x close

9 ฟีเจอร์เด่นน่าโดนของ Galaxy Note 9 ที่คุณควรรู้

          9 ฟีเจอร์เด่นน่าโดนของ Samsung Galaxy Note 9 มือถือพร้อม S Pen รุ่นใหม่ มีฟีเจอร์ไหนน่าสนใจบ้าง

Galaxy Note 9

          เปิดตัวไปแล้วเรียบร้อยสำหรับ Galaxy Note 9 มือถือรุ่นใหญ่ล่าสุดของซัมซุง ที่ในคราวนี้มาพร้อมจุดเด่นและฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย โดยเฉพาะปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่รองรับ Bluetooth ซึ่งจะทำให้ Galaxy Note 9 เป็นหนึ่งที่มือถือที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ โดยในวันนี้เราก็ได้สรุปฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Galaxy Note 9 ทั้ง 9 ฟีเจอร์มาให้ได้ชมกันแล้ว

1. ปากกา S Pen รุ่นใหม่

Galaxy Note 9

          ปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่มากับ Galaxy Note 9 นั้นมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับบลูทูธแบบ Bluetooth Low-Energy (BLE) ระยะสูงสุด 10 เมตร ใช้งานได้นาน 30 นาที และเมื่อเสียบกลับไปที่ตัวเครื่องสามารถชาร์จเต็มใน 40 วินาที พร้อมความสามารถใหม่คือสามารถสั่งการเสมือนรีโมทคอนโทรล โดยการกดปุ่ม S Pen เพื่อสั่งถ่ายรูป กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่น กดบันทึกเสียง กดหยุดหรือเล่นวิดีโอ และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. ซีพียูเร็วแรงลื่นไหล

Galaxy Note 9

          Galaxy Note 9 ใช้ซีพียูที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร ซึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังสูงสุดในปัจจุบัน สามารถรองรับเครือข่ายที่เร็วที่สุดในขณะนี้ ที่ความเร็ว 1.2Gbps ทำให้ดาวน์โหลดไฟล์ต่าง ๆ ได้รวดเร็ว ไม่ทำให้เครื่องช้าลง

3. ความจุ 512GB แรม 8GB

Galaxy Note 9

          Galaxy Note 9 มีรุ่นความจุสูงสุด 512GB ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในมือถือไม่กี่รุ่นที่มีความจุมากขนาดนี้ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความจุด้วย microSD ได้สูงสุดถึง 512GB รวมเป็น 1TB ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีแรมสูงสุดถึง 8GB ที่เรียกได้ว่าเทียบเท่า PC ในปัจจุบันเลยทีเดียว แม้เปิดหลายแอปฯ พร้อมกันก็สบายหายห่วง

4. แบตเตอรี่ 4,000mAh

Galaxy Note 9

          Galaxy Note 9 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนซีรีส์ Galaxy Note ที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะคุยโทรศัพท์ เล่นเกม หรือดูหนัง ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับทุกกิจกรรมผ่านการใช้งานได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลากลางคืนเลยทีเดียว

5. กล้องแสนอัจฉริยะ

Galaxy Note 9

          กล้องของ Galaxy Note 9 ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีของกล้องถ่ายภาพที่ทำให้ภาพถ่ายออกมาราวกับมืออาชีพได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์อย่าง Scene Optimizer ที่จะปรับแสงสีจากการวิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่าง ๆ ให้อัตโนมัติ, Flaw Detection คอยแจ้งเตือนเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ เช่น ภาพเบลอ การกะพริบตา มีคราบเปื้อนบนเลนส์ หรือเกิดการย้อนแสง และเลนส์แบบ Dual Aperture ที่สามารถปรับรูรับแสงอัตโนมัติ คล้ายกับรูม่านตาของมนุษย์ ทำให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามและคมชัดในทุกสภาพแสง นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow-motion 960fps ได้อีกด้วย

6. ลำโพง AKG ระบบเสียง Dolby Atmos

Galaxy Note 9

          Galaxy Note 9 มาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่พัฒนาโดย AKG รองรับระบบเสียง Dolby Atmos ที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ขณะรับชมวิดีโอด้วยภาพและเสียงในระดับมัลติมีเดียได้อย่างสมจริง นอกจากนี้ยูทูบยังได้แนะนำว่า Galaxy Note 9 เป็นอุปกรณ์ที่รับชมเนื้อหาต่าง ๆ บนยูทูบได้สมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย

7. Samsung DeX แบบใหม่

Galaxy Note 9

          ผู้ใช้สามารถนำเสนอ พรีเซนเทชั่น ปรับแต่งรูปภาพ หรือรับชมรายการโปรดผ่าน Galaxy Note 9 ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ติดตั้ง HDMI adapter เข้ากับ Samsung DeX ก็สามารถใช้งาน Galaxy Note 9 บนจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่เหมือน PC ได้ทันที อีกทั้งยังใช้ปากกา S Pen เขียนโน้ตไปพร้อม ๆ กับดูวิดีโอ หรือใช้เป็น Trackpad กดคลิกขวา ลากและปล่อย รวมถึงใช้งานอื่น ๆ บนหน้าจอได้

8. ระบายความร้อนแบบ Water-carbon

Galaxy Note 9

          ระบบระบายความร้อนแบบ Water-carbon ของ Galaxy Note 9 จะช่วยลดความร้อนของตัวเครื่องเมื่อมีการทำงานหนัก ๆ เช่น การเล่นเกมกราฟิกสูง ๆ เพื่อให้ตัวเครื่องทำงานประมวลผลได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด

9. เลือกได้ 4 สี สวยหรูโดดเด่น

Galaxy Note 9

          ตัวเครื่อง Galaxy Note 9 จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Midnight Black, Lavender Purple, Metallic Copper โดยสีของปากกา S Pen จะเหมือนกับสีตัวเครื่อง ยกเว้นเครื่องสีน้ำเงิน Ocean Blue ปากกา S Pen จะเป็นสีเหลือง

ภาพจาก news.samsung (1), (2), (3)

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ฟีเจอร์เด่นน่าโดนของ Galaxy Note 9 ที่คุณควรรู้ โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 12:19:55 6,853 อ่าน
TOP