x close

ป้ายยา ! 5 เหุตผล ทำไม Galaxy Note 10 และ Note 10+ ถึงน่าซื้อ

          5 เหตุผล ทำไม Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ ถึงเป็นมือถือที่น่าซื้อ ใครลังเลอยู่มาอ่านป้ายยาตัวเองกัน

galaxy note 10 ฟีเจอร์

          Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ มือถือระดับท็อปรุ่นใหม่จากซัมซุงที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น ถือว่าเป็นมือถือที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะเริ่มจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อดีไหม วันนี้เราก็เลยมีเหตุผลดี ๆ ทั้ง 5 ข้อว่าทำไมถึงควรซื้อ Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ มาแนะนำกัน อาจจะช่วยในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย

1. ดีไซน์ใหม่ สวยสะดุดตา

galaxy note 10 ฟีเจอร์

          Galaxy Note 10 มาพร้อมตัวเครื่องดีไซน์ใหม่ หน้าจอไร้ขอบแบบ Infinity-O เจาะรูฝังกล้องหน้ากึ่งกลางหน้าจอ พร้อมย้ายตำแหน่งกล้องหลังจากกึ่งกลางเครื่องไปอยู่มุมซ้ายบน เรียงเลนส์กล้องแบบแนวตั้ง แถมยังมีตัวเครื่องสีใหม่ที่ดูสวยงามกว่าเดิม ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหลังเครื่องก็ไม่มีอีกแล้ว เพราะเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแทน สำหรับขนาดหน้าจอนั้นก็มีให้เลือกทั้ง 2 ขนาดคือ Galaxy Note 10 ขนาด 6.3 นิ้ว และ Galaxy Note 10+ ขนาด 6.8 นิ้ว

2. ปากกา S Pen ล้ำกว่าเดิม

galaxy note 10 ฟีเจอร์

          S Pen รุ่นใหม่ของ Galaxy Note 10 นั้นถูกพัฒนาให้สามารถทำอะไรได้มากกว่าเดิม ด้วยการใส่เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวไว้ภายใน ทำให้สามารถใช้ฟีเจอร์ Air Actions สำหรับควบคุมฟังก์ชันที่ต้องการได้ผ่านการจับ S Pen เคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ต้องการ สามารถปรับแต่งปุ่มควบคุมได้หลายรูปแบบ  รวมทั้งมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของการใช้ S Pen อย่างเช่นการแปลงลายมือเขียนให้เป็นตัวพิมพ์และอื่น ๆ อีกมากมาย (อ่านเพิ่มเติมที่นี่)

3. ชาร์จเร็วทันใจ

galaxy note 10 ฟีเจอร์

          Galaxy Note 10 รองรับการชาร์จเร็วสูงสุดถึง 25W ส่วน Galaxy Note 10+ รองรับถึง 45W ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อน ๆ โดย Galaxy Note 10 นั้นสามารถแบตเตอรี่จาก 0% จนเต็ม 100% ได้ในเวลาเพียงไม่ถึงชั่วโมง แต่ที่ชาร์จ 45W นั้นไม่ได้แถมมาให้กับเครื่อง ผู้ใช้จึงต้องซื้อแยกต่างหาก นอกจากนี้ Galaxy Note 10 ก็ยังรองรับการชาร์จไร้สายและ Wireless PowerShare เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า

4. กล้องเทพไม่เป็นรองใคร

galaxy note 10 ฟีเจอร์

          กล้องถ่ายภาพของ Galaxy Note 10 ได้ถูกพัฒนาให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้ราวกับมืออาชีพ ทั้งฟีเจอร์ Live Focus ปรับความหน้าชัดหลังละลายของวิดีโอ พร้อมนวัตกรรม Zoom-In Mic เน้นเสียงในเฟรมที่ต้องการให้ชัดขึ้น ช่วยลดเสียงของพื้นหลังออกไป และฟีเจอร์ Super Steady ช่วยป้องกันการสั่นไหวของวิดีโอ แถม Night Mode ก็ยังสามารถใช้ในกล้องหน้าได้แล้ว นอกจากนี้กล้องของ Galaxy Note 10+ ยังได้คะแนน DxOMark สูงสุดเป็นอันดับ 1 ในตอนนี้อีกด้วย

5. คุณภาพเสียงดีเยี่ยม แม้ไม่มีช่องหูฟัง

galaxy note 10 ฟีเจอร์

          ด้วยระบบเสียง Dolby Atmos และลำโพงสเตอริโอที่ปรับแต่งโดย AKG ทำให้ Galaxy Note 10 มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม และถึงแม้ว่าจะไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แต่การต่อหูฟังผ่านพอร์ต USB-C หรือใช้หูฟังไร้สายก็ยังคงให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมจนไม่ทำให้ผิดหวังเลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก Samsung, androidheadlines.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป้ายยา ! 5 เหุตผล ทำไม Galaxy Note 10 และ Note 10+ ถึงน่าซื้อ อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2562 เวลา 15:58:11 7,783 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer