x close

เปิดตัว Nokia 6.1 Plus ในไทย มือถือจอใหญ่ไร้ขอบ กล้องคู่ ราคาดี

          โนเกียเปิดตัว Nokia 6.1 Plus มือถือหน้าจอใหญ่ไร้ขอบ กล้องคู่ ราคาถูก มาพร้อมเทคโนโลยี AI ช่วยปรับภาพให้สวยงามขึ้น รัน Android One และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

nokia 6.1 plus

          เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ตโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียวประกาศเปิดตัว Nokia 6.1 Plus สมาร์ตโฟนไร้ขอบที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เรียบหรูและทันสมัย โดดเด่นด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะสำหรับการบอกเล่าเรื่องราว และหน้าจอที่เหมาะสำหรับการรับชมวิดีโอ การส่งข้อความให้เพื่อน และการเกาะติดชีวิตโซเชียล Nokia 6.1 Plus ทำให้คุณดูโดดเด่นด้วยความสามารถในการทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยในการสร้างคอนเทนต์และ Nokia 6.1 Plus ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์สมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ของโนเกีย

โดดเด่นด้วยหน้าจอไร้ขอบและประสิทธิภาพในการใช้งาน

nokia 6.1 plus

          Nokia 6.1 Plus มาพร้อมคุณภาพที่ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งาน แบบเต็มจอในขนาดที่จับถนัดมือเช่นเดิม ด้วยสัดส่วนแสดงผล 19:9 บนหน้าจอ 5.8 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Full HD+ พร้อมค่า Color Gamut 96% ให้ประสบการณ์การรับชมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน ทำให้ Nokia 6.1 Plus เป็นสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อเสพความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยงานประกอบ ที่สวยงามและได้มาตรฐาน Nokia 6.1 Plus กลับมาพร้อมกระจก Gorilla Glass จาก Corning ทรงโค้ง ที่ให้สัมผัสถึงความหรูหรา และกระชับถนัดมือ

          นอกจากดีไซน์ที่หรูหราแล้ว Nokia 6.1 Plus มาพร้อมซีพียู Snapdragon 636 ซึ่งประมวลผลได้รวดเร็วกว่ารุ่นที่แล้วถึง 40% ทำให้สามารถเล่นเกมและใช้งานสตรีมได้แบบไม่มีสะดุด พร้อมด้วยคุณภาพกราฟิกระดับโลก กับระบบการใช้งานแบตเตอรี่อันทรงประสิทธิภาพที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการฟังเพลง และรับชมวิดีโอได้ยาวนานขึ้นด้วย ด้วยฮาร์ดแวร์สมรรถนะสูงกับ USB Type-C ที่รองรับระบบ Fast Charging ทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์หรือแก้ไขคอนเทนต์และเปิดแอปฯ ต่าง ๆ พร้อมกันได้อย่างไร้กังวลเรื่องแบตเตอรี่

การเล่าเรื่องที่เหนือกว่า

nokia 6.1 plus

          Nokia 6.1 Plus มอบพลังแห่งการถ่ายภาพอันล้ำหน้าให้กับผู้ใช้งานด้วยกล้องหลังคู่ 16 + 5 ล้านพิกเซล ช่วยเก็บรายละเอียดภาพให้มีความคมชัดเหนือระดับ นอกจากนั้นยังมีโหมด HDR ช่วยทำให้ภาพมีชีวิตชีวาด้วยสีสันที่สดใส พร้อมความเด่นชัดในทุกรายละเอียด และเทคโนโลยี Depth Sensor ทำให้คุณสามารถ ถ่ายภาพได้ราวกับมืออาชีพเมื่อใช้ Bokeh Effect ซึ่งสามารถปรับแก้ให้สวยงามยิ่งขึ้นในภายหลังได้

nokia 6.1 plus

          ถ่ายภาพเซลฟี่ความละเอียดสูงได้ด้วยกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Bothie ที่ทำให้สามารถ ถ่ายภาพจากกล้องหน้า และกล้องหลังได้พร้อมกัน โดยมีเทคโนโลยี AI ช่วยปรับภาพให้สวยงามขึ้น โดยอัตโนมัติเป็นครั้งแรกในโลก นอกจากนั้นคุณยังสามารถแชร์ภาพ Bothie จากทั้งสองฝั่งของกล้อง ลงในโซเดียลมีเดีย ผ่านการสตรีมแบบสด ๆ ได้ โดยใช้ฟีเจอร์ Dual-Sight และยังมีระบบปรับปรุงภาพอัตโนมัติ ที่ทำให้เรื่องราวของคุณมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ด้วยฟิลเตอร์สนุก ๆ สติ๊กเกอร์หน้ากาก และภาพสามมิติ เสริมด้วยระบบแสงสำหรับถ่ายภาพ Portrait โดยเฉพาะ ทำให้ภาพ ของคุณมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ปลอดภัยและทันสมัยอยู่เสมอด้วยระบบปฏิบัติการเพียวแอนดรอยด์จาก Android One

          Nokia 6.1 Plus เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One ซึ่งออกแบบโดย Google ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ทันสมัย ปลอดภัย และน่าประทับใจ อย่างยิ่งให้กับผู้ใช้งานทุกคน ซึ่งจะทำให้ Nokia 6.1 Plus มีความสดใหม่อยู่เสมอด้วยการอัปเดต ย่อยที่จะมีทุกเดือนตลอดเวลาสามปี และการรับประกันว่าจะมีการอัปเดตระบบปฏิบัติการทันที ที่มีการเปิดให้ใช้งานตลอดเวลาสองปี และเช่นเดียวกันกับผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนโนเกีย รุ่นอื่น ๆ ทั้งหมดที่เข้าร่วมโครงการ Android One คุณจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลและแบตเตอรี่สำหรับใช้งานเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากแอปที่ติดตั้งมากับเครื่องนั้นมีจำนวนน้อย และได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี นอกจากนั้นคุณยังจะได้ใช้บริการใหม่ล่าสุดจาก Google ที่เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยก่อนใครเสมอ เช่น Google Assistant และ Google Photos พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลภาพความละเอียดสูงแบบไม่จำกัดและไม่มีค่าใช้จ่าย

nokia 6.1 plus

          Nokia 6.1 Plus มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Oreo ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลิน ไปกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดต่าง ๆ ได้ทันที เช่น Google Lens, Picture-in-Picture และ Google Play Instant (สามารถทดลองใช้แอปฯ ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดให้เสียเวลา) รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยประหยัด การใช้งานแบตเตอรี่ เช่น การจำกัดการใช้งานแอปที่เปิดค้างไว้ นอกจากนั้น Nokia 6.1 Plus ยังพร้อมสำหรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android Pie อีกด้วย

สเปกเบื้องต้นของ Nokia 6.1 Plus

          - หน้าจอ 5.8 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2,280 × 1,080 พิกเซล), 19:9, กระจก Gorilla Glass 3
          - ซีพียู Snapdragon 636 14nm Octa-Core 1.8GHz, จีพียู Adreno 509
          - แรม 4GB
          - หน่วยความจำ 64GB (e-MMC 5.1)
          - รองรับ microSD สูงสุด 400GB
          - รองรับ 2 ซิม แบบ Hybrid Dual SIM (nano + nano/microSD)
          - รัน Android 8.1 (Oreo) Pure Android, รองรับการอัปเดต Android P
          - กล้องหลังคู่ 16 ล้านพิกเซล (RGB), dual-tone LED flash, f/2.0, ขนาดพิกเซล 1.0um, กล้องตัวที่สอง 5 ล้านพิกเซล (Monochrome), f/2.2, ขนาดพิกเซล 1.2um
          - กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล, f/2.0, ขนาดพิกเซล 1.0um
          - มีสแกนลายนิ้วมือ
          - ขนาดตัวเครื่อง 147.2 x 70.98 x 7.99 มม., น้ำหนัก 151 กรัม
          - ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีน้ำเงินกับสีขาว
          - รองรับ 4G VoLTE, Wi-Fi 802.11 ac (2.4GHz + 5GHz), Bluetooth 5, GPS + GLONASS, Type-C
          - แบตเตอรี่ 3,060mAh รองรับ Quick Charge 3.0

การจัดจำหน่าย

nokia 6.1 plus

nokia 6.1 plus

nokia 6.1 plus

          ทั้งนี้ Nokia 6.1 Plus มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ (Gloss Black), สีขาว (Gloss White) และสีน้ำเงินเข้ม (Gloss Midnight Blue) จะเริ่มวางจำหน่ายภายในเดือนกันยายน 2561 ราคา 8,990 บาท ผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือของโนเกียทั่วประเทศ

nokia 6.1 plus

nokia 6.1 plus

nokia 6.1 plus

nokia 6.1 plus

ภาพจาก Nokia

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว Nokia 6.1 Plus ในไทย มือถือจอใหญ่ไร้ขอบ กล้องคู่ ราคาดี อัปเดตล่าสุด 18 กันยายน 2561 เวลา 17:46:38 7,348 อ่าน
TOP