1 ปีผ่านไป แท่นชาร์จ AirPower ยังไร้วี่แวว แอปเปิลไม่พูดถึงอีกเลย

          1 ปีผ่านไป นับตั้งแต่วันที่แอปเปิลเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย AirPower จนบัดนี้ก็ยังไม่วางจำหน่าย แอปเปิลไม่เคยพูดถึงอีกเลย

AirPower แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

          หากยังจำกันได้ เมื่อเดือนกันยายน 2560 แอปเปิลได้เปิดตัว AirPower แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ของแอปเปิลได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น iPhone, Apple Watch หรือ AirPods ซึ่งแอปเปิลได้เปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone X และ Apple Watch Series 3 แต่ยังไม่มีกำหนดว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ บอกแต่เพียงว่าจะเริ่มวางจำหน่ายภายในช่วงปี 2561

AirPower แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

          จนถึงปัจจุบันเดือนกันยายน 2561 ผ่านไป 1 ปี หลังจากที่แอปเปิลได้จัดงานเปิดตัว iPhone Xs, iPhone Xs Max และ iPhone XR ก็ยังไร้วี่แววของ AirPower ซึ่งแอปเปิลไม่ได้มีการกล่าวถึงอีกเลย ไม่มีการอัปเดตข้อมูลใด ๆ ทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้นล่าสุดยังพบว่าแอปเปิลได้ถอดทุกอย่างที่มีการเอ่ยถึง AirPower ในหน้าเว็บไซต์แอปเปิลออกไปเกือบหมด ราวกับว่าอยากให้ทุกคนลืม ๆ มันไปเพราะจะไม่ทำมาจำหน่ายแล้ว

AirPower แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

          ล่าสุดมีการคาดเดากันว่า แอปเปิลอาจมีปัญหาในกระบวนการผลิต เช่น การผลิตให้สามารถชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมกันนั้นยากเกินไป อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังเหลือเวลาอีก 3-4 เดือนก่อนที่จะหมดปี 2561 แต่จากการที่งานเปิดตัว iPhone Xs ที่ผ่านมาแอปเปิลไม่ได้มีการอัปเดตความคืบหน้าใด ๆ เกี่ยวกับ AirPower เลยก็นับว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีแล้ว...

ภาพจาก theverge

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
1 ปีผ่านไป แท่นชาร์จ AirPower ยังไร้วี่แวว แอปเปิลไม่พูดถึงอีกเลย โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2561 เวลา 17:57:52 406 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP