x close

เมื่อ iPhone ตกยุค ไม่ใช่มือถือที่มีกล้องเป็นจุดขายอีกต่อไป

          หรือ iPhone กำลังจะตกยุค ไม่ใช่มือถือที่มีกล้องเป็นจุดขายอีกต่อไป ซ้ำร้ายหลายฟีเจอร์ก็ยังตามหลังแบรนด์อื่น มีแต่ราคาที่แพงขึ้น

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ตลอดเวลาที่ผ่านมาคนที่เลือกซื้อ iPhone ก็มักจะตัดสินใจซื้อจากคุณสมบัติเด่นต่าง ๆ ทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง สเปกข้างใน ความง่ายในการใช้งาน iOS แอปฯ และฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมทั้งบริการหลังการขายและความเป็น Ecosystem ของแอปเปิล โดยเฉพาะคุณสมบัติด้านกล้องที่ถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อ iPhone เลยทีเดียว เพราะ iPhone นั้น "เคย" เป็นมือถือที่กล้องดีที่สุดในตลาดมาตลอดหลายปี แต่ตอนนี้อะไร ๆ มันก็ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว...

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ช่วงระยะหลัง ๆ ตั้งแต่ 3-4 ปีที่ผ่านมา iPhone กลับไม่ใช่ตัวเลือกอันดับ 1 ของคนที่ต้องการมือถือกล้องเทพอีกต่อไป ตั้งแต่ที่กูเกิลเปิดตัว Pixel รวมทั้ง HTC เปิดตัว U11 และ U11+ ซึ่งเป็นมือถือที่สามารถถ่ายรูปได้ดีกว่า iPhone และหลังจากนั้น Huawei ก็เข้ามายึดตำแหน่งอันดับ 1 มือถือกล้องเทพไปครองตั้งแต่ P20 Pro มาจนถึง P30 Pro ในปัจจุบันก็ยังไม่มีใครล้มตำแหน่งนี้ได้ ส่วนทางด้าน iPhone นั้นกลับมองไม่เห็นความพยายามในการทวงตำแหน่งเดิมคืนเลยแม้แต่น้อย นอกเสียจากออกรุ่นใหม่ที่อัปเกรดแต่สเปก หรือว่าแอปเปิลจะยกธงขาวยอมแพ้ซะแล้ว ?

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ไม่เพียงแต่ด้านกล้องที่ปัจจุบัน iPhone กำลังตามหลังแบรนด์อื่น ๆ แต่ฟีเจอร์และนวัตกรรมต่าง ๆ iPhone ก็ยังตามหลังอยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่จนป่านนี้ iPhone ก็ยังทำไม่ได้ (แถมตัดสแกนนิ้วออกไปเลยด้วย) หรืออย่างฟีเจอร์ชาร์จไร้สายก็ด้วยเช่นกัน ล่าสุดแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ก็ประกาศเลิกผลิตไปอีก รวมทั้งมือถือหน้าจอพับได้ที่เริ่มมีหลายแบรนด์ทำกันแล้ว อย่างเช่น Huawei Mate X แต่ iPhone ก็ยังไม่มีวี่แวว และดูเหมือนว่าในอนาคต iPhone ที่รองรับ 5G ก็น่าจะมาทีหลังแบรนด์อื่นอีกตามคาด

เมื่อ iPhone ตกยุค

          ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากคุณสมบัติหลายอย่างของ iPhone จะตามหลังแบรนด์อื่นแล้ว ราคาของ iPhone กลับแพงขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงกับทำให้หลายคนที่เคยใช้ iPhone มาตลอดต้องเปลี่ยนใจไปซื้อมือถือ Android แทน และมีแนวโน้มว่าจำนวนคนใช้ iPhone จะลดลงเรื่อย ๆ ก็คงต้องรอดูต่อไปว่าแอปเปิลจะสามารถกอบกู้ความนิยมของ iPhone กลับมาได้เหมือนเดิมหรือไม่

5 เหตุผล ทำไมคนถึงนิยมใช้ Android กันมากกว่า iPhone

ข้อมูลจาก theverge 
ภาพจาก Apple, Huawei

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อ iPhone ตกยุค ไม่ใช่มือถือที่มีกล้องเป็นจุดขายอีกต่อไป อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2562 เวลา 13:29:28 19,189 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer