x close

รวมรีวิว iPhone 12 และ iPhone 12 Pro จากเว็บไอทีชื่อดัง

          รวมสารพัดรีวิว iPhone 12 และ iPhone 12 Pro จากเว็บไอทีชื่อดังหลายสำนัก หลังเปิดตัว iPhone 12 Series มีจุดเด่นจุดด้อยอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

รีวิว iphone 12

          หลังจากที่ iPhone 12 Series ได้เปิดตัวไปแล้ว ก็ได้มีหลายเว็บไซต์ไอทีชื่อดังนำ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มารีวิวให้ได้อ่านกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมรีวิวความคิดเห็นที่แต่ละเว็บไซต์มีต่อ iPhone ทั้งสองรุ่นนี้มาให้แล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีดีอะไรบ้างก็ลองไปอ่านกันได้เลย

          The Verge - iPhone 12 จัดว่าเป็นรุ่นที่น่าจะมีคนซื้อมากที่สุดจากทั้ง 4 รุ่นย่อย และมันก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า iPhone 12 Pro สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังคิดจะซื้อ iPhone เครื่องใหม่ แต่ถ้าหาก iPhone เครื่องเก่าของคุณยังใช้งานได้ดีอยู่ ก็ยังไม่มีอะไรใหม่มากนักที่จะทำให้สมควรอัปเกรด ส่วนการใช้งาน 5G นั้นก็มีประสิทธิภาพดีเทียบเท่าหรืออาจจะดีกว่ามือถือ Android 5G เสียด้วยซ้ำ

          CNBC - การที่ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro กลับไปใช้ดีไซน์ตัวเครื่องแบบขอบเหลี่ยมคล้าย iPhone 4 จะทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานต่อการทำตกมากขึ้น แถมหน้าจอยังใช้กระจกแบบ Ceramic Shield ที่แข็งแรงกว่าเดิมถึง 4 เท่า และสามารถกันน้ำได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย โดยสามารถกันน้ำได้ลึก 6 เมตร นานถึง 30 นาทีเลยทีเดียว

          CNET - จากการทดลองใช้งาน 5G ของ iPhone 12 แล้วพบว่าความเร็วไม่ค่อยคงที่นัก แต่คาดว่าอาจจะเป็นปัญหาที่เครือข่ายผู้ให้บริการมากกว่าที่จะเป็นเพราะตัวเครื่อง iPhone 12 เอง

          The Wall Street Journal - คุณสมบัติ 5G ของ iPhone 12 อาจยังไม่ใช่จุดที่น่าสนใจในตอนนี้มากนัก แต่สิ่งที่โดดเด่นและน่าสนใจมากกว่าก็คือดีไซน์ที่ดีที่สุด และประสิทธิภาพกล้องที่ยอดเยี่ยมต่างหาก

          CNN - กล้องของ iPhone 12 Pro สามารถถ่ายภาพออกมาได้ดีใกล้เคียงกับกล้อง iPhone 11 Pro แต่จะสามารถโฟกัสและถ่ายได้ไวกว่า รวมทั้ง Night Mode ที่สามารถถ่ายได้สว่างขึ้นโดยที่ไม่สูญเสียรายละเอียด

          Input - ชิป A14 Bionic ตัวใหม่ของ iPhone 12 ทำให้ iOS 14 ทำงานได้ลื่นไหลขึ้นมาก เปิดแอปฯ ไวขึ้น การแสดงผลเกมลื่นขึ้น รวมทั้งการใช้งานส่วนอื่น ๆ ก็เร็วขึ้นไปหมดทุกอย่าง

          TechCrunch - Night Mode Portraits สามารถทำงานได้ดีขึ้นมากจากการมีเซ็นเซอร์ LiDAR เข้ามาช่วย รวมทั้ง Autofocus ที่ทำงานได้ในทุกสภาพแสง

          Pocket-Lint - ถึงแม้ว่า iPhone 12 Pro จะมีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าหน้าจอของ iPhone 11 Pro ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว แต่เมื่อเทียบขนาดตัวเครื่องกันแล้ว iPhone 12 Pro กลับมีขนาดเครื่องใหญ่ขึ้นเพียงเล็กน้อยจนแทบจะไม่รู้สึกเลย นอกจากนี้ประสิทธิภาพกล้องก็ยังมีการพัฒนาให้ดีกว่าเดิมในหลาย ๆ ด้าน

          Engadget - ถึงแม้ว่า iPhone 12 Pro จะบางและเบากว่า iPhone 11 Pro เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น แต่สำหรับ iPhone 12 นั้นบางกว่า iPhone 11 ถึง 11% และเบากว่าถึง 16%

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 9to5mac.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมรีวิว iPhone 12 และ iPhone 12 Pro จากเว็บไอทีชื่อดัง อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2563 เวลา 22:16:59 7,153 อ่าน
TOP