6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android ของคุณ กลับมาแรงอีกครั้ง

6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android ของคุณ กลับมาแรงอีกครั้ง

          วิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ให้กลับมาลื่นเหมือนใหม่อีกครั้ง ด้วย 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณก็ทำเองได้ งานนี้สาวกแอนดรอยด์ทั้งหลายไม่ควรพลาด !

          สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้งานบนอุปกรณ์ Android ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ตาม และกำลังประสบปัญหาเครื่องช้าอืด ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ต้องไม่พลาดบทความต่อไปนี้ที่กระปุกดอทคอมจะแนะนำ เนื่องจากบทความนี้จะช่วยแนะนำเทคนิควิธีการเพิ่มความเร็วให้อุปกรณ์แอนดรอยด์สามารถกลับมาใช้งานได้ลื่นไหลเหมือนเดิมอีกครั้ง (เหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว) ด้วย 6 วิธีง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ ดังนี้

6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android กลับมาแรงอีกครั้ง

1. ลบแอพฯ (Uninstall App) หรือโปรแกรมที่ไม่ค่อยได้ใช้งานแล้วออกให้หมด ซึ่่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ตามภาพประกอบข้างล่างนี้ รวมถึงรูปภาพ, เพลง และวิดีโอต่าง ๆ ที่ไม่สำคัญ อีกเช่นกัน

6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android ของคุณ กลับมาแรงอีกครั้ง

2. เคลียร์ Cache หรือลบไฟล์ขยะภายในเครื่องให้หมดจดด้วยแอพฯ App Cache Cleaner หรือ Clean Master for Android

3. ลดการใช้งาน Widget หรือ Live Wallpaper ที่เป็นภาพเคลื่อนไหว เนื่องจากระบบดังกล่าวจะทำงานอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์ใช้พลังงานและทรัพยากรภายในเครื่องพอสมควร รวมถึงการเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ต 3G และ 4G เมื่อจำเป็นเท่านั้น

6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android ของคุณ กลับมาแรงอีกครั้ง

4. ปิดเอฟเฟกต์  Animation เคลื่อนไหวต่าง ๆ ของอินเทอร์เฟซ เพื่อลดภาระการทำงานต่าง ๆ ภายในเครื่อง โดยสามารถทำได้ด้วยการไปที่ Settings > Developer Options จากนั้นให้ปิด (OFF) ที่ Windows Animation Scale, Transition Animation Scale, Animator Duration Scale ตามภาพประกอบ

6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android ของคุณ กลับมาแรงอีกครั้ง

5. อัพเดทเฟิร์มแวร์ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการทำงานใหม่ ๆ และการแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ จากเวอร์ชั่นเก่า โดยสามารถเข้าไปอัพเดทได้ที่ Settings > About Phone > System updates

6. ROOT อุปกรณ์ Android เพื่อให้สามารถจัดการระบบต่าง ๆ ภายในเครื่องได้อย่างอิสระ ซึ่งข้อนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชำนาญโดยเฉพาะ ผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่หรือยังไม่มีประสบการณ์ในการจัดการวิธีดังกล่าวควรหลีกเลี่ยง

          ทั้งนี้ การ ROOT อุปกรณ์ Android นี้ อาจส่งผลให้เครื่องของคุณหมดประกันได้ หรือหากทำพลาดอาจเสี่ยงทำให้ระบบต่าง ๆ ภายใน Android พังได้ ผู้ใช้มือใหม่หรือคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ดังกล่าว ควรศึกษาวิธีการให้ดีเสียก่อนตัดสินใจลงมือทำ


ขอบคุณที่มา cnet.com

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีเพิ่มความเร็วให้ Android ของคุณ กลับมาแรงอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2558 เวลา 17:09:27 24,025 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP