เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน ไม่ต้องใส่ได้หรือไม่ ?

          เคสมือถือ จำเป็นต้องใส่ไหม ควรใส่ดีหรือไม่ มาดูข้อดี-ข้อเสียของการใส่เคสมือถือกัน

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน

          ในบรรดาคนใช้มือถือนั้น ถึงแม้ว่าเราจะเห็นคนส่วนใหญ่ใคร ๆ ก็นิยมใส่เคสมือถือกัน แต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่นิยมใส่เคสมือถือ และบางคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่า จริง ๆ แล้วเราควรจะใส่เคสมือถือดีหรือไม่ แล้วระหว่างใส่เคสกับไม่ใส่เคสนั้นจะมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยไขข้อข้องใจกัน

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน

          ก่อนอื่นเรามาพูดถึงการใส่เคสกันก่อน อย่างที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าจุดประสงค์หลักของการใส่เคสมือถือนั้นก็เพื่อป้องกันมือถือไม่ให้เกิดความเสียหายจากการทำตกพื้น ซึ่งตามปกติแล้วมือถือแต่ละรุ่นจะมีความทนทานต่อการตกพื้นไม่เท่ากัน หลายคนจึงเลือกที่จะใส่เคสไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย และแน่นอนว่าเคสแต่ละชนิดก็ช่วยป้องกันมือถือได้ไม่เท่ากัน และเคสบางชนิดจะทำให้จับมือถือได้กระชับมือมากขึ้นและไม่ทำหลุดมือง่าย ๆ อีกด้วย และถึงแม้ว่าจะใส่เคสราคาถูก ๆ แต่อย่างน้อยก็ยังช่วยปกป้องมือถือจากแรงกระแทกได้มากกว่าการไม่ใส่เคสเลย และนั่นก็คือข้อดีหลัก ๆ ของมัน

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน

          นอกจากการป้องกันเวลาทำตกพื้นแล้ว เคสมือถือก็ยังช่วยป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย และนั่นก็เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการนำมือถือไปขายต่อมือสองหลังจากเปลี่ยนไปใช้มือถือเครื่องใหม่แล้ว เพราะมือถือที่ไร้ริ้วรอยขีดข่วนจะขายได้ราคาดีกว่านั่นเอง และนอกจากนี้ก็ยังมีของแถมจากใส่เคสมือถืออีกก็คือความสวยงามและความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะเราสามารถเลือกใส่เคสมือถือลายต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ ทำให้มือถือของเราดูมีเอกลักษณ์ แตกต่างจากมือถือของคนอื่น ๆ ที่ใช้รุ่นเดียวกัน

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน 

          ในขณะเดียวกันนั้นการใส่เคสมือถือก็มีข้อเสียที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใส่เคสมือถือด้วยเช่นกัน ประการแรกเลยก็คือมันทำให้มือถือมีขนาดที่ใหญ่เทอะทะกว่าเดิม โดยเฉพาะเคสที่มีความหนามาก ๆ แถมมันยังบดบังดีไซน์อันสวยงามของมือถืออีกด้วย ซึ่งหลายคนก็มักจะคิดว่า ถ้าจะต้องใส่เคสแล้วจะซื้อมือถือดีไซน์สวย ๆ มาทำไมกัน...

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน

ภาพจาก  M7kk / shutterstock.com

          นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว การใส่เคสมือถือก็ยังทำให้การรักษาความสะอาดมือถือทำได้ยากขึ้น เพราะเคสจะทำให้เกิดการหมักหมมของฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิม ซึ่งบางคนก็รู้สึกขี้เกียจที่จะต้องถอดเคสออกมาทำความสะอาดบ่อย ๆ แถมยังอาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องความร้อนอีก เพราะการใส่เคสจะทำให้มือถือระบายความร้อนได้แย่ลง

          ยิ่งไปกว่านั้นคนที่ไม่ชอบใส่เคสมือถือบางส่วนก็อาจจะมองว่า เคสมือถือนั้นยังไม่สามารถปกป้องมือถือจากแรงกระแทกได้ 100% เพราะถ้าหากทำตกจากที่สูงมาก ๆ หรือได้รับแรงกระแทกมาก ๆ ก็ยังมีโอกาสเสียหายได้อยู่ดี อีกทั้งเคสที่ช่วยปกป้องมือถือได้ดี ๆ ก็มักจะมีราคาแพง ซึ่งหลายคนก็ไม่อยากเสียเงินเพิ่มในส่วนนี้

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน    

          อย่างไรก็ตามคงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะสรุปตัดสินว่าควรจะใส่เคสมือถือดีหรือไม่ เพราะสุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและลักษณะการใช้งานของแต่ละคน เช่น ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ดีไซน์ของมือถือหรือไม่ เป็นคนซุ่มซ่ามหรือไม่ ใช้มือถือในสถานการณ์ที่อาจทำตก (อย่างการออกกำลังกาย) บ่อยแค่ไหน ต้องการนำมือถือไปขายต่อหรือไม่ และสุดท้ายคือ จะเสียใจไหมถ้าทำมือถือตกพื้นแล้วพัง...

เคสมือถือมีกี่ประเภท วิธีเลือกซื้อเคสให้เหมาะกับคุณ

ฟิล์มกันรอยมือถือ จำเป็นไหม ไม่ต้องติดได้หรือเปล่า ?

ข้อมูลจาก lifehacker 

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน ไม่ต้องใส่ได้หรือไม่ ? โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:00:53 8,346 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP