เผยข้อมูลหลุด iPhone 9 อาจไม่ได้ใช้ชื่อ iPhone 9 และไม่ใช่ iPhone SE 2 ด้วย แถมอาจเลื่อนเปิดตัวช้ากว่าเดิมเพราะไวรัสโคโรนาระบาด
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ได้มีการเปิดเผยข้อมูลหลุดใหม่ของ iPhone 9 จากช่อง FRONT PAGE TECH บนยูทูบ ว่า iPhone 9 นั้นเมื่อเปิดตัวจริงแอปเปิลอาจจะไม่ได้ใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 9 และน่าจะไม่ได้ชื่อ iPhone SE 2 ด้วย สำหรับเหตุผลนั้นก็เพราะแอปเปิลไม่อยากให้ลูกค้ารู้สึกว่าเป็นรุ่นที่เก่ากว่า iPhone XR หรือ iPhone 11 รวมทั้ง iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในปีนี้
ทั้งนี้ดูเหมือนว่าแอปเปิลจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อรุ่นของ iPhone 9 ว่า iPhone เฉย ๆ โดยไม่มีเลขรุ่นหรือตัวอักษรใด ๆ ต่อท้าย เหมือนกับ iPad รุ่นราคาถูกสุดในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่า iPhone 12 ก็อาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone Air ส่วน iPhone 12 Pro ก็จะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone Pro อีกด้วย
ส่วนกำหนดการเปิดตัว iPhone 9 นั้นจากเดิมที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคม ก็อาจจะถูกเลื่อนออกไปอีก เนื่องจากปัญหาไวรัสโคโรนาระบาดที่ส่งผลกระทบต่อโรงงานผลิต iPhone ในประเทศจีนนั่นเอง
ภาพและข้อมูลจาก phonearena.com, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย FRONT PAGE TECH