x close

3 เหตุผลที่ทำให้ Samsung Galaxy Fold เป็นสมาร์ตโฟนแห่งศตวรรษ

          เปิด 3 เหตุผล ทำไม Samsung Galaxy Fold ถึงเป็นสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ตโฟนแห่งศตวรรษ เพราะอะไรกัน

Samsung Galaxy Fold

          การเปิดตัว Samsung Galaxy Fold (ซัมซุง กาแล็กซี โฟลด์) ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรม พร้อมทั้งเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของซัมซุง จากการสร้างสรรค์สมาร์ตโฟนที่สามารถพับหน้าจอได้เครื่องแรกของโลก ที่จะเข้ามาปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนด้วยการข้ามขีดจำกัดของสมาร์ตโฟนที่เคยมีมาในอดีต เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา จากกระแสความสนใจของผู้คนทั่วโลกที่มีต่อ Samsung Galaxy Fold ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่ายใน 6 ประเทศกลุ่มแรก อย่าง ทั้งเกาหลี ฝรั่งเศส เยอรมัน สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์จำหน่ายหมดภายในเพียงไม่กี่นาทีนั้น คงเป็นเครื่องยืนยันถึงความเชื่อมั่นในนวัตกรรมล่าสุดของซัมซุงได้เป็นอย่างดี

          แล้วเพราะอะไร Galaxy Fold ถึงถูกมองว่าเป็นนวัตกรรมสมาร์ตโฟนแห่งอนาคตที่จะเข้ามาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และนี่คือ 3 เหตุผลที่ยืนยันความเป็นสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ตโฟนแห่งศตวรรษดังนี้

1. สมาร์ตโฟนที่มีสามารถพับหน้าจอได้เครื่องแรกของโลก

Samsung Galaxy Fold

          Samsung Galaxy Fold เรียกได้ว่าเป็น Foldable Smartphone สมาร์ตโฟนแห่งโลกอนาคตที่สามารถพับหน้าจอได้เครื่องแรกของโลก ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากการศึกษาความต้องการของผู้บริโภค ที่ชื่นชอบสมาร์ตโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ แต่ยังคงถือใช้งานได้สะดวก เพื่อตอบโจทย์นี้ ทางซัมซุงจึงใช้เวลาวิจัยและพัฒนากว่า 8 ปี เพื่อคิดค้นนวัตกรรม ‘Phablet (Smartphone/Tablet)’ สมาร์ตโฟนไฮบริดแท็บเล็ต ตั้งแต่การพัฒนาวัสดุพอลิเมอร์แบบใหม่ไปจนถึงการเอาชนะความท้าทายของการพับหน้าจอสมาร์ตโฟน เพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสถึงการพับหน้าจอขนาดใหญ่ได้อย่างเป็นธรรมชาติราวกับเปิดหนังสือ พร้อมเสียงคลิกปิดอันน่าหลงใหล

          โดยเหล่าวิศวกรซัมซุงได้สร้างการพับด้วยการออกแบบบานพับที่ซับซ้อน และได้รับการซ่อนไว้อย่างแนบเนียน เพื่อการพับที่แนบชิด มอบรูปลักษณ์ที่เรียบหรู ซึ่ง Galaxy Fold คืออุปกรณ์ที่จะมาเปลี่ยนนิยามความเป็นไปได้ของสมาร์ตโฟน ผู้บริโภคจะได้รับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบเฉกเช่นเดียวกับการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต เพราะนี่คือสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมีมา

2. ตอบโจทย์ทุกความเป็นไปได้ของยุคแห่งการเชื่อมต่อ ด้วยสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียว

          ด้วยโมบายเทคโนโลยีอย่าง 5G, AI และ AR ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ในอนาคตผู้ใช้งานจะสามารถทำกิจกรรมหลายสิ่งหลายอย่างได้มากขึ้นด้วยสมาร์ตโฟน และสมาร์ตโฟนจะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญกับชีวิตของเรามากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา ซึ่ง Samsung Galaxy Fold ได้สร้างนิยามใหม่ของการใช้งานสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่แบบแท็บเล็ต แต่ยังคงพกพาง่าย ใช้งานสะดวกได้ในมือเดียว

          โดยสมาร์ตโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างความเป็นไปได้ของการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน (Multitasking) ให้เกิดขึ้นได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อโลกอินเทอร์เน็ต ทั้งการอ่าน-เขียนข้อความ แชร์-โพสต์ข้อมูลต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งชมวิดีโอรายการโปรดได้พร้อมกันถึง 3 แอปพลิเคชัน และยังได้ออกแบบเพื่อให้การเชื่อมต่อใช้งานแอปพลิเคชันระหว่างหน้าจอพับปกติและหน้าจอขนาดใหญ่ได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด อย่างเป็นธรรมชาติง่ายดายเสมือนอ่านหนังสืออีกด้วย

3. ซอฟต์แวร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ จากความร่วมมือของกูเกิลและนักพัฒนาชั้นนำ

          นอกจากด้านฮาร์ดแวร์ ที่ Samsung Galaxy Fold รวบรวมเอาคุณสมบัติที่ดีที่สุดทุกประการของสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเข้าไว้ด้วยกัน ซัมซุงก็ยังให้ความสำคัญกับระบบซอฟต์แวร์เป็นอย่างมาก เนื่องด้วย Galaxy Fold นั้นมีฟังก์ชัน UX ที่แตกต่างจากสมาร์ตโฟนอื่น ๆ โดยเราได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่ระดับโลก อย่าง กูเกิล (Google) รวมถึงนักพัฒนาแอปพลิเคชันคนอื่น ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนวิธีการใช้สมาร์ตโฟนแบบเดิม ๆ ให้เกิดความแตกต่างได้ดีขึ้นและเพื่อให้การใช้งานคล่องตัวในทุกสถานการณ์

          โดยปัจจุบัน หลายร้อยแอปพลิเคชันยอดนิยมสามารถใช้งานร่วมกับ Galaxy Fold ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง YouTube, Facebook, Microsoft Office หรือแอปพลิเคชันดังอื่น ๆ เช่น Amazon Prime Video, App in the Air, iHeartMedia, Spotify, Twitter, VSCO และอีกมากมาย นอกจากนี้ ซัมซุงยังคงเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อีกด้วย

          การสร้างสมาร์ตโฟนที่สามารถพับได้นั้น ถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของซัมซุง โดยเริ่มต้นตั้งแต่การสรรหาวัสดุที่ดีเยี่ยมและเหมาะสม การเอาชนะความท้าทายในการพัฒนาสร้างสรรค์หน้าจอพับได้ การผสานการทำงานของทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ให้เข้ากันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในการเป็นสุดยอดสมาร์ตโฟนแห่งยุคที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของซัมซุง โดยเราจะยังไม่หยุดเพียงแค่นี้ แต่เรายังคงพร้อมที่จะเดินหน้าคิดค้นและพัฒนาเพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ ที่มีความหมายสำหรับผู้บริโภค เพื่อช่วยให้พวกเขาได้ทำสิ่งที่พวกเขารักได้มากขึ้นกว่าเดิม

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold

          ทั้งนี้ Galaxy Fold ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย มีให้เลือก 2 สี คือ Space Silver และ Cosmos Black ราคา 69,900 บาท เปิดให้สั่งจองวันที่ 10 - 14 ตุลาคม 2562 ที่ซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ 6 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัล เวิลด์, เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เมกาบางนา และผู้ให้บริการเครือข่าย พร้อมรับเครื่องเป็นกลุ่มแรกในวันที่ 16 ตุลาคม 

ภาพจาก Samsung
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 เหตุผลที่ทำให้ Samsung Galaxy Fold เป็นสมาร์ตโฟนแห่งศตวรรษ อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2562 เวลา 09:27:02 1,678 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP