x close

หูฟังไร้สายยี่ห้อไหนดี ปี 2024 พกพาสะดวก ใช้คุยโทรศัพท์ได้

          หูฟังไร้สายยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สำหรับที่กำลังมองหาหูฟังบลูทูธหรือหูฟัง True Wireless สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถืออยู่ เรามีรุ่นใหม่น่าสนใจมาแนะนำ

 

หูฟังไร้สาย
 
          ในยุคปัจจุบันคนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้หูฟังไร้สายกับโทรศัพท์มือถือกันมากขึ้น โดยเฉพาะหูฟังแบบ True Wireless เนื่องจากมีขนาดเล็ก ไม่มีสายเกะกะ พกพาและหยิบมาใช้งานได้สะดวก ซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงระดับพรีเมียม และในวันนี้เราก็ได้คัดเลือกหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ปี 2024 ที่น่าสนใจยี่ห้อต่าง ๆ มาแนะนำกัน หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ตามไปดูกันเลย
 

หูฟังบลูทูธ ปี 2024 ยี่ห้อไหนดี ?

 

1. JBL Tune Beam


JBL Tune Beam
ภาพจาก : jbl.com
 
          หูฟังไร้สาย JBL ที่มีไดรเวอร์ขนาด 6 มม. เสริมพลังเบสด้วย JBL Pure Bass Sound รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.3 พร้อม LE audio และมีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling พร้อม Smart Ambient ที่สามารถปรับแต่งให้ยังคงได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมรอบข้างเพื่อความปลอดภัย มีไมโครโฟน 4 ตัวเพื่อเสียงสนทนาที่ชัดเจน แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุด 48 ชั่วโมง และคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP54
 
          - ราคา 4,290 บาท
 

2. Samsung Galaxy Buds FE


Samsung Galaxy Buds FE
ภาพจาก : samsung.com

 
          หูฟังไร้สาย Samsung ที่มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัดเข้ากับสรีระ ปรับให้กระชับพอดีกับหูได้หลายวิธี ให้คุณภาพเสียงทุ้มนุ่มลึกและหนักแน่นด้วยลำโพง 1 ทิศทาง มีระบบปิดกั้นเสียงภายนอกแบบ ANC ที่สามารถปรับเปิด/ปิดได้สะดวกด้วยการใช้นิ้วสัมผัส แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 
          - ราคา 3,390 บาท
 

3. Mashall Motif II A.N.C.


Mashall Motif II A.N.C.
ภาพจาก : marshallheadphones.com
 
          หูฟังไร้สาย Mashall แบบ In-Ear พร้อมกล่องชาร์จที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟัง ทำให้ใช้งานได้รวมนานถึง 30 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth LE มีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟที่สามารถตัดเสียงรบกวนจากลมและเสียงรอบข้างได้ดี
 
          - ราคา 7,490 บาท
 

4. OPPO Enco Air3s


OPPO Enco Air3s
ภาพจาก : oppo.com
 
          หูฟังไร้สาย OPPO ที่มาพร้อมชิป HiFi 5 DSP ทำงานร่วมกับไดรเวอร์ให้เสียงมีความคมชัดสูงและมีระบบเสียงรอบทิศทางแบบเรียลไทม์ กับเทคโนโลยี OPPO Alive Audio ที่ช่วยจัดการปัญหาเวทีเสียงแคบหรือเสียงที่ไม่เป็นธรรมชาติ รองรับ Bluetooth 5.3 ความหน่วงต่ำ สามารถเชื่อมต่อได้สองอุปกรณ์พร้อมกัน และใช้งานได้นาน 25 ชั่วโมงเมื่ออยู่ในเคสชาร์จ
 
          - ราคา 1,999 บาท
 

5. Lenovo 500 Bluetooth In-ear Headphones


Lenovo 500 Bluetooth In-ear Headphones
ภาพจาก : lenovo.com
 
          หูฟังไร้สาย Lenovo แบบคล้องคอ พร้อมไมโครโฟนในสาย มีปุ่มควบคุมในตัว สามารถสลับจากการฟังเพลงเป็นการโทร. ออกได้สะดวก รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายด้วยรูปทรงที่ตรงตามหลักสรีรศาสตร์ แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 10 ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จ 1.5 ชั่วโมง
 
          - ราคา 1,390 บาท
 

6. Redmi Buds 5 Pro


Redmi Buds 5 Pro
ภาพจาก : mi.com
 
          หูฟังไร้สาย Xiaomi พร้อม Coaxial Dual Drivers และ LDAC ที่ผ่านการรับรอง Hi-Res Audio ระบบเสียงมีสองโหมดใหม่เพื่อให้เสียงที่สมจริง และฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนต่อเนื่องสูงสุด 52dB พร้อมโหมดฟังเสียงภายนอก 3 โหมด สามารถตัดเสียงรบกวนความถี่กว้างสูงสุด 4kHz และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 38 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ
 
          - ราคา 2,690 บาท
 

7. Sony WF-1000XM5


Sony WF-1000XM5
ภาพจาก : sony.co.th
 
          หูฟังไร้สาย Sony แบบตัดเสียงรบกวน มีโปรเซสเซอร์เสียงแบบเรียลไทม์และไมโครโฟนฟีดแบ็กคู่ ขับเสียงด้วยไดรเวอร์ยูนิต Dynamic Driver X ที่ได้รับการออกแบบเพื่อการสร้างความถี่กว้าง เบสลึก และเสียงร้องชัดเจน โทร.แบบไร้เสียงรบกวนด้วยเซนเซอร์ Bone Conduction และระบบลดเสียงรบกวนด้วย AI ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับ ทนน้ำและระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 
          - ราคา 10,990 บาท
 

8. Asaki AK-PODS6MAX


Asaki AK-PODS6MAX
ภาพจาก : asakithai.com/
 
          หูฟังไร้สายพร้อมกล่องชาร์จ แบตเตอรี่ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง และเมื่อใช้ร่วมกับกล่องชาร์จจะใช้ได้นานสูงสุด 21 ชั่วโมง รองรับ Bluetooth 5.3 เชื่อมต่อเร็ว สัญญาณเสถียร รองรับแอปฯ ASAKI Sound+ สำหรับในการปรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของหูฟัง
 
          - ราคา 419 บาท
 

9. AirPods Pro 2


AirPods Pro 2
ภาพจาก : apple.com
 
          หูฟังไร้สายไอโฟน AirPods Pro รุ่นที่ 2 จาก Apple มาพร้อมชิป H2 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนและให้ระบบเสียงแบบสามมิติ มีโหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาพแวดล้อม จุกหูฟังซิลิโคนมีให้เลือกเปลี่ยนได้ 4 ขนาด แบตเตอรี่ฟังเพลงได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และฟังได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับเคสชาร์จ MagSafe อีกทั้งยังสามารถทนเหงื่อและน้ำได้ที่ระดับ IPX4
 
          - ราคา 8,990 บาท
 

 

วิธีเลือกซื้อหูฟังบลูทูธ True Wireless

 

1. In-Ear หรือ Earbud

 
          หูฟังบลูทูธแบบ True Wireless โดยทั่วไปจะมีสองแบบคือ แบบ In-Ear กับแบบ Earbud ซึ่งมีจุดเด่นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบ สำหรับแบบ In-Ear จะเป็นแบบจุกอุดรูหู ทำให้หลุดยากกว่า ไม่ค่อยได้ยินเสียงจากภายนอก ได้ยินเสียงในหูฟังชัดเจน ส่วนแบบ Earbud จะเป็นแบบใส่นอกรูหู ให้ความรู้สึกสบายกว่า และเมื่อใส่แล้วจะยังคงได้ยินเสียงภายนอกได้ชัดเจนอยู่ แต่บางคนอาจใส่แล้วหลุดง่าย
 

2. ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน

 
          หูฟัง True Wireless หลาย ๆ รุ่นโดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาสูง มักจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) มาด้วย โดยการใช้ไมโครโฟนบนตัวหูฟังตรวจจับเสียงรอบข้างที่รบกวนการฟังของเรา เพื่อตัดเสียงรบกวนให้ได้ยินเสียงเพลงในหูฟังชัดเจนมากขึ้น
 

3. ความจุแบตเตอรี่

 
ถึงแม้ว่าหูฟังบลูทูธ True Wireless มักจะมีกล่องเคสที่เป็นเสมือนแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จหูฟังได้ในตัว แต่ถ้าคิดอยากใช้คุยหรือฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน ๆ โดยที่ไม่ต้องใส่กล่องชาร์จบ่อย ๆ ก็ควรมองหารุ่นที่แบตเตอรี่ใหญ่ ๆ ทั้งในตัวหูฟังและในเคส เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น
 

4. คุณสมบัติกันน้ำ

 
          ถ้าหากคุณชอบใส่หูฟังบลูทูธออกไปข้างนอกเป็นประจำ โดยเฉพาะการใส่ออกกำลังกายหรือเล่นน้ำ ก็ควรเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำได้ดี โดยถ้าเป็นรุ่นที่รองรับ IPX4 ขึ้นไปก็จะสามารถกันฝนหรือกันน้ำกระเด็นใส่ได้ แต่ถ้าหากเป็น IPX7 ก็จะสามารถใส่อาบน้ำหรือว่ายน้ำได้เลย
 
          หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับหูฟังไร้สายยี่ห้อต่าง ๆ กันไปแล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังอยากได้ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ก็น่าจะช่วยให้เลือกกันได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมเช็กราคากันก่อนซื้ออีกครั้งด้วยนะครับ
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : jbl.comsamsung.commarshallheadphones.comoppo.comlenovo.commi.comsony.co.thasakithai.comapple.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หูฟังไร้สายยี่ห้อไหนดี ปี 2024 พกพาสะดวก ใช้คุยโทรศัพท์ได้ อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2567 เวลา 17:03:00 35,866 อ่าน
TOP