หรือ iPhone SE กำลังจะกลับมาในชื่อ iPhone XE ?

          เผยข่าวลือ แอปเปิลอาจออก iPhone SE รุ่นใหม่ในชื่อ iPhone XE มาพร้อมหน้าจอ OLED 4.8 นิ้ว

iPhone XE

          เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ได้มีการเปิดเผยข่าวลือว่า แอปเปิลอาจจะนำ iPhone SE กลับมาออกรุ่นใหม่อีกครั้ง โดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone XE เป็นมือถือหน้าจอเล็ก สเปกน้อย ราคาประหยัดเช่นเดิม ซึ่งจะมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบมีติ่งขนาด 4.8 นิ้ว ไร้ปุ่มโฮม ใช้การสแกนใบหน้าแทนลายนิ้วมือ กล้องหลังจะมีเลนส์เดียว 12 ล้านพิกเซล ส่วนชิปประมวลผลนั้นอาจจะเป็น A12 หรือ A13 แรม 4GB ความจุ 64/128/256GB

iPhone XE

          สำหรับด้านดีไซน์นั้นบริเวณขอบด้านข้างเครื่องจะยังคงเป็นแบบเหลี่ยมสไตล์เดียวกับ iPhone SE ส่วนด้านหลังเครื่องอาจจะเป็นอะลูมิเนียมซึ่งทำให้ไม่รองรับชาร์จไร้สาย Qi แต่ข่าวลือจากบางแหล่งก็บอกว่าอาจจะเป็นกระจกและรองรับชาร์จไร้สาย Qi ก็ได้ สำหรับราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ $600 (ประมาณ 19,000 บาท) ซึ่งถือว่าเป็น iPhone ที่มีราคาค่อนข้างถูก ต่างจาก iPhone XR ที่มีราคาแพงเกินไปจนทำยอดขายได้ค่อนข้างแย่

iPhone XE

iPhone XE

          ส่วนกำหนดวันเปิดตัวนั้นคาดว่าแอปเปิลน่าจะเปิดตัว iPhone XR ในช่วงเดือนกันยายน 2562 พร้อมกับ iPhone 2019 รุ่นอื่น ๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวล้วนเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ซึ่งเราอาจจะได้เห็น iPhone XR จริง ๆ หรือไม่ก็ได้

ภาพและข้อมูลจาก idropnews, EverythingApplePro, iPhoned.NL

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หรือ iPhone SE กำลังจะกลับมาในชื่อ iPhone XE ? โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2562 เวลา 17:47:58 3,571 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP