x close

10 ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro ที่หาไม่ได้ใน iPhone

          10 ฟีเจอร์สุดเด็ดของ OnePlus 7 Pro ฟีเจอร์ที่หาไม่ได้ใน iPhone ของแอปเปิล

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ OnePlus 7 Pro มือถือรุ่นท็อปล่าสุดของ OnePlus 7 Pro ที่มาพร้อมสเปกโหด ๆ ราคาโดน ๆ ซึ่ง OnePlus 7 Pro นี้มีฟีเจอร์เด็ด ๆ อยู่หลายอย่างเลยทีเดียวที่ไม่สามารถหาได้ใน iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone XS หรือ iPhone XS Max วันนี้เราเลยรวบรวมมาให้ดูกันว่ามีฟีเจอร์อะไรเจ๋ง ๆ ของ OnePlus 7 Pro ที่ไม่มีใน iPhone บ้าง

1. หน้าจอไร้ติ่ง

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro 

          iPhone X ที่แอปเปิลเคยโฆษณาว่าเป็นหน้าจอแบบ "All screen" นั้น ถึงแม้จะเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ แต่มันกลับแถมติ่งมาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนไม่ชอบ และจนถึงทุกวันนี้ iPhone XS ก็ยังคงมีติ่งอยู่ แต่ OnePlus 7 Pro นั้นเป็นหน้าจอไร้ขอบไร้ติ่งที่แท้ทรู ที่ปัจจุบันมีมือถือเพียงไม่กี่รุ่นที่มีดีไซน์หน้าจอในลักษณะนี้

2. กล้องหน้าป๊อปอัพ

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          การที่ OnePlus 7 Pro ทำกล้องหน้าแบบป๊อปอัพนั้น ทำให้สามารถมีหน้าจอแบบไร้ขอบไร้ติ่งได้ แถมมันยังสามารถใช้สแกนใบหน้าได้อีกด้วย และเนื่องจากมันสามารถสไลด์เข้า-ออกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การสแกนใบหน้าเพื่อล็อกเครื่องนั้นทำงานได้ทันใจไม่รู้สึกสะดุด นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันความเสียหายด้วย โดยเซ็นเซอร์จะตรวจจับถ้ามีการทำเครื่องตกระหว่างใช้กล้องหน้า ตัวกล้องจะรีบสไลด์กลับเข้าไปทันที

3. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          OnePlus 7 Pro มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่สามารถทำงานได้เร็วกว่า OnePlus 6T ถึง 62% ในขณะที่ iPhone นั้นปัจจุบันก็ยังไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ มีแต่ Face ID สำหรับสแกนใบหน้า แถมยังตัด Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือไปตั้งแต่ iPhone X อีกด้วย

4. หน้าจอ 90Hz

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          OnePlus 7 Pro เป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ใช้หน้าจอ OLED แบบ 90Hz ซึ่ง iPhone ปัจจุบันยังคงเป็นหน้าจอ 60Hz เท่านั้น ทำให้สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวได้ลื่นไหลกว่า โดยจะเห็นผลชัดเจนที่สุดในขณะที่ใช้เล่นเกม

5. กล้อง Ultra wide-angle

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          จากที่แต่ก่อน iPhone เคยเป็นผู้นำด้านกล้องในวงการมือถือมาก่อน แต่ช่วงหลัง ๆ ก็ถูกแบรนด์อื่นแซงไปหมดแล้ว รวมทั้ง OnePlus 7 Pro ก็ด้วยเช่นกัน แถมยังมาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ และมีเลนส์ Ultra wide-angle ที่ทำให้เก็บภาพได้กว้างสุด ๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งโหมดพาโนรามาเลย

6. 3x optical zoom

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          ถึงแม้ว่าแอปเปิลจะเป็นแบรนด์แรกที่ทำ iPhone พร้อมกล้องเลนส์ Telephoto แต่ว่าจนถึงทุกวันนี้มันก็ยังทำได้แค่ซูม 2 เท่า ในขณะที่ OnePlus 7 Pro สามารถซูมได้ 3 เท่า แบบ Optical zoom แล้ว ซึ่งก็แปลว่ามันสามารถซูมได้มากกว่า iPhone โดยที่ภาพยังไม่แตกนั่นเอง

7. Zen Mode

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          โหมดสำหรับแก้อาการเสพติดมือถือ โดยเมื่อผู้ใช้เปิด Zen Mode แล้วเลือกเวลาที่ต้องการงดใช้มือถือ ก็จะทำให้มือถือ OnePlus 7 Pro ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ส่วนใหญ่ได้เลยจนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนดไว้ และไม่สามารถยกเลิก Zen Mode ได้แม่ว่าจะรีสตาร์ตเครื่องก็ตาม โดยบางฟีเจอร์จะยังคงสามารถใช้งานได้อยู่ เช่น ถ่ายภาพหรือวิดีโอ รวมทั้งรับสายเข้าและโทร. ออกเบอร์ฉุกเฉิน

8. แรมสูงสุด 12GB ระบบความจุ UFS 3.0

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro 

          OnePlus 7 Pro เป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้ระบบความจุแบบ UFS 3.0 ซึ่งเร็วกว่ามือถือที่ใช้ระบบ UFS 2.1 อย่าง iPhone แถม OnePlus 7 Pro ยังมีรุ่นแรมสูงสุดถึง 12GB ซึ่งมากกว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ถึง 3 เท่า

9. Warp Charge 30

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro 

          ถึงแม้ว่า OnePlus 7 Pro จะไม่ได้รองรับชาร์จไร้สาย แต่มันก็ยังมีฟีเจอร์ที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วถึง 30W ด้วยเทคโนโลยี Warp Charge 30 ซึ่งสามารถชาร์จได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 38% และชาร์จได้เร็วกว่า iPhone ที่รองรับแค่ 18W ถึงเกือบเท่าตัว

10. ราคาสมเหตุสมผล

ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro

          OnePlus 7 Pro นั้นถือว่าเป็นมือถือ OnePlus รุ่นที่แพงที่สุดในบรรดาทุกรุ่น แต่ในราคา 2 หมื่นต้น ๆ นี้เมื่อนำไปเมียบกับ iPhone XS Max รุ่นที่มีความจุใกล้เคียงกันแล้ว ถือว่า OnePlus 7 Pro นั้นมีราคาที่ถูกกว่า iPhone XS Max อยู่เกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก bgr, OnePlus

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฟีเจอร์เด็ดของ OnePlus 7 Pro ที่หาไม่ได้ใน iPhone อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:17:39 8,658 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer