Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus เตรียมลิ้มรส Android 9 Pie

          HMD Global ปล่อยอัปเดต Android 9 Pie ล่าสุดให้แก่ Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานมือถือที่ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวันเร็ว ๆ นี้

Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus

          เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ตโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตอกย้ำการเป็นผู้นำในการสร้างประสบการณ์การใช้งานแอนดรอยด์สมาร์ตโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยด้วยการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนที่ “ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน”

Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus

          Android 9 Pie มาพร้อมซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Google ที่ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องมาจาก Android 8.0 Oreo โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี AI อัจฉริยะ และ Machine Learning ซึ่งสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลให้กับผู้ใช้งาน

Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus

          Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus มีความสามารถในการใช้งานที่โดดเด่นจากการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One นับเป็นสมาร์ตโฟนโนเกียสองรุ่นล่าสุดที่ได้รับการอัปเกรดเป็น Android 9 Pie ในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจาก Nokia 7 Plus ได้รับการอัปเกรดไปแล้วก่อนหน้านี้ นับเป็นการตอกย้ำพันธกิจของ HMD Global ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนเพียวแอนดรอยด์ ที่ปลอดภัยและทันสมัยอยู่เสมอด้วย UI ที่รวดเร็วซึ่งเชื่อมต่อผู้ใช้งานเข้ากับนวัตกรรมล่าสุดจาก Google นอกจากนั้นแล้วสมาร์ตโฟนจากโนเกียที่เข้าร่วมโครงการ Android One ทุกรุ่นจะได้รับการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยทุกเดือน เป็นระยะเวลาสามปี และได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการตลอดระยะเวลาสองปีอีกด้วย

ฟีเจอร์หลักของ Android 9 Pie ได้แก่

          - App Actions ความสามารถในการคาดการณ์ว่าคุณจะใช้งานแอปฯ อะไรต่อไปและเตรียมปุ่มกดไว้ให้คุณใช้งานง่ายขึ้น
          - Slices ระบุส่วนต่าง ๆ ของแอปฯ ที่คุณโปรดปราน และใช้งานเป็นประจำเพื่อจัดการให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น
          - Adaptive Battery ใช้เทคโนโลยี Deep Learning ในการทำความเข้าใจรูปแบบการใช้งานของคุณและช่วยจัดสรรการใช้งานให้กับแอปฯ ที่สำคัญก่อน
          - Adaptive Brightness ปรับค่าความสว่างหน้าจออัตโนมัติ โดยเรียนรู้จากการตั้งค่าและปรับเปลี่ยนจากการใช้งานจริงของคุณในทุก ๆ วัน
          - New System Navigation มาพร้อมปุ่ม Home เดี่ยว ๆ ที่สามารถคาดการณ์และแนะนำทางลัดเข้าแอปฯ ที่ใช้งานบ่อย (ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าเปิด-ปิดได้เอง)

ฟีเจอร์ด้าน Digital Wellbeing ที่จะเปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561 ได้แก่

          - Dashboard ไฮไลต์ข้อมูลการใช้งานโทรศัพท์และหน้าจอ รวมถึงบอกจำนวนครั้งที่มีการปลดล็อกเพื่อใช้งาน และจำนวนการแจ้งเตือนที่ได้รับ
          - App Timers สำหรับกำหนดระยะเวลาการใช้งานแต่ละแอปฯ
          - Wind Down and Do Not Disturb ตั้งเวลาพักการทำงานของโทรศัพท์ในแต่ละวัน พร้อมลดความสว่างของหน้าจอลงโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดโหมด Do Not Disturb ซึ่งจะปิดการแจ้งเตือนต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยสามารถเปิดใช้งานเมื่อไรก็ได้ที่คุณต้องการหยุดการเชื่อมต่อ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทดสอบเบต้าโดยเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ Nokia beta labs

ราคา

          สำหรับ Nokia 6.1 วางจำหน่ายในสีน้ำเงิน ตัดขอบทอง ราคา 9,990 บาท ส่วน Nokia 6.1 Plus มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ (Gloss Black) สีขาว (Gloss White) สีน้ำเงินเข้ม (Gloss Midnight Blue) ราคา 8,990 บาท ที่ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือโนเกียทั่วประเทศ

ภาพจาก Nokia

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus เตรียมลิ้มรส Android 9 Pie โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:15:05 647 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP