5 วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน

          แนะนำ 5 วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน ทำยังไงให้มือถือเย็นลง โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน

วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน

          มือถือที่หลายคนใช้อยู่นั้นเชื่อว่าน่าจะต้องเคยประสบกับปัญหาเครื่องร้อนกันบ้าง ซึ่งอาจเกิดจากการใช้งานหนัก ๆ หรืออยู่ในที่มีอุณหภูมิสูงเกินไป โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน และการปล่อยให้มือถือเครื่องร้อนนาน ๆ นั้นคงไม่เป็นผลดีต่อทั้งตัวเครื่องและแบตเตอรี่แน่ ๆ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อนกัน ถ้าอยากรู้ก็ลองไปดูแล้วทำตามกันเลย

1. หลีกเลี่ยงในที่ความร้อน

วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน

          หลีกเลี่ยงการนำมือถือวางไว้ในที่อุณหภูมิสูง เช่น วางไว้ในรถที่จอดกลางแดด หรือที่ที่แดดจ้าส่องโดนเครื่องมือถือโดยตรง ถ้าหากพบว่าตัวเครื่องค่อนข้างร้อนการนำเข้าห้องแอร์ก็ช่วยได้เช่นกัน แต่อย่านำไปใส่ตู้เย็นเพราะอุณหภูมิที่ต่ำเกินไปอาจส่งผลเสียต่อตัวเครื่องมือถือได้เช่นกัน

2. พักเครื่องบ้าง

วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน

          ถ้าหากเครื่องร้อนเพราะใช้งานหนักเกินไป เช่น เล่นเกมหนัก ๆ หรือใช้งานกล้องนาน ๆ ก็ให้หยุดเล่น หยุดใช้งาน หรือปิดเครื่อง เพื่อให้มือถือได้พักบ้าง จนกว่าเครื่องจะหายร้อนจึงค่อยเปิดมาใช้งานใหม่

3. อัปเดตหรือลบแอปฯ

วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน

          หมั่นอัปเดตแอปฯ เสมอ ๆ เพราะบางครั้งแอปฯ อาจจะมีบั๊กที่ทำให้เครื่องทำงานหนักกว่าปกติจนเครื่องร้อน การอัปเดตเพื่อแก้ไขบั๊กก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ หรือถ้าหากมีแอปฯ ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเยอะ ๆ ก็ควรลบออกจากเครื่อง เพราะบางแอปฯ ก็มีการทำงานแบบ Background ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เปิดใช้งาน และถ้ามีมาก ๆ ก็ทำให้เครื่องร้อนได้เหมือนกัน

4. ไม่เก็บไว้รวมกับอุปกรณ์อื่น

วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน

          หลีกเลี่ยงการเก็บหรือวางไว้รวมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่กำลังเปิดทำงานอยู่ เช่น แท็บเล็ตหรือโน้ตบุ๊ก เพราะการเก็บรวมกันไว้ในกระเป๋าหรือวางทับกัน อาจทำให้ความร้อนจากอีกเครื่องหนึ่งส่งต่อไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้

5. ทำ Wipe cache partition

วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน

          สำหรับมือถือ Android การทำ Wipe cache partition ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเครื่องร้อนได้เช่นกัน เพราะมือถือเมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็อาจเกิดไฟล์ขยะสะสมเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เครื่องทำงานหนักและร้อน ซึ่งการทำ Wipe cache partition นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเครื่องช้าเครื่องอืดแล้ว ก็ยังช่วยแก้ปัญหาเครื่องร้อนได้อีกเช่นกัน โดยสามารถดูวิธีการทำ Wipe cache partition ได้ที่นี่ >> วิธี Wipe Cache Partition มือถือ Android

ข้อมูลจาก mobikin, asurion และ psafe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีแก้ปัญหามือถือเครื่องร้อน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2562 เวลา 18:07:01 8,575 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP