เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR ต่างกันตรงไหนบ้าง ?

          เปรียบเทียบ Samsung Galaxy S10e กับ iPhone XR จับรุ่นถูกชนรุ่นถูก มีข้อดีข้อเสียต่างกันตรงไหนบ้าง

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

          ก่อนหน้านี้เราได้เปรียบเทียบรุ่นใหญ่อย่าง Galaxy S10+ กับ iPhone XS Max กันไปแล้ว วันนี้เราจะเอารุ่นน้องเล็กอย่าง Galaxy S10e มาเปรียบเทียบกับ iPhone XR กันบ้าง ว่ามือถือเรือธงรุ่นถูกสุดของซัมซุงและแอปเปิลนั้นจะมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ขนาดหน้าจอ

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

          ถึงแม้ว่า Galaxy S10e จะเป็นรุ่นถูกสุดเหมือนกับ iPhone XR แต่ในเรื่องขนาดหน้าจอนั้น Galaxy S10e จะเป็นรุ่นที่มีหน้าจอเล็กสุดที่ 5.8 นิ้ว ต่างจาก iPhone XR ที่มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าหน้าจอของ iPhone XS แต่เล็กกว่า iPhone XS Max

รอยบากบนจอ

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

          iPhone XR นั้นจะมีรอยบากบนหน้าจอเช่นเดียวกับ iPhone รุ่นอื่นในยุคหลัง ๆ แต่ Galaxy S10e นั้นจะเป็นหน้าจอแบบ Infinity-O ที่มีรูมุมจอสำหรับฝังกล้องหน้า ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรอยบากแบบ iPhone XR

ความละเอียดหน้าจอ

          ในด้านความละเอียดของหน้าจอนั้น นอกจาก Galaxy S10e จะมีความละเอียดหน้าจอ Full HD+ ที่มากกว่า iPhone XR แล้ว ก็ยังใช้หน้าจอแบบ AMOLED และรองรับ HDR10+ อีกด้วย ในขณะที่ iPhone XR ยังเป็นหน้าจอ LCD ธรรมดา ๆ แต่ในทางกลับกันหน้าจอของ iPhone XR นั้นจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้มากกว่า

ความแรงของสเปก

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

          ถึงแม้ว่า Galaxy S10e จะใช้ซีพียูรุ่นใหม่พร้อมแรม 6GB แต่ในด้านประสิทธิภาพการใช้งานนั้นก็ยังคงเป็นรองกว่าชิป A12 Bionic ของ iPhone XR ที่ยังคงเป็นชิปที่แรงที่สุดตลาดมือถือ ณ ตอนนี้

กล้อง

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

          ถึงแม้ว่า Galaxy S10e จะมาพร้อมกล้องคู่ ในขณะที่ iPhone XR ยังคงมีกล้องเพียงเลนส์เดียว แต่ด้านประสิทธิภาพในการถ่ายภาพนั้น iPhone XR ก็ยังคงสามารถทำได้ดีไม่น้อยหน้า ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพที่ดีเยี่ยม

พอร์ตและฟีเจอร์ต่าง ๆ

          iPhone XR นั้นมีเพียงพอร์ต Lightning กับเซ็นเซอร์ Face ID ส่วนเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว Touch ID และช่องหูฟังนั้นถูกตัดออกหมด ในขณะนี้ Galaxy S10e นั้นยังคงมีทั้งช่องหูฟัง 3.5 มม. และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วทือ และนอกจากทั้งสองรุ่นจะรองรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายแล้ว Galaxy S10e ก็ยังมีฟีเจอร์แชร์แบตเตอรี่อย่าง Wireless PowerShare ที่ iPhone XR ไม่มีอีกด้วย

ความจุและราคา

          iPhone XR นั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 29,900 บาทสำหรับรุ่นความจุ 64GB แต่ Galaxy S10e นั้นมีราคาอยู่ที่ 26,900 บาทได้ความจุ 128GB แถมยังสามารถใส่ microSD เพิ่มได้อีกด้วย ซึ่งในจุดนี้ถือว่า Galaxy S10e นั้นคุ้มค่ากว่าอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

สีสันตัวเครื่อง

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

          ถึงแม้ทั้ง Galaxy S10e และ iPhone XR จะมีตัวเลือกให้เลือกหลายหลายสีสันทั้งคู่ แต่ก็ยังคงมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง เพราะ iPhone XR นั้นจะมีสีเหลือง, น้ำเงิน, ส้มคอเรล, ดำ และขาวเหมือนกันทั่วโลก แต่ Galaxy S10e นั้นนอกจากจะมีสีดำ, น้ำเงิน และชมพูแล้ว ก็ยังมีสีอื่น ๆ ที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศอีก

เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR

ข้อมูลจาก idropnews

ภาพจาก Samsung, Apple

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปรียบเทียบ Galaxy S10e กับ iPhone XR ต่างกันตรงไหนบ้าง ? โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2562 เวลา 16:38:24 3,594 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP