x close

สารพัดเหตุผลที่ควรซื้อและไม่ควรซื้อ Galaxy Note 9

          เหตุผลที่ควรซื้อและไม่ควรซื้อ Samsung Galaxy Note 9 สำหรับช่วยในการตัดสินใจว่าจะซื้อ Galaxy Note 9 ดีหรือไม่

          ถึงแม้ว่า Galaxy Note 9 ที่ซัมซุงเพิ่งเปิดตัวไปจะมีคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าหากถามว่าจะซื้อดีไหม หลายคนก็อาจจะยังลังเลว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ วันนี้เราก็เลยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเหตุผลที่ควรซื้อและไม่ควรซื้อ Galaxy Note 9 แบบเป็นข้อ ๆ เพื่อที่จะได้นำไปประกอบการพิจารณาว่าจะซื้อ Galaxy Note 9 มาใช้กันดีไหม ถ้าอยากรู้ก็ไปดูกันเลย

          เหตุผลที่ควรซื้อ Galaxy Note 9

1. S Pen รุ่นใหม่สุดยอด

note 9

          ปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่มากับ Galaxy Note 9 นั้นมีความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth Low-Energy (BLE) ระยะสูงสุด 10 เมตร ใช้งานได้นาน 30 นาที และเมื่อเสียบกลับไปที่ตัวเครื่องสามารถชาร์จเต็มใน 40 วินาที พร้อมความสามารถใหม่คือสามารถสั่งการเสมือนรีโมทคอนโทรล โดยการกดปุ่ม S Pen เพื่อสั่งถ่ายรูป กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่น กดบันทึกเสียง กดหยุดหรือเล่นวิดีโอ และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. สเปกแรงไม่มีสะดุด

note 9

          Galaxy Note 9 มาพร้อมซีพียูประมวลผลที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร มีประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังสูงสุดในปัจจุบัน จึงสามารถรองรับเครือข่ายที่เร็วที่สุดในขณะนี้ ที่ความเร็ว 1.2Gbps เพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาต่าง ๆ ได้โดยไม่ทำให้เครื่องช้าลง และยังมีเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบ Water Carbon Cooling และคอมพิวเตอร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI-based) ภายในเครื่องเพื่อปรับการทำงานอัลกอริทึมให้เกิดความเสถียรในการใช้งาน โดยคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังมีแรมและความจุสูงสุดถึง 8GB/512GB อีกด้วย

3. แบตเตอรี่แสนอึด

note 9

          Galaxy Note 9 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สะใจถึง 4,000mAh ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา จะใช้งาน เล่นเกม ดูหนัง ก็อยู่ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลากลางคืได้อย่างสบายหายห่วงเลยทีเดียว

4. กล้องแจ่ม

note 9

          Galaxy Note 9 มาพร้อมกล้องเลนส์คู่ที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีของกล้องถ่ายภาพที่ทำให้ภาพถ่ายออกมาราวกับมืออาชีพได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์อย่าง Scene Optimizer ที่จะปรับแสงสีจากการวิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่าง ๆ ให้อัตโนมัติ, Flaw Detection คอยแจ้งเตือนเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ เช่น ภาพเบลอ การกะพริบตา มีคราบเปื้อนบนเลนส์ หรือเกิดการย้อนแสง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Dual Aperture ที่สามารถปรับรูรับแสงอัตโนมัติ ที่ทำให้ถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามและคมชัดในทุกสภาพแสง นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow-motion 960fps ได้อีกด้วย

5. ตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว

note 9

          เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหลังเครื่องที่เคยอยู่ข้างเลนส์กล้องของ Galaxy Note 8 ซึ่งหลายคนบ่นกันว่าสแกนไม่ค่อยถนัดนั้น ตอนนี้ใน Galaxy Note 9 ได้ถูกย้ายมาอยู่ด้านล่างของกล้องแล้ว ทำให้สามารถสแกนได้ง่ายและถนัดกว่าเดิม รวมทั้งช่วยลดโอกาสที่นิ้วจะเผลอไปแตะโดนเลนส์กล้องขณะสแกนลายนิ้วมือ

6. Samsung DeX ไม่ต้องมี Dock

note 9

          ด้วย Samsung DeX ใหม่ ผู้ใช้จะสามารถต่อ Galaxy Note 9 เข้ากับจอใหญ่ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ติดตั้ง HDMI adapter เข้ากับ Samsung DeX ก็สามารถใช้งาน Galaxy Note 9 บนจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่เหมือน PC ได้ทันที อีกทั้งยังใช้ปากกา S Pen เขียนโน้ตไปพร้อม ๆ กับดูวิดีโอ หรือใช้เป็น Trackpad กดคลิกขวา ลากและปล่อย รวมถึงใช้งานอื่น ๆ บนหน้าจอได้อีกด้วย

          เหตุผลที่ไม่ควรซื้อ Galaxy Note 9

1. ดีไซน์คล้าย Galaxy Note 8

note 9

          ดีไซน์ตัวเครื่องของ Galaxy Note 9 นั้นดูเผิน ๆ จะไม่ค่อยแตกต่างจาก Galaxy Note 8 เลย ทำให้มันดูไม่น่าสนใจเท่าที่ควร โดยเฉพาะกับผู้ที่มี Galaxy Note 8 อยู่แล้ว บางทีถ้ารุ่นหน้าอย่าง Galaxy Note 10 เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ก็อาจจะมีความน่าสนใจมากกว่านี้

2. เครื่องไม่ได้แรงมากขนาดนั้น

note 9

          ถึงแม้ว่า Galaxy Note 9 จะมีการอัปเกรดสเปกให้แรงกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่มันก็ไม่ได้แรงขึ้นแบบก้าวกระโดด และเมื่อเทียบกับมือถือเรือธงแบรนด์อื่น ๆ ที่เปิดตัวในช่วง 1-2 ล่าสุดแล้ว มันก็ไม่ได้แรงกว่าจนเห็นได้ชัด ต้องเทียบกับมือถือเรือธงที่เก่ากว่า 2 ปีขึ้นไปจึงจะเห็นความแตกต่างชัดเจน

3. ราคาแพงเกินไป

note 9

          ราคาเริ่มต้นของ Galaxy Note 9 ที่สูงถึง 33,900 บาทนั้น ถือว่าเป้นราคาที่แพงเกินไปสำหรับหลาย ๆ คน เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบันมือถือในตลาดที่มีราคาเกิน 30,000 บาทนั้นมีอยู่ค่อนข้างน้อย และต่อให้มันมีสเปกที่แรงและมีฟีเจอร์ที่แจ่มแค่ไหน ถ้าราคาแพงเกินไปก็อาจไม่คุ้มค่าที่จะซื้อมันอยู่ดี และถ้าหากไม่ได้ต้องการใช้ S Pen มากนัก การซื้อ Galaxy S9 แทนก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

4. อีกเดี๋ยว Galaxy S10 ก็มาแล้ว

note 9

          หากทนรออีกไม่กี่เดือน ซัมซุงก็น่าจะเปิดตัว Galaxy S10 ซึ่งน่าจะมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่โดดเด่นและน่าสนใจมากกว่า Galaxy Note 9 ก็เป็นได้ และราคาก็น่าจะถูกกว่า Galaxy Note 9 อีกด้วยเช่นกัน ถ้าไม่ได้ชอบจอใหญ่มากหรือ S Pen ก็ควรอดใจรอกันอีกหน่อย

          อย่างไรก็ตามเหตุผลเหล่านี้เป็นเพียงตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ Galaxy Note 9 เท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วจะซื้อดีหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพึงพอใจของแต่ละคน

ข้อมูลจาก tomsguide.com, sammobile.com, cnet.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สารพัดเหตุผลที่ควรซื้อและไม่ควรซื้อ Galaxy Note 9 อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2561 เวลา 17:47:06 38,309 อ่าน
TOP