x close

เมื่อ iPhone ตกยุค ไม่ใช่มือถือที่มีกล้องเป็นจุดขายอีกต่อไป

          หรือ iPhone กำลังจะตกยุค ไม่ใช่มือถือที่มีกล้องเป็นจุดขายอีกต่อไป ซ้ำร้ายหลายฟีเจอร์ก็ยังตามหลังแบรนด์อื่น มีแต่ราคาที่แพงขึ้น

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ตลอดเวลาที่ผ่านมาคนที่เลือกซื้อ iPhone ก็มักจะตัดสินใจซื้อจากคุณสมบัติเด่นต่าง ๆ ทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง สเปกข้างใน ความง่ายในการใช้งาน iOS แอปฯ และฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมทั้งบริการหลังการขายและความเป็น Ecosystem ของแอปเปิล โดยเฉพาะคุณสมบัติด้านกล้องที่ถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อ iPhone เลยทีเดียว เพราะ iPhone นั้น "เคย" เป็นมือถือที่กล้องดีที่สุดในตลาดมาตลอดหลายปี แต่ตอนนี้อะไร ๆ มันก็ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว...

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ช่วงระยะหลัง ๆ ตั้งแต่ 3-4 ปีที่ผ่านมา iPhone กลับไม่ใช่ตัวเลือกอันดับ 1 ของคนที่ต้องการมือถือกล้องเทพอีกต่อไป ตั้งแต่ที่กูเกิลเปิดตัว Pixel รวมทั้ง HTC เปิดตัว U11 และ U11+ ซึ่งเป็นมือถือที่สามารถถ่ายรูปได้ดีกว่า iPhone และหลังจากนั้น Huawei ก็เข้ามายึดตำแหน่งอันดับ 1 มือถือกล้องเทพไปครองตั้งแต่ P20 Pro มาจนถึง P30 Pro ในปัจจุบันก็ยังไม่มีใครล้มตำแหน่งนี้ได้ ส่วนทางด้าน iPhone นั้นกลับมองไม่เห็นความพยายามในการทวงตำแหน่งเดิมคืนเลยแม้แต่น้อย นอกเสียจากออกรุ่นใหม่ที่อัปเกรดแต่สเปก หรือว่าแอปเปิลจะยกธงขาวยอมแพ้ซะแล้ว ?

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ไม่เพียงแต่ด้านกล้องที่ปัจจุบัน iPhone กำลังตามหลังแบรนด์อื่น ๆ แต่ฟีเจอร์และนวัตกรรมต่าง ๆ iPhone ก็ยังตามหลังอยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่จนป่านนี้ iPhone ก็ยังทำไม่ได้ (แถมตัดสแกนนิ้วออกไปเลยด้วย) หรืออย่างฟีเจอร์ชาร์จไร้สายก็ด้วยเช่นกัน ล่าสุดแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ก็ประกาศเลิกผลิตไปอีก รวมทั้งมือถือหน้าจอพับได้ที่เริ่มมีหลายแบรนด์ทำกันแล้ว อย่างเช่น Huawei Mate X แต่ iPhone ก็ยังไม่มีวี่แวว และดูเหมือนว่าในอนาคต iPhone ที่รองรับ 5G ก็น่าจะมาทีหลังแบรนด์อื่นอีกตามคาด

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากคุณสมบัติหลายอย่างของ iPhone จะตามหลังแบรนด์อื่นแล้ว ราคาของ iPhone กลับแพงขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงกับทำให้หลายคนที่เคยใช้ iPhone มาตลอดต้องเปลี่ยนใจไปซื้อมือถือ Android แทน และมีแนวโน้มว่าจำนวนคนใช้ iPhone จะลดลงเรื่อย ๆ ก็คงต้องรอดูต่อไปว่าแอปเปิลจะสามารถกอบกู้ความนิยมของ iPhone กลับมาได้เหมือนเดิมหรือไม่

5 เหตุผล ทำไมคนถึงนิยมใช้ Android กันมากกว่า iPhone

ข้อมูลจาก theverge 
ภาพจาก Apple, Huawei

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อ iPhone ตกยุค ไม่ใช่มือถือที่มีกล้องเป็นจุดขายอีกต่อไป โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2562 เวลา 16:30:43 14,739 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP