x close

มือถือปุ่มกด 2022 ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ราคาประหยัด

          มือถือปุ่มกด 2022 ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย หรือซื้อให้พ่อแม่ใช้ ลูกเล่นไม่ต้องเยอะ เน้นใช้งานสะดวก ที่สำคัญคือราคาไม่แพง

มือถือปุ่มกด

          ถึงแม้ว่ายุคนี้จะเป็นยุคของสมาร์ตโฟนแล้ว แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังต้องการใช้โทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกดกันอยู่ อาจจะซื้อใช้เอง หรือซื้อให้คนสูงวัยใช้ ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว ว่าแต่จะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ยังผลิตมือถือแบบปุ่มกดขายอยู่บ้าง เดี๋ยวไปดูพร้อม ๆ กันเลย

มือถือปุ่มกด ต่างจากสมาร์ตโฟนอย่างไร

          มือถือปุ่มกดหรือฟีเจอร์โฟนนั้น เป็นโทรศัพท์มือถือแบบยุคสมัยก่อนที่จะมีสมาร์ตโฟน หน้าจอจะไม่ใช้ทัชสกรีน มีปุ่มกดตัวเลขบนตัวเครื่อง เน้นการใช้โทร. คุยเป็นหลัก โดยมือถือปุ่มกดยุคปัจจุบันมักจะสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วย สำหรับใช้งานแอปฯ และโซเชียลได้นิดหน่อย นอกจากนี้บางรุ่นก็จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เช่น หน้าจอแบบซูม ปุ่มกดใหญ่ หรือมีลูกเล่นการอ่านออกเสียง ส่วนราคานั้นก็แน่นอนว่าถูกกว่าสมาร์ตโฟนค่อนข้างมาก

มือถือปุ่มกด 2022 ยี่ห้อไหนดี

1. Nokia 105 4G

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : nokia.com

          โทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกดของโนเกียรุ่นนี้ รองรับการโทร. ด้วยเสียงแบบ HD ผ่าน 4G VoLTE เมนูในหน้าจอเป็นแบบซูม ใหญ่คมชัด เพื่อให้คนสูงอายุใช้งานสะดวก มาพร้อมแบตเตอรี่อึด มีวิทยุ FM, เกม และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

ราคา 990 บาท

2. Nokia 110 4G

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : nokia.com

          สำหรับฟีเจอร์โฟนของโนเกียรุ่นนี้ มีแรม 128 MB และความจุภายใน 48 MB รองรับการโทร. ด้วยเสียงแบบ HD ผ่าน 4G VoLTE เมนูในหน้าจอเป็นแบบซูม มีฟีเจอร์เสียง Readout เพื่อให้คนสูงอายุใช้งานได้สะดวก มาพร้อมกล้องถ่ายรูป อินเทอร์เน็ต เกม และอื่น ๆ

ราคา 1,090 บาท

3. RMA YIM+

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : rmaphone.co.th

          มือถืออาม่ายิ้มพลัส เป็นมือถือดีไซน์แบบฝาพับ ใช้งานง่าย แค่เปิดฝาเพื่อรับสาย และปิดฝาเพื่อวางสาย หมดปัญหาอาม่าปลดล็อกหน้าจอไม่เป็น พร้อมรองรับการชาร์จบนแท่นชาร์จ ช่วยให้คนสูงอายุชาร์จแบตเตอรี่เองได้ง่าย สามารถสแตนด์บายได้นานถึง 5 วัน

ราคา 2,390 บาท

4. RMA55

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : rmaphone.co.th

          โทรศัพท์มือถือรุ่นอาม่า๕๕ ไม่เน้นลูกเล่น เน้นพ่อแม่เล่น มีปุ่มกดใหญ่ ใช้งานง่าย พร้อมปุ่ม SOS สำหรับการแจ้งเตือนเหตฉุกเฉิน สามารถล็อกปุ่มได้ง่าย ด้วยการเลื่อนด้านข้างเครื่อง แถมด้วยฟีเจอร์ # เสียงขานตัวเลขตอนกดปุ่มและบันทึกรายชื่อ

ราคา 1,490 บาท

5. Nokia 6300 4G

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : nokia.com

          อีกหนึ่งมือถือแบบปุ่มกดของโนเกีย ที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 210 รองรับการใช้แอปฯ โซเชียล ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp, Facebook และอื่น ๆ อีกมากมายใน App Store สามารถดู YouTube ได้ด้วยการเชื่อมต่อ 4G ที่รวดเร็ว แชร์เน็ตผ่าน Wi-Fi Hotspot ได้ แถมยังรองรับ Google Assistant อีกด้วย

ราคา 1,890 บาท

6. Nokia 215 4G

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : nokia.com

          ฟีเจอร์โฟนรุ่นนี้มีแรม 128MB ความจุ 64MB สามารถท่องเว็บและเล่นโซเชียลได้ด้วยอินเทอร์เน็ต 4G มาพร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน มีเกมงูและวิทยุ FM สำหรับผ่อนคลายในยามว่าง ตัวเครื่องดีไซน์จับง่ายกระชับมือ

ราคา 1,190 บาท

7. Nokia 225 4G

มือถือปุ่มกด
ภาพจาก : nokia.com

          ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นนี้ ภายในมีแรม 128MB พร้อมความจุ 64MB ดีไซน์ตัวเครื่องแบบโค้งมน แป้นพิมพ์แบบเชื่อมต่อกันเป็นผืนเดียว ใช้งานสะดวก นอกจากนี้ยังมีกล้องถ่ายรูป วิทยุ FM และเกม แถมด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน

ราคา 1,490 บาท

          นอกจากนี้ถ้าหากใครอยากได้สมาร์ตโฟนมากกว่า แต่ยังคงอยากได้ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า เราก็มีรวบรวมมาแนะนำไว้แล้วเช่นกัน สามารถเข้าไปดูได้ที่ : มือถือราคาถูก 2021 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เช็กเลย !

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : nokia.com, rmaphone.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มือถือปุ่มกด 2022 ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ราคาประหยัด อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2564 เวลา 15:10:28 58,035 อ่าน
TOP