งอีกด้วย
 

4. OPPO

 
          โทรศัพท์มือถือ OPPO รุ่นเด่น ๆ จะเป็นซีรีส์ Reno ที่มีราคาเริ่มต้นหมื่นกว่าบาท สเปกอยู่ในระดับกลางกึ่งเรือธง ส่วนรุ่นท็อปสุดจะเป็นตระกูล Find ซึ่งก็มีทั้งมือถือดีไซน์พื้นฐานและแบบพับได้ ส่วนใครที่มีงบไม่เยอะ อยากได้มือถือราคาหลักพัน ก็จะมีซีรีส์ A ที่เป็นรุ่นราคาประหยัดด้วยเช่นกัน
 

5. Xiaomi

 
          Xiaomi เป็นบริษัทจากประเทศจีน ที่มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นอกเหนือจากโทรศัพท์มือถือมากมาย โดยในส่วนของมือถือนั้น Xiaomi จะเน้นรุ่นระดับเรือธงและระดับกลาง รวมถึงมีแบรนด์ลูกอย่าง Redmi ที่ส่วนใหญ่เป็นมือถือราคาประหยัดจนถึงระดับกลาง กับ POCO ที่เน้นมือถือระดับกลางและมือถือเกมมิ่งเป็นหลัก
 

6. realme

 
          มือถือ realme จะมีราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5,000 บาท เป็นรุ่นตระกูล C นอกจากนี้ก็มีรุ่นระดับกลางที่มีราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นกว่าบาท 
 

7. HUAWEI

 
          หนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่เป็นผู้นำด้านกล้องถ่ายภาพ ด้วยคะแนน DxOMark ของรุ่นเรือธงอย่างซีรีส์ P และ Mate ที่มักติดอันดับสูงสุดอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีตระกูล nova ที่เป็นรุ่นระดับกลางด้วยเช่นกัน แต่มือถือ HUAWEI ในปัจจุบันจะไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android แต่จะใช้ HarmonyOS แทน ซึ่งจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปฯ จาก HUAWEI APPGallery
 

8. HONOR

 
          มือถือ HONOR จะมีให้เลือกหลากหลายราคา ตั้งแต่รุ่นราคาหลักพันจนถึงหมื่นกว่าที่ส่วนใหญ่จะเป็นตระกูล X ส่วนรุ่นตระกูล Magic จะเป็นรุ่นเรือธงกับโทรศัพท์พับได้ สำหรับรุ่นอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ปัจจุบันไม่ได้ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
 

9. OnePlus

 
          OnePlus ก็เป็นมือถืออีกหนึ่งยี่ห้อที่เน้นรุ่นเรือธงเป็นหลัก โดยจะมีชื่อรุ่นที่มีแต่ตัวเลขอย่างเช่น OnePlus 11 และ OnePlus 12 ส่วนรุ่นกลางจะเป็นซีรีส์ Nord ที่มีราคาประมาณหมื่นกว่าบาท
 

10. Sony

 
          โทรศัพท์มือถือชาวอารยธรรม Sony Xperia ที่ในปัจจุบันแต่ละปีจะมีการเปิดตัวออกมาเพียง 3 รุ่น คือ รุ่นท็อปสุด Xperia 1, รุ่นรองท็อป Xperia 5 และรุ่นน้องเล็ก Xperia 10 ที่มีสเปกอยู่ในระดับกลาง จัดเป็นมือถืออีกยี่ห้อหนึ่งที่เน้นความพรีเมียม โดยรุ่นถูกสุดมีราคาเริ่มต้นที่หมื่นกว่าบาท
 

11. Nothing Phone

 
          แบรนด์มือถือหน้าใหม่ที่ออกรุ่นใหม่มาเพียงแค่ปีละ 1 รุ่นเท่านั้น โดยจะเน้นไปที่สเปกระดับเรือธง กับดีไซน์แบบไฟประดับหลังเครื่องที่ดูแปลกใหม่และโดดเด่นไม่เหมือนใคร
 

12. nubia / ZTE

 
          nubia เคยเป็นแบรนด์ลูกของ ZTE ปัจจุบัน nubia จะเน้นผลิตมือถือเกมมิ่งอย่างตระกูล Red Magic เป็นส่วนใหญ่ ส่วน ZTE จะมีซีรีส์ Blade ที่เป็นรุ่นราคาถูก กับซีรีส์ Axon ที่เป็นรุ่นสเปกระดับกลาง
 

13. ASUS

 
          ASUS จะผลิตโทรศัพท์มือถือสเปกระดับเรือธงเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่จะเป็น ROG Phone ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งเป็นมือถือเกมมิ่งที่เจาะกลุ่มตลาดคนเล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนมือถือตระกูล Zenfone ปัจจุบันไม่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในไทย
 

14. Infinix

 
          Infinix เป็นแบรนด์มือถือราคาประหยัดที่ส่วนใหญ่จะมีราคาเพียงแค่หลักพัน มีให้เลือกตั้งแต่สเปกระดับเริ่มต้นจนถึงระดับกลาง โดยในหลาย ๆ รุ่นอย่างตระกูล Hot จะเน้นขายกลุ่มเกมเมอร์ ซึ่งมีการจับมือกับเกมดังเพื่อออกเป็นรุ่นพิเศษมาด้วย
 

15. Nokia

 
          ยี่ห้อมือถือในตำนานที่ปัจจุบันเน้นผลิตมือถือราคาถูกเป็นหลัก โดยมีราคาเริ่มต้นสำหรับซีรีส์ C ที่ไม่เกิน 3,000 บาทเท่านั้น และตามด้วยซีรีส์ X ที่มีราคาไม่เกิน 7,000 บาท นอกจากนี้ยังมีโทรศัพท์ปุ่มกดในราคาไม่เกิน 2,000 บาทอีกด้วย
 

16. TECNO

 
          อีกหนึ่งยี่ห้อมือถือราคาประหยัดที่มีราคาเพียงแค่หลักพัน โดยรุ่นเด่นในปัจจุบันจะเป็นตระกูล POVA ที่เป็นมือถือดีไซน์สไตล์เกมมิ่ง มีไฟประดับด้านหลังตัวเครื่อง
 

17. TCL

 
          แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หันมาผลิตโทรศัพท์มือถือ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นรุ่นราคาถูกที่มีราคาไม่เกิน 5,000 บาทเท่านั้น
 
          ทั้งหมดนี้ก็คือยี่ห้อโทรศัพท์มือถือต่าง ๆ ที่มีเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งนอกเหนือจากนี้ยังมียี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่เข้าไทย หากใครอยากได้คงต้องหาซื้อเครื่องหิ้วแทน เช่น Google Pixel, Motorola และ Lenovo เป็นต้น
 

บทความโทรศัพท์มือถือใหม่อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - โทรศัพท์กันน้ำ 2024 ทำตกน้ำก็ไม่พัง มีรุ่นไหนบ้าง ?
          - โทรศัพท์ Samsung 2024 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เช็กราคาได้ที่นี่
          - โทรศัพท์มือถือ vivo 2024 รุ่นไหนดี เช็กสเปกและราคาได้ที่นี่เลย !
          - มือถือราคาไม่เกิน 15,000 ปี 2024 มัดรวมรุ่นระดับกลางขึ้นไป
          - มือถือราคาไม่เกิน 7,000 บาท ปี 2024 มีรุ่นไหนบ้างมาดูกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยี่ห้อมือถือทั้งหมดในไทย มีอะไรบ้าง เช็กได้ที่นี่เลย ! อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2567 เวลา 09:33:41 23,325 อ่าน
TOP