x close

เกมมือถือน่าเล่น 2022 เกมสนุก ๆ ที่เล่นแล้วอาจหยุดไม่อยู่ก็เป็นได้ !

          เกมมือถือน่าเล่น 2022 มีเกมไหนบ้าง ที่คอเกมมือถือเล่นแล้วอาจติดใจ จะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อน ๆ ก็ลองเลือกโหลดมาเล่นกันได้เลย

เกมมือถือน่าเล่น

          ในปี 2022 มีเกมมือถือดี ๆ ให้เลือกเล่นกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ และเกมที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับแฟนเกมมือถือที่กำลังอยากหาเกมสนุก ๆ เอาไว้เล่นเพลิน ๆ วันนี้เราได้รวบรวมเกมยอดนิยมมาแนะนำกันแล้ว ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

          แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้เล่นเกมหนัก ๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าหากมีงบหน่อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

เกมมือถือน่าเล่น 2022

1. My Hotpot Story เกมร้านหม้อไฟแห่งความสุข

          เกมจำลองการจัดการร้านอาหาร ที่ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านอาหารฮอตพอต (หรือหม้อไฟ) บนถนนซิงฟู่ เพื่อพัฒนาอาหารประเภทหม้อต่าง ๆ วางแผนการจัดซื้อประจำวัน รับลูกค้า ฝึกอบรมพ่อครัวและพนักงานเสิร์ฟ ซื้อของตกแต่งร้านอาหาร ร้านค้าแบบเปิด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ Android
ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ iOS
เกมมือถือน่าเล่น 2022
ภาพจาก : Google Play

2. แบบจําลองบวช

          ในเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นขุนนางที่ตกเป็นเหยื่อของขุนนางทุจริต จนต้องอาศัยอยู่ในวัดที่ทรุดโทรมและซ่อนตัวอยู่ในฐานะเจ้าอาวาส เพื่อรอวันกลับมาล้างแค้น โดยจะต้องบริหารวัดที่ทรุดโทรมให้ดีขึ้น ตั้งแต่การเข้าร่วมก่อสร้างวัด สัมผัสชีวิตบวช จัดการเรื่องผู้แสวงบุญ เริ่มบิณฑบาต ไปจนถึงการรับพระสงฆ์ใหม่ ๆ เข้ามาในวัด

ดาวน์โหลด แบบจําลองบวช สำหรับ Android

เกมมือถือน่าเล่น 2022
ภาพจาก : Google Play

3. Afterlife Simulator

          เกมจำลองการบริหารนรกสไตล์จีน ที่ผู้เล่นจะได้เป็นท่านยม บริหารจัดการนรกขุมต่าง ๆ ในโลกหลังความตาย รวมทั้งการตัดสินโทษบาปของผู้ที่มาเยือนว่าจะส่งให้ไปอยู่ขุมไหน ยิ่งบริหารได้ดีเท่าไรก็จะยิ่งมีผู้มาเยือนมากขึ้นเท่านั้น

ดาวน์โหลด Afterlife Simulator สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Afterlife Simulator สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น 2022
ภาพจาก : App Store

4. Tower of Fantasy

          เกม MMORPG แบบ Open World สไตล์อนิเมะแฟนตาซีไซไฟ ออกผจญภัยสำรวจโลกกว้างและต่อสู้กับมอนสเตอร์ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย สามารถปรับแต่งตัวละครในแบบที่ชอบได้ และแน่นอนว่าสามารถเล่นแบบ Co-op กับเพื่อน ๆ ได้ด้วย

ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play
 

5. Ni no Kuni: Cross Worlds

          เกมออนไลน์สไตล์แฟนตาซีแบบ Open world จากเกมซีรีส์ Ni no Kuni ผลงานจากค่ายเกม Level-5 และ Studio Ghibli ให้คุณได้ผจญภัยสำรวจโลกกว้างไปกับตัวละครอาชีพต่าง ๆ พร้อมทั้งระบบทำฟาร์มและบูรณะอาณาจักรที่ล่มสลายร่วมกับเพื่อน ๆ

ดาวน์โหลด Ni no Kuni: Cross Worlds สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Ni no Kuni: Cross Worlds สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

6. Apex Legends Mobile

          เกมแนว Battle Royale สุดฮิตจาก PC ที่ถูกนำมาพัฒนาให้เล่นบนมือถือ โดยตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกหลากหลาย แต่ละตัวจะมีสกิลแตกต่างกันไป พร้อมอาวุธปืนและอื่น ๆ ให้เลือกใช้มากมาย เพื่อเอาตัวรอดเป็นทีมแชมเปี้ยน 3 คน จาก 100 คน ให้ได้

ดาวน์โหลด Apex Legends Mobile สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Apex Legends Mobile สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

7. Pokémon UNITE

          เกมโปเกมอนสไตล์ MOBA ที่เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch นำร่องไปก่อนแล้ว ปัจจุบันกำลังเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับผู้เล่นบนมือถือ โดยตัวเกมจะเป็นแบบแบ่งทีม 5v5 ให้ผู้เล่นเลือกตัวละครโปเกมอนที่ชื่นชอบออกมาประชันกัน และแน่นอนว่าจะมีสกิลประจำตัวของแต่ละโปเกมอนให้ใช้ด้วย

ดาวน์โหลด Pokémon UNITE สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Pokémon UNITE สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

8. Diablo Immortal

          เกมแนว Action RPG ในตำนาน เป็นภาคแรกที่เปิดให้เล่นบนมือถือ โดยยังคงมีตัวละครให้เลือกเล่นได้หลายอาชีพ ผจญภัยต่อสู้กับเหล่าทัพปีศาจ เก็บสมบัติล้ำค่าและอัปเลเวลเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวละคร สามารถเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ และผู้เล่นอื่นทั่วโลกได้

ดาวน์โหลด Diablo Immortal สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Diablo Immortal สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play
 

9. MY HERO ULTRA IMPACT

          เกมแนวต่อสู้ RPG ที่รวมตัวละครฮีโร่และเหล่าร้ายจากอนิเมะ My Hero Acedemia จัดทีมที่ตัวเองชอบแล้วต่อสู้ในเควสต์แบบ 3 ต่อ 3 นอกจากนี้ยังมีโหมดสำหรับสู้ประลองกับทีมของเพื่อน ๆ หรือผู้เล่นอื่นได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด MY HERO ULTRA IMPACT สำหรับ Android
ดาวน์โหลด MY HERO ULTRA IMPACT สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

10. Yu-Gi-Oh! Master Duel

          เกมการ์ดยอดฮิตในตำนานภาคล่าสุด ที่มาพร้อมกราฟิกฉากต่อสู้สวยงาม ให้ผู้เล่นได้จัด Deck สำรับไพ่เพื่อนำไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ทั่วโลก ใครเป็นแฟนการ์ตูน Yu-Gi-Oh! แนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู

ดาวน์โหลด Yu-Gi-Oh! Master Duel สำหรับ Android

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

          ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุก ๆ ไว้เล่นในยามว่างหรือเล่นกับกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี ลองเลือกจากเกมที่เราแนะนำเหล่านี้ไปเล่นกันดูได้เลย ขอให้สนุกกับการเล่นเกมนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมมือถือน่าเล่น 2022 เกมสนุก ๆ ที่เล่นแล้วอาจหยุดไม่อยู่ก็เป็นได้ ! อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:08:05 102,745 อ่าน
TOP