x close

แฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์ 2023 ยี่ห้อไหนดี เก็บ-โอนย้ายไฟล์สะดวก

          แนะนำแฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์และแฟลชไดรฟ์ไอโฟน ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 สำหรับใช้เก็บสำรองข้อมูลหรือโอนย้ายไฟล์ไปยังอุปกรณ์เครื่องอื่น

แฟลชไดร์ฟเสียบโทรศัพท์

          ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการสำรองข้อมูลหรือโอนย้ายข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ จะสามารถทำได้ง่ายดายผ่านระบบคลาวด์ หรือใช้แอปฯ เก็บรูป แต่ในกรณีที่เป็นไฟล์ขนาดใหญ่หรืออินเทอร์เน็ตที่ใช้อยู่ค่อนข้างช้า หลายคนก็อาจจะอยากใช้วิธีแบบออฟไลน์อย่างการสำรองหรือโอนย้ายข้อมูลผ่านแฟลชไดรฟ์มากกว่า แต่ก็จำเป็นต้องเลือกซื้อเป็นแฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์ หรือแฟลชไดรฟ์ไอโฟน ส่วนจะมีรุ่นไหนยี่ห้อใดให้เลือกบ้างนั้น วันนี้เราได้คัดเลือกมาแนะนำกันแล้ว

แฟลชไดรฟ์โทรศัพท์ เลือกซื้อยังไง

          แฟลชไดรฟ์โทรศัพท์นั้นจะมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่าแฟลชไดรฟ์แบบ OTG ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีพอร์ตรองรับการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตได้ โดยมีสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อดังต่อไปนี้

1. พอร์ตที่รองรับ

          เนื่องจากโทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นอาจรองรับพอร์ตที่แตกต่างกัน จึงต้องเลือกซื้อให้ตรงกับมือถือที่ใช้ด้วย เช่น ถ้าใช้มือถือ Android รุ่นปัจจุบัน ก็ต้องซื้อแฟลชไดรฟ์ที่เป็นพอร์ต USB Type-C ส่วนถ้าใช้ไอโฟนก็ต้องซื้อแฟลชไดรฟ์ที่เป็นพอร์ต Lighting หรือถ้าหากต้องการนำไปเสียบกับคอมพิวเตอร์ด้วยก็ควรเลือกแบบ 2-in-1 ที่มีหัวอีกด้านเป็นพอร์ต USB Type-A

2. ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล

          แฟลชไดรฟ์หลาย ๆ รุ่นมักจะมีระบุไว้ว่ามีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลเท่าไร ซึ่งถ้าหากยิ่งเร็วก็จะยิ่งลดระยะเวลาที่ใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลได้ แต่แฟลชไดรฟ์บางรุ่นที่ไม่ได้บอกความเร็วไว้ก็สามารถดูจากมาตรฐานเวอร์ชั่นของ USB ได้เช่นกัน โดยทั่วไปแล้วควรจะเป็น USB 3.0 ขึ้นไป ยิ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ก็จะยิ่งถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วขึ้น

3. ขนาดความจุ

          เนื่องจากแฟลชไดรฟ์ที่จำหน่ายทั่วไปจะมีให้เลือกหลายขนาดความจุ ตั้งแต่ 32GB ขึ้นไปจนถึง 512GB หรืออาจมากกว่านั้น ซึ่งควรพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของตัวเองว่าต้องการใช้เก็บไฟล์มากน้อยแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากใช้เก็บไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงก็จำเป็นต้องใช้พื้นที่ความจุมากกว่าปกติ เป็นต้น

แฟลชไดรฟ์โทรศัพท์ 2023 ยี่ห้อไหนดี


1. SanDisk iXpand Flash Drive Go

แฟลชไดร์ฟเสียบโทรศัพท์
ภาพจาก : apple.com

          แฟลชไดรฟ์ไอโฟนสำหรับใช้เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลหรือถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ดีไซน์แบบบิดกลับด้านเพื่อสลับใช้งานระหว่าง Lighting และ USB-A มีระบบสำรองเก็บรูปภาพและวิดีโออัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ หัวต่อเป็น USB 3.0 เพื่อให้ถ่ายโอนข้อมูลไปยัง Mac ได้ด้วยความเร็วสูง พร้อมเพิ่มความปลอดภัยด้วยรหัสผ่านสำหรับการโอนย้ายไฟล์

          - ความจุ 64GB ราคา 1,490 บาท
          - ความจุ 128GB ราคา 2,290 บาท
          - ความจุ 256GB ราคา 2,790 บาท

2. SanDisk iXpand Flash Drive Luxe USB Type-C Flash Drive ขนาด 128GB

แฟลชไดร์ฟเสียบโทรศัพท์
ภาพจาก : apple.com

          แฟลชไดรฟ์ไอโฟนแบบ 2-in-1 ดีไซน์แบบพลิกกลับสองด้าน ตัวเคสเป็นโลหะ มาพร้อมพอร์ต Lightning และ USB Type-C สามารถใช้เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลและโอนย้ายข้อมูลกับอุปกรณ์ USB Type-C อื่น ๆ ได้สะดวก มีระบบสำรองข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ และอื่น ๆ ให้อัตโนมัติ และเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบรหัสผ่าน 

          - ความจุ 128GB ราคา 2,790 บาท
          - ความจุ 256GB ราคา 3,290 บาท

3. Kingston’s DataTraveler 70

แฟลชไดร์ฟเสียบโทรศัพท์
ภาพจาก : kingston.com

          แฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์ USB Type-C มาตรฐาน USB 3.2 Gen 1 ใช้ได้กับทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้พอร์ต USB Type-C มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

          - ความจุ 64GB ราคา 165 บาท
          - ความจุ 128GB ราคา 280 บาท

4. SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C

แฟลชไดร์ฟเสียบโทรศัพท์
ภาพจาก : westerndigital.com

          แฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์แบบ 2-in-1 ที่ใช้วัสดุเป็นโลหะทั้งหมด ดีไซน์เป็นแบบหมุนได้ รองรับทั้งอุปกรณ์ USB Type-C และ Type-A มาตรฐาน USB 3.2 Gen 1 มีความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด 150MB/s ใช้เพิ่มพื้นที่เพื่อจัดเก็บรูปถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ สามารถย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมแอปฯ SanDisk Memory Zone ที่จะช่วยสำรองข้อมูลอัตโนมัติเมื่อเสียบแฟลชไดรฟ์

          - ความจุ 32GB ราคา 265 บาท
          - ความจุ 64GB ราคา 319 บาท
          - ความจุ 128GB ราคา 450 บาท
          - ความจุ 256GB ราคา 750 บาท
          - ความจุ 512GB ราคา 1,490 บาท

5. Transcend JetFlash 930C

แฟลชไดร์ฟเสียบโทรศัพท์
ภาพจาก : transcend-info.com

          แฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์แบบ 2-in-1 ที่มีพอร์ตให้ใช้งานได้สองด้าน ทั้ง USB Type-A และ USB Type-C มาตรฐาน USB 3.2 Gen 1 พร้อมเทคโนโลยี 3D NAND ในตัว มีความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด 420MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุด 400MB/s สามารถใช้เก็บข้อมูลได้กับทั้งโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกม และอุปกรณ์อื่น ๆ

          - ความจุ 256GB ราคา 1,539 บาท
          - ความจุ 512GB ราคา 2,659 บาท

          และทั้งหมดนี้ก็คือแฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาแฟลชไดรฟ์สักอันไว้ใช้กับโทรศัพท์มือถือก็เลือกซื้อไปใช้กันได้เลยนะครับ

บทความอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - หูฟังบลูทูธยี่ห้อไหนดี 2023 ใช้สะดวก ตัดเสียงรบกวนได้
          - หูฟังเกมมิ่งโทรศัพท์ 2023 ที่เหมาะกับคอเกมมือถือ
          - Power Bank ยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือ
          - สายชาร์จ Type C คืออะไร ยี่ห้อไหนดี ?
          - ขาตั้งกล้องมือถือ ยี่ห้อไหนดี ถ่ายได้นิ่ง ใช้งานสะดวก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : apple.comkingston.comwesterndigital.comtranscend-info.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟลชไดรฟ์เสียบโทรศัพท์ 2023 ยี่ห้อไหนดี เก็บ-โอนย้ายไฟล์สะดวก อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2566 เวลา 16:48:11 33,453 อ่าน
TOP