x close

อัดวิดีโอหน้าจอ ใช้แอปฯ ไหนดี อัดหน้าจอมือถือได้สะดวก

          อัดวิดีโอหน้าจอ iPhone และมือถือ Android มีแอปฯ ไหนให้ใช้บันทึกหน้าจอพร้อมเสียงได้บ้าง ลองเลือกแอปฯ ยอดนิยมเหล่านี้ไปใช้กันได้เลย

อัดวิดีโอหน้าจอ

          ถึงแม้ว่าปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือ Android และ iOS เวอร์ชั่นล่าสุด จะมีฟีเจอร์อัดวิดีโอหน้าจอมาให้ใช้งานได้อยู่แล้ว แต่สำหรับหลายคนก็อาจจะรู้สึกว่ามันยังใช้งานได้ไม่สะดวกดั่งใจนัก หรือบางคนอาจจะใช้มือถือรุ่นเก่าที่ยังไม่มีฟีเจอร์อัดวิดีโอ วันนี้เราก็เลยคัดเลือกแอปฯ อัดหน้าจอยอดนิยมมาแนะนำกัน ซึ่งนอกจากจะอัดวิดีโอได้แล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์เสริมสารพัดประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย

1. AZ Screen Recorder

อัดวิดีโอหน้าจอ

          แอปฯ อัดวิดีโอหน้าจอมือถือที่ใช้งานแสนง่าย สามารถเริ่มอัดได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ใช้อัดขณะเล่นเกมได้ พร้อมความสามารถในการปรับความละเอียดและคุณภาพของวิดีโอ แถมยังมีฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอและรูปภาพอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ สามารถสตรีมถ่ายทอดสดไปยัง YouTube และ Facebook ได้ด้วยเช่นกัน

ดาวน์โหลด AZ Screen Recorder สำหรับ Android
ดาวน์โหลด AZ Screen Recorder สำหรับ iOS

2. Super Screen Recorder

อัดวิดีโอหน้าจอ

          แอปฯ อัดวิดีโอที่เริ่มอัดได้ด้วยการแตะเพียงปุ่มเดียว ความคมชัดระดับ HD ใช้ได้ฟรี ไม่มีลายน้ำ สามารถใช้ในการตัดต่อวิดีโอและรูปภาพได้ พร้อมทั้งตัวเลือกให้ตั้งค่าและปรับแต่งวิดีโอต่าง ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด Super Screen Recorder สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Super Screen Recorder สำหรับ iOS

3. Omlet Arcade

อัดวิดีโอหน้าจอ

          แอปฯ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้สตรีมเกมโดยเฉพาะ เน้นการเล่นเกมแล้วสตรีมสดให้คนอื่นดู พร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับสตรีมเมอร์ รองรับการคุยแบบ Voice Chat ขณะเล่นเกมและสตรีม อินเทอร์เฟซเท่ ทันสมัย ใช้งานง่าย

ดาวน์โหลด Omlet Arcade สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Omlet Arcade สำหรับ iOS

4. Mobizen Screen Recorder

อัดวิดีโอหน้าจอ

          หนึ่งในแอปฯ อัดหน้าจอมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ใช้งานแสนง่าย เริ่มอัดได้ภายในวินาทีเดียว ไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าอะไรเยอะแยะ สามารถปรับความละเอียดและคุณภาพของวิดีโอได้ อัดเสร็จแล้วสามารถตัดต่อได้ในตัวเลย และแน่นอนว่าใช้ในการถ่ายทอดสดได้ด้วยเช่นกัน

ดาวน์โหลด Mobizen Screen Recorder สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Mobizen Screen Recorder สำหรับ iOS

5. DU Recorder

อัดวิดีโอหน้าจอ

          แอปฯ สำหรับใช้อัดและสตรีมวิดีโอบนมือถือ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอในตัว สามารถสตรีมสดบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ที่ความละเอียด 1080p และเปิดกล้องไปพร้อมกับการสตรีมได้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกอัดเฉพาะเสียงได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลดสำหรับ DU Recorder สำหรับ iOS
ดาวน์โหลดสำหรับ DU Recorder สำหรับ Android

6. Rec. Screen Recorder

อัดวิดีโอหน้าจอ

          แอปฯ อัดหน้าจอที่สามารถอัดได้ทั้งขณะเล่นเกมและใช้งานแอปฯ ต่าง ๆ สามารถตัดต่อวิดีโอได้ในตัว และยังสามารถเปิดกล้องเพื่อถ่าย Reaction ได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็มีฟีเจอร์สำหรับ Backup และการแชร์วิดีโอไปยังช่องทางต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

ดาวน์โหลด Rec. Screen Recorder สำหรับ iOS

7. XRecorder

อัดวิดีโอหน้าจอ

          แอปฯ อัดวิดีโอหน้าจอสำหรับมือถือ Android ที่เริ่มอัดได้ด้วยการแตะครั้งเดียว เซฟวิดีโอพร้อมแชร์ไปยังโซเชียลต่าง ๆ ได้ทันที ได้คุณภาพวิดีโอความละเอียดสูง เสียงชัดเจน อีกทั้งยังสามารถแตะครั้งเดียวเพื่อแคปภาพได้ และเปิดกล้องได้อีกด้วย ใช้ได้ฟรี ไม่มีลายน้ำ

ดาวน์โหลด XRecorder สำหรับ Android

          และนี่คือแอปฯ อัดวิดีโอหน้าจอมือถือทั้ง 7 แอปฯ ที่เราได้นำมาแนะนำกัน ใครสนใจแอปฯ ไหนก็ลองดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัดวิดีโอหน้าจอ ใช้แอปฯ ไหนดี อัดหน้าจอมือถือได้สะดวก อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2564 เวลา 09:19:00 1,462 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer