x close

Samsung Galaxy S25 สรุปสเปกและข้อมูลหลุดล่าสุด เปิดตัวเมื่อไหร่ ถ้าอยากรู้อ่านได้ที่นี่ !

          สรุปข่าวลือและข้อมูลหลุดล่าสุดของ Samsung Galaxy S25 Series จะมีดีไซน์และสเปกเป็นยังไงบ้าง ราคาเท่าไร เปิดตัววันไหน เช็กได้ที่นี่เลย

 

Samsung Galaxy S24 Ultra
ภาพ Samsung Galaxy S24 Ultra จาก samsung.com

          ถึงแม้จะยังอีกค่อนข้างนานกว่าที่โทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S25 Series จะถึงเวลาเปิดตัว แต่ล่าสุดก็เริ่มมีข้อมูลต่าง ๆ แง้มหลุดออกมาเรียกน้ำย่อยกันบ้างแล้ว ทั้งด้านดีไซน์ สเปก และอื่น ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังรอหรือสนใจมือถือรุ่นนี้อยู่ วันนี้เราก็ได้รวบรวมข่าวลือทั้งหมดมาสรุปให้อ่านกันแล้ว
 

Samsung Galaxy S25 ดีไซน์ต่างจากเดิมไหม

 
          จากข้อมุลล่าสุดที่ถูกเปิดเผยออกมาคาดว่า รุ่นน้องเล็กสุดอย่าง Galaxy S25 จะถูกเพิ่มขนาดจอให้ใหญ่ขึ้นเป็น 6.36 นิ้ว (จากเดิม S24 หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว) ซึ่งจะส่งผลให้ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อยด้วย และในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่อง Galaxy S25 Series นั้น คาดว่าจะมีดีไซน์ไม่ต่างจากเดิมมากนักหรืออาจคล้ายกับ Samsung Galaxy S24 Series รวมถึงบอดี้ที่ใช้วัสดุเป็นไทเทเนียมก็จะยังคงมีเฉพาะในรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S25 Ultra เช่นกัน
 

Samsung Galaxy S25 สเปกมีอะไรบ้าง

 
          แน่นอนว่า Galaxy S25 Series จะต้องมาพร้อมสเปกที่แรงกว่า Galaxy S24 Series โดยก่อนหน้านี้ได้มีการคาดการณ์กันว่า Galaxy S25 จะใช้ชิปประมวลผลระดับเรือธงตัวใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 4 สำหรับเครื่องที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา และใช้ชิป Exynos 2500 สำหรับเครื่องที่จำหน่ายในประเทศอื่น ๆ (รวมทั้งไทย) แต่จากข่าวลือล่าสุดดูเหมือนว่า Galaxy S25 อาจจะต้องเปลี่ยนแผนไปใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 4 เหมือนกันทั้งหมดในตลาดทั่วโลก เนื่องจากเกิดปัญหาในการผลิตชิป Exynos 2500
 
          นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสเปกกล้องหลุดออกมาว่า ในรุ่นท็อปสุดอย่าง Galaxy S25 Ultra จะมีการอัปเกรดความละเอียดของกล้อง Ultrawide และ Telephoto 3x เป็น 50MP ส่วนกล้องหลักและ Periscope 5x จะยังคงมีความละเอียด 200MP และ 50MP เท่าเดิม สำหรับรุ่นรองอย่าง Galaxy S25 และ Galaxy S25+ อาจจะไม่มีการอัปเกรดด้านความละเอียดกล้อง โดยจะยังคงมีความละเอียดกล้องหลักที่ 50MP เท่าเดิม แต่คาดว่าอาจจะมีการพัฒนาในส่วนของ AI หรือฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้ดีขึ้นก็เป็นได้
 
Samsung Galaxy S24 Ultra
ภาพ Samsung Galaxy S24 Ultra จาก samsung.com
 

Samsung Galaxy S25 ราคาเท่าไร

 
          ถึงแม้ว่า Galaxy S23 จะมีราคาเริ่มต้นที่สูงกว่า Galaxy S24 เล็กน้อย แต่เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีข่าวลือหรือข้อมูลใด ๆ ที่บ่งชี้ว่า Galaxy S25 จะมีราคาที่สูงขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากคาดการณ์ว่ามีราคาเท่าหรือใกล้เคียงกับ Galaxy ก็น่าจะมีราคาดังต่อไปนี้
 
          - Samsung Galaxy S25 ราคาเริ่มต้น 33,900 บาท
          - Samsung Galaxy S25+ ราคาเริ่มต้น 38,900 บาท
          - Samsung Galaxy S25 Ultra ราคาเริ่มต้น 46,900 บาท
 

Samsung Galaxy S25 เปิดตัววันไหน เริ่มขายเมื่อไหร่

 
          ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับกำหนดวันเปิดตัวออกมา แต่ถ้าหากอ้างอิงจากวันเปิดตัวของมือถือตระกูล Galaxy S รุ่นก่อน ๆ ก็สามารถคาดเดาได้ว่าวันเปิดตัว Galaxy S25 อาจเป็นไปได้ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมจนถึงกุมภาพันธ์ของปี 2025 และน่าจะเริ่มวางจำหน่ายหลังเปิดตัวประมาณ 1-2 สัปดาห์
 
          อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S25 Series ข้างต้นยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปนะครับ
 

บทความเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - Samsung Galaxy S24 มือถือรุ่นแรกที่มาพร้อม Galaxy AI
          - Samsung Galaxy S24 Ultra vs iPhone 15 Pro Max มีอะไรต่างกันบ้าง ?
          - Samsung Galaxy Z Flip5 / Z Fold5 โทรศัพท์พับได้สองสไตล์ ราคาเท่าไร เช็กเลย !
          - iPhone 16 เปิดตัววันไหน จะมีอะไรต่างจากเดิมบ้าง ถ้าอยากรู้ต้องอ่าน !
          - iPhone SE 4 สเปกและข่าวลือข้อมูลหลุด คาดมาพร้อมดีไซน์ใหม่ !

ขอบคุณข้อมูลจาก : androidauthority.com, tomsguide.com
ขอบคุณภาพจาก : samsung.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Samsung Galaxy S25 สรุปสเปกและข้อมูลหลุดล่าสุด เปิดตัวเมื่อไหร่ ถ้าอยากรู้อ่านได้ที่นี่ ! อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2567 เวลา 15:46:29 60,593 อ่าน
TOP