x close

5 เหตุผลที่ทำให้ iPhone XR ยังเป็นมือถือที่น่าซื้อน่าใช้

          5 เหตุผลที่ทำให้ iPhone XR ยังน่าซื้อมาใช้งานกว่า iPhone 11 ทำไมต้องซื้อ iPhone XR มาดูเหตุผลที่ทำให้ iPhone XR ยังเป็นมือถือที่น่าซื้อน่าใช้กันอยู่ เพราะอะไร

iphone xr

          เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับการมาของ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2019 ของแอปเปิล ที่กลับมาเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ อีกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องของราคาที่รุ่นก่อนหลายคนบ่นกันว่าแพงมาก แต่มารุ่นนี้ราคาถูกปรับให้ถูกลงกว่าเดิม (โดยเฉพาะ iPhone 11)

          สำหรับใครที่กำลังมองหาความคุ้มค่าอยากลองใช้ iPhone เป็นครั้งแรก รุ่นเก่าอย่าง iPhone XR ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกและมีทีเด็ดซ่อนอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะใครที่กำลังจะเปลี่ยนมือถือใหม่ และมีงบจำกัด วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 เหตุผลทำไม iPhone XR ยังน่าซื้อมาใช้งาน มาดูกันว่า มีอะไรบ้าง

1. ราคาถูกแบบที่ควรจะเป็น

iphone xr

          เหตุผลแรกก็คงจะเป็นเรื่องราคาที่ถูกลงกว่าเดิม เพราะเป็นเรื่องปกติของตลาดมือถือเมื่อมีรุ่นใหม่มาแทน รุ่นเก่าก็จะถูกปรับให้ราคาถูกลง สำหรับใครที่มีงบในการซื้อจำกัด และต้องการความคุ้มค่า iPhone XR จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าซื้อมาใช้งาน ด้วยราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ปัจจุบันราคา iPhone XR ความจุ 64GB เริ่มต้นที่ 21,900 บาท (จากราคาเดิม 29,900 บาท) และความจุ 128GB ราคา 23,900 บาท (ราคาเดิม 31,900 บาท) นอกจากราคาที่ถูกลงแล้ว iPhone รุ่นเก่า ๆ ยังมีโปรโมชั่นให้เลือกมากมายจากค่ายมือถือหรือตัวแทนจำหน่าย แถมบางทีอาจจะได้ราคาถูกลงไปอีก

2. ประสบการณ์ไม่ค่อยต่างกัน

iphone xr

          ด้านการใช้งานจริงแล้ว iPhone XR ไม่ให้ความรู้สึกที่ต่างจาก iPhone 11 สักเท่าไร เนื่องจากดีไซน์วัสดุตัวเครื่องที่เหมือนกัน รวมถึงสีสันก็มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งฟีเจอร์ก็ยังมีเหมือนกันทั้งชาร์จไร้สาย, Face ID และ Animoji แถมยังหน้าจอใช้จอ LCD เหมือนกันอีกด้วย

3. สเปกยังแรง ใช้ได้อีกนาน

iphone xr

          เป็นเรื่องปกติของแอปเปิลจะทำการอัปเกรดสเปก iPhone ให้แรงขึ้นทุกครั้งที่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา แต่สำหรับ iPhone XR ที่เปิดได้เพียง 1 ปี สเปกยังคงแรงและใช้งานได้อีกนาน สำหรับสเปกของ iPhone XR มาพร้อมซีพียู A12 Bionic ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร โดย 2 คอร์ประมวลผลการทำงานเร็วขึ้นสูงสุด 15% และ 4 คอร์ประหยัดพลังงานใช้พลังงานน้อยลงสูงสุด 50% และประสิทธิภาพกราฟิกเร็วขึ้นสูงสุด 50% เมื่อเทียบกับซีพียู A11 Bionic

          นอกจากนี้ยังมาพร้อม Neural Engine (เทคโนโลยี AI) ที่มีเพิ่มประสิทธิภาพดีกว่าเดิม ใช้ในการเรียนรู้ของระบบแบบเรียลไทม์เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ การเล่นเกม เทคโนโลยีความจริงเสริม และอีกมากมาย

4. กล้องเลนส์เดียวก็เฟี้ยวได้

iphone xr

          ถึงแม้ว่า iPhone XR จะไม่มีกล้องเลนส์คู่อย่าง iPhone 11 แต่ก็ยังมีโหมด Portrait ที่ทำให้ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ และประสิทธิภาพกล้องของ iPhone XR นั้นเมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นก่อน ๆ ก็ยังถือว่าดีกว่า หากไม่ได้ต้องฟีเจอร์อะไรที่มันโดดเด่นมากนัก กล้องของ iPhone XR ก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งานทั่วไปได้แบบสบาย ๆ

5. แบตเตอรี่อึด

iphone xr

          iPhone XR ขึ้นชื่อว่าเป็น iPhone อีกรุ่นที่มีแบตเตอรี่อึด สามารถใช้งานได้แบบเต็มวัน ถึงแม้ในงานเปิดตัว iPhone 11 แอปเปิลจะเคลมว่าแบตเตรี่ของ iPhone 11 จะใช้งานได้นานกว่า iPhone XR ถึง 1 ชั่วโมง แต่เมื่อเทียบ iPhone XR กับ iPhone 8 Plus ใช้งานได้นานกว่า 1.5 ชั่วโมง และยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายเหมือนกับ iPhone 11 อีกด้วย

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เหตุผลที่ยังทำให้ iPhone XR น่าซื้อมาใช้งานอยู่ หวังว่าพอจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อได้บ้าง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและรูปแบบการใช้งานของเราด้วย อย่าลืม ! เลือกแบบที่คิดว่าคุ้มค่ามากที่สุดนะ

ภาพจาก Apple, (2)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผลที่ทำให้ iPhone XR ยังเป็นมือถือที่น่าซื้อน่าใช้ อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2562 เวลา 15:45:32 9,848 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP