6 ความเจ๋งของ Google Pixel 3 ที่แอปเปิลควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

          6 จุดเด่นของ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ที่หาไม่ได้ในมือถือรุ่นอื่น ๆ และแอปเปิลควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

          หลังจากที่กูเกิลได้เปิดตัว Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ก็มีคนให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยจุดเด่นหลาย ๆ อย่างที่ไม่สามารถหาได้ในมือถือรุ่นอื่น ๆ แม้แต่ iPhone XS หรือ iPhone XS Max ก็ยังไม่มี วันนี้ทางเว็บไซต์ appletoolbox ก็เลยนำจุดเด่นทั้ง 6 ของ Google Pixel 3 ที่แอปเปิลควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างมาให้ดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. Pixel Visual Core

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

          ถึงแม้ว่า Google Pixel 3 จะมีกล้องเพียงแค่เลนส์เดียว แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ iPhone XS ไม่มีคือชิป Pixel Visual Core ที่เป็นตัวประมวลผลแยก ทำหน้าที่ประมวลผลภาพโดยเฉพาะ ทำให้ภาพถ่ายออกมาดูดีกว่าเดิม ซึ่งถ้าหากแอปเปิลมีสิ่งนี้เพื่อนำไปใช้ร่วมกับกล้องเลนส์คู่แล้วคงจะยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

2. Top Shot

          โหมดถ่ายภาพที่จะถ่ายภาพให้ทั้งก่อนและหลังกดชัตเตอร์แบบต่อเนื่อง หลังจากนั้นซอฟต์แวร์ก็จะจัดการเลือกชอตที่ดีที่สุดให้ หรือจะเลือกชอตที่ต้องการเองก็ได้เช่นกัน และถึงแม้ iPhone จะมีฟีเจอร์คล้าย ๆ กันนี้อยู่แล้ว แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ iPhone ทำไม่ได้คือ การนำภาพที่ถ่ายแบบ Top Shot ไปทำเป็นภาพเคลื่อนไหว GIF นั่นเอง

3. Night Sight

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

          Google Pixel 3 สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ออกมาดูสว่างได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้แฟลช ด้วยการใช้ Machine Learning กำหนดสีสันที่น่าจะเป็นให้เองได้ ทำให้ภาพออกมาดูสว่างมีสีสันและรายละเอียดชัดเจนโดยไม่ต้องง้อแสงจากแฟลชเลย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับภาพที่ถ่ายด้วยกล้องของ iPhone XS แล้ว ภาพที่ได้ออกมาแตกต่างกันอย่างน่าเหลือเชื่อ

4. Call Screen

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

          ตัวช่วยกรองสายเวลามีเบอร์แปลกโทร. เข้ามา Google Assistant จะทำหน้าที่พูดถามให้ก่อนว่าโทร. มาจากไหน มีธุระอะไร พร้อมทั้งนำคำตอบมาแจ้งให้ผู้ใช้ทราบ เพื่อที่จะได้ตัดสินใจว่าจะเลือกรับสายหรือไม่ ช่วยแก้ปัญหาเบอร์สแปมที่ชอบโทร. มาโฆษณากวนใจทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหาก iPhone มีฟีเจอร์ในลักษณะนี้บ้างก็คงจะดีไม่ใช่น้อย เพราะผู้ใช้จะได้ไม่ต้องหาดาวน์โหลดแอปฯ บล็อกเบอร์มาใช้เอง

5. Google Lens

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

          ฟีเจอร์ที่อยู่ในแอปฯ Google Photos ได้ถูกใส่เข้ามาในแอปฯ กล้องหลักของ Google Pixel 3 ทำให้สามารถเปิดแอปฯ กล้องแล้วส่องสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวเพื่อดูข้อมูลได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือใช้แอปฯ Google Photos เลย ซึ่งแอปเปิลก็ควรจะมีฟีเจอร์ลักษณะนี้มาให้ในตัวบ้าง จะได้ไม่ต้องพึ่งพากูเกิลไปเสียแทบจะทุกอย่าง

6. ความจุไม่จำกัด

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

         ผู้ใช้ iPhone สามารถเก็บไฟล์และรูปภาพต่าง ๆ บน iCloud ได้ แต่ก็มีพื้นที่ให้จำกัด ถ้าต้องการพื้นที่เยอะขึ้นก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม แต่สำหรับผู้ที่ซื้อ Google Pixel 3 จะได้พื้นที่เก็บรูปใน Google Photos ฟรีแบบไม่จำกัด แถมยังเก็บรูปได้ที่ความละเอียดดั้งเดิมอีกด้วย โดยสามารถใช้ได้ยาว ๆ จนถึงเดือนมกราคม ปี 2022 กันเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามในแง่ของความนิยมยังไง iPhone XS และ iPhone XS Max ก็มีคนให้ความสนใจมากกว่า Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL อยู่ดี แต่จากจุดเด่นหลาย ๆ อย่างของ Google Pixel 3 ก็ถือว่าแอปเปิลควรเอาเป็นตัวอย่างเพื่อนำไปประยุกต์กับ iPhone รุ่นใหม่ ๆ ในอนาคตด้วยเช่นกัน

ภาพจาก appletoolbox

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ความเจ๋งของ Google Pixel 3 ที่แอปเปิลควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 14:27:23 8,341 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP