วิธีค้นหา Apple ID กรณี ผู้ใช้งานลืมบัญชี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก support.apple.com, rebelsimcard.com

          วิธีค้นหา Apple ID กรณี ผู้ใช้งานลืมบัญชี หรืออีเมล์ สำหรับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหรือจัดการต่าง ๆ เกี่ยวกับ Apple  

          บทความที่กระปุกดอทคอมจะแนะนำต่อไปนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone, iPod Touch หรือ iPad ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเผลอลืมอะไรอยู่บ่อย ๆ ซึ่งบทความที่ว่านี้ เป็นเนื้อเกี่ยวกับการแนะนำค้นหา Apple ID กรณีที่ผู้ใช้งานลืมบัญชี หรืออีเมล ในการจัดการ ซึ่งมี 2 วิธี ด้วยกัน ที่ทาง Apple ได้บอกไว้ ส่วนจะมีวิธีใดบ้างนั้น เราไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ

วิธีค้นหา Apple ID กรณี ผู้ใช้งานลืมบัญชี หรืออีเมล

1. วิธีค้นหา Apple ID ด้วยอีเมล ที่คิดว่าคุณใช้อยู่เป็นประจำ ล็อกอิน Account ทำการค้นหาจากอีเมล์ ด้วยการเสริจหา โดยใช้คำค้นหาว่า “Apple” หรือ “Please verify the contact email address for your Apple ID.” ซึ่งหัวเรื่องที่ผู้ใช้งานทำการค้นหานั้น จะไปผูกโยงกับอีเมล์ที่ทาง Apple ส่งมาให้ทุกอย่าง ตั้งแต่เริ่มลงทะเบียน และถ้าเจอเมล์ดังกล่าวแสดงว่าคุณก็เจอ Apple ID แล้วนั่นเอง

ป.ล. หากใครที่ลืม Password Apple ID อีก ก็ให้ทำการส่งเมลข้างต้นที่เจอ แจ้งขอรับรหัสใหม่กับ Apple ได้ทันที

2. วิธีค้นหา Apple ID ด้วยการติดต่อสอบถามไปยัง Apple Support โดยการใช้ IMEI ของอุปกรณ์ ที่เบอร์ 0018004412904 หรือทางอีเมลอื่น ๆ และแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า “ลืม Apple ID” ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ทำตามขั้นตอน 2-3 ขั้นตอน (Security Question) เช่น ขอ IMEI ของเครื่องเพื่อไปตรวจสอบ (สำหรับ IMEI เครื่อง ดูได้จาก Settings> General> About> IMEI หรือ กด *#06# โทรออก) เนื่องจาก IMEI อุปกรณ์นั้น ๆ สามารถตรวจสอบได้ว่ามี Apple ID ไหนผูกเอาไว้อยู่ หรือการแจ้งวันเดือนปีเกิด เป็นต้น เมื่อคุณตอบคำถามผ่านทั้งหมดที่ทาง Apple ระบุไว้ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถจะได้ Apple ID ดังกล่าวกลับมาใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง

          ป.ล. หากผู้ใช้งานไม่สามารถตอบคำถามเพื่อความปลอดภัย (Security Question) ได้ไม่ครบหรือน้อยกว่ากำหนดที่ทาง Apple ระบุไว้ ก็จะไม่สามารถทราบ Apple ID ได้ ซึ่งเป็นกฏเหล็กของทางแอปเปิลอยู่แล้ว โดยจะต้องใช้วิธียื่นหลัหฐานยืนยัน ด้วยใบเสร็จที่ซื้อเครื่องส่งไปให้เจ้าหน้าที่้อีกครั้ง ส่วนใครที่ซื้อผ่าน Apple Online Store ก็สามารถค้นดูจากประวัติการซื้อได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีค้นหา Apple ID กรณี ผู้ใช้งานลืมบัญชี โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2558 เวลา 16:57:19 22,933 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP