x close

มือถือควรใส่เคสไหม มาดูข้อดี-ข้อเสียของการใส่เคสกัน

          มือถือควรใส่เคสไหม ถ้าไม่ชอบเพราะเทอะทะ จะไม่ใส่ได้หรือไม่ ถ้าลังเลก็ลองมาดูข้อดีและข้อเสียของการใส่เคสมือถือกันหน่อยดีกว่า

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน

          เคสมือถือ สิ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมใส่เพื่อปกป้องตัวเครื่องมือถือมือถือจากการกระแทกและรอยขีดข่วนต่าง ๆ แต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบใส่เคสมือถือ เพราะคิดว่าไม่จำเป็น ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจว่าความจริงแล้วเราควรต้องใส่เคสมือถือหรือไม่ แล้วการใส่เคสมือถือจะมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาไปไขข้อสงสัยนี้พร้อม ๆ กัน

ข้อดีของการใส่เคสมือถือ

          อย่างที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าจุดประสงค์หลักของการใส่เคสมือถือนั้นก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับตัวเครื่องจากการทำตกพื้น ซึ่งตามปกติแล้วมือถือแต่ละรุ่นจะมีความทนทานต่อการตกพื้นไม่เท่ากัน หลายคนจึงเลือกที่จะใส่เคสไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย และแน่นอนว่าเคสแต่ละชนิดก็ช่วยป้องกันมือถือได้แตกต่างกัน โดยเคสบางชนิดจะทำให้จับมือถือได้กระชับมือมากขึ้นอีกด้วย และถึงแม้ว่าจะใส่เคสราคาถูก ๆ แต่อย่างน้อยก็ยังช่วยปกป้องมือถือจากแรงกระแทกได้มากกว่าการไม่ใส่เคสเลย

          นอกจากการป้องกันเวลาทำตกพื้นแล้ว เคสมือถือก็ยังช่วยป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการนำมือถือไปขายต่อมือสองในภายหลัง เพราะมือถือที่ไร้ริ้วรอยขีดข่วนจะขายได้ราคาดีกว่า และนอกจากนี้การใส่เคสมือถือก็ยังได้ความสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะเราสามารถเลือกใส่เคสมือถือลวดลายสีสันต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ ทำให้มือถือของเราดูมีเอกลักษณ์ แตกต่างจากมือถือของคนอื่น ๆ ที่ใช้รุ่นเดียวกันนั่นเอง

เคสมือถือ จำเป็นแค่ไหน 

ข้อเสียของการใส่เคสมือถือ

          ในขณะเดียวกัน การใส่เคสมือถือก็มีข้อเสียที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใส่เคสมือถือ ประการแรกเลยก็คือมันทำให้มือถือมีขนาดที่ใหญ่เทอะทะกว่าเดิม โดยเฉพาะเคสรุ่นที่มีความหนามาก ๆ แถมมันยังบดบังดีไซน์อันสวยงามของตัวเครื่องมือถืออีกด้วย ทำให้หลายคนมีความคิดว่า ถ้าอย่างนั้นจะซื้อมือถือดีไซน์สวย ๆ กับสีที่ชอบมาทำไมกัน ในเมื่อสุดท้ายก็ใส่เคสทับอยู่ดี

          นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว การใส่เคสมือถือก็ยังทำให้การรักษาความสะอาดตัวเครื่องทำได้ยากขึ้น เพราะเคสจะทำให้เกิดการหมักหมมของฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิม ซึ่งบางคนก็รู้สึกขี้เกียจที่จะต้องถอดเคสออกมาทำความสะอาดบ่อย ๆ แถมยังอาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องความร้อนอีก เพราะการใส่เคสจะทำให้มือถือระบายความร้อนได้แย่ลง

          ยิ่งไปกว่านั้นคนที่ไม่ชอบใส่เคสมือถือบางส่วนก็อาจจะมองว่า เคสมือถือนั้นยังไม่สามารถปกป้องมือถือจากแรงกระแทกได้ 100% เพราะถ้าหากทำตกจากที่สูงมาก ๆ หรือได้รับแรงกระแทกหนัก ๆ ก็ยังมีโอกาสเสียหายได้อยู่ดี อีกทั้งเคสที่ช่วยปกป้องมือถือได้ดี ๆ ก็มักจะมีราคาแพง ทำให้หลายคนไม่อยากเสียเงินซื้อมาใส่กัน    

          อย่างไรก็ตามคงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะสรุปว่าควรจะใส่เคสมือถือดีหรือไม่ เพราะสุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและลักษณะการใช้งานของแต่ละคน เช่น ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ดีไซน์ของมือถือไหม ทำมือถือตกบ่อยแค่ไหน ต้องการนำมือถือไปขายต่อหรือไม่ ก็คงต้องชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียกันดูครับ ส่วนใครที่ลังเลเรื่องการติดฟิล์มมือถือด้วยก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ : ฟิล์มกันรอยมือถือ จำเป็นไหม ไม่ต้องติดได้หรือเปล่า ?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มือถือควรใส่เคสไหม มาดูข้อดี-ข้อเสียของการใส่เคสกัน อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13:54:53 43,729 อ่าน
TOP