แอปเปิลเปิดหน้าเว็บ นี่แหละ iPhone โชว์ 23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

          แอปเปิลเปิดหน้าเว็บ "นี่แหละ iPhone" โชว์คุณสมบัติ 23 สิ่งที่ iPhone สามารถทำได้

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

          เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 แอปเปิลได้เปิดหน้าเว็บ "นี่แหละ iPhone" โชว์คุณสมบัติสิ่งที่ iPhone สามารถทำได้ ซึ่งจะเน้นไปที่ iPhone ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ ก็คือตั้งแต่ iPhone 7 เป็นต้นมา โดยจะมีทั้งหมด 23 ฟีเจอร์ด้วยกัน ดังนี้

1. การทนน้ำ - iPhone XS สามารถทนน้ำได้นานสูงสุด 30 นาที ที่ระดับความลึก 2 เมตร iPhone XR ทนได้ที่ระดับความลึก 1 เมตร และ iPhone ทั้ง 2 รุ่นก็ยังทนต่อน้ำหกใส่ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ น้ำผลไม้ หรือชา

2. ความเป็นส่วนตัว - การเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางทำให้คนที่สามารถอ่านข้อความได้มีแค่คุณกับคนที่คุณส่งข้อความถึง นั่นแปลว่าบทสนทนาส่วนตัวของคุณจะเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

3. แชร์รูปภาพ - ใช้ AirDrop แชร์รูปภาพได้แม้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

4. ตัวหนังสือใหญ่ขึ้น - ถ้าคุณอยากให้ทุกคำบน iPhone ของคุณอ่านง่ายขึ้น ลองใช้แถบเลื่อนปรับขนาดข้อความในการตั้งค่าจอภาพและความสว่างดูสิ

5. FaceTime แบบกลุ่ม - เรียกเพื่อนทั้งแก๊งมาพร้อมหน้าผ่านการโทร. FaceTime แค่ครั้งเดียว แถมยังใช้ Memoji และใส่ฟิลเตอร์เอฟเฟกต์ข้อความแบบเคลื่อนไหว สติ๊กเกอร์สนุก ๆ และอีกมากมายได้ด้วย

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

6. ห้ามรบกวน - เปิดโหมด "ห้ามรบกวน" ได้ง่าย ๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว แถมยังสามารถตั้งให้เปิดใช้งานตามตำแหน่งอย่างเช่นที่โรงภาพยนตร์ หรือจะเปิดใช้งานในเวลาที่กำหนดอย่างระหว่างที่ประชุมอยู่ก็ได้

7. Memoji - เลือกสีตา โทนสีผิว ทรงผม หรือแม้แต่แว่นตาของคุณ แล้วอัดบันทึกตัวเองพูด ร้องเพลง หรือกลอกตาส่งไปให้เพื่อน

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

8. Live Photos - เลือกชอตที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพด้วย Live Photos

9. เวลาเข้านอน - เล่นโน้ตเพลงกล่อมเมื่อถึงเวลานอน เพื่อให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ครบ 8 ชั่วโมงตามที่คุณต้องการ

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

10. ค้นหา iPhone ของฉัน - ดูตำแหน่ง iPhone ของคุณบนแผนที่ หรือให้ iPhone ส่งเสียงเพื่อช่วยให้คุณหาเครื่องเจอ และคุณยังล็อกการทำงานหรือลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่องได้ด้วย

11. การป้อนตามคำบอก - แตะที่ไมค์ด้านล่างคีย์บอร์ด จากนั้นก็พูด แล้วมันจะช่วยพิมพ์ข้อความของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังพูดเพื่อพิมพ์เครื่องหมายวรรคตอนอย่าง "เครื่องหมายคำถาม" หรือ "เครื่องหมายตกใจ" ได้ด้วย

12. การอัดหน้าจอ - สร้างและแชร์วิดีโอสำหรับแสดงขั้นตอนต่าง ๆ รวมถึงสิ่งที่คุณทำบนหน้าจอ iPhone

13. ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหก- iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีคุณสมบัติในการทนน้ำ น้ำที่กระเด็นใส่ และฝุ่น และผ่านการทดสอบตามหลักเกณฑ์ของห้องปฏิบัติการที่ได้รับการควบคุมแล้ว

14. เอฟเฟกต์รูปภาพใน iMessage - ถ่ายรูปหรือวิดีโอในแอปฯ ข้อความ แล้วแตะที่ปุ่มดาวด้านล่างทางซ้ายมือของหน้าจอเพื่อใส่เอฟเฟกต์และความสนุกต่าง ๆ

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

15. แตะกลับ - เมื่อใช้แอปฯ ข้อความ แตะสองครั้งที่ตัวข้อความหรือรูปถ่ายที่คุณอยากตอบกลับ จากนั้นเลือกแตะที่การตอบกลับสนุก ๆ สักอัน แล้วปล่อย เท่านี้ก็ส่งออกไปได้แล้ว

16. การจัดการการแจ้งเตือน - คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนเฉพาะบางแอปฯ หรือเลือกให้มีเสียงเตือนเฉพาะการแจ้งเตือนที่กำหนดได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปัดการแจ้งเตือนไปทางด้านซ้ายบนหน้าจอล็อกหรือศูนย์การแจ้งเตือน

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

17. แว่นขยาย - เมื่อเปิดใช้งานแว่นขยายในการตั้งค่าคุณสมบัติ "การช่วยการเข้าถึง" คุณก็สามารถอ่านสิ่งที่คุณมองเห็นไม่ชัดได้ง่าย ๆ ด้วยการแตะสามครั้งที่ปุ่มด้านข้าง

18. เอฟเฟกต์เต็มหน้าจอ - ไม่ว่าจะดอกไม้ไฟ ลูกเล่นโปรยกระดาษ หรือเลเซอร์ที่อยู่ใน iMessage แค่แตะที่ลูกศรค้างไว้เพื่อดูตัวเลือก แล้วปล่อยเพื่อส่ง

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

19. แตะสองครั้งเพื่อใส่จุด - ถ้าอยากพิมพ์เร็วขึ้น ก็แค่แตะที่สเปซบาร์สองครั้งเพื่อใส่จุด และเริ่มต้นประโยคใหม่ นี่แหละทางลัดที่เยี่ยมสุด ๆ เลย

20. แอปฯ เครื่องมือวัด - ใช้เทคโนโลยีความจริงเสริมเพื่อให้สามารถวัดขนาดของวัตถุในโลกจริง อย่างเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ ผนัง และอีกมากมายได้อย่างรวดเร็ว

21. ID ทางแพทย์และ SOS ฉุกเฉิน - เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินสามารถเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญของคุณได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และหากคุณกำลังเดินทางอยู่ iPhone จะโทร. หาหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่ที่คุณอยู่โดยอัตโนมัติ

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

22. การดึงจอลงเพื่อแตะ - แค่เปิดคุณสมบัติ "การดึงจอลงเพื่อแตะ" ในการตั้งค่า แล้วปัดลงที่ขอบล่างสุดของหน้าจอ คุณก็สามารถแตะสิ่งที่อยู่ด้านบนได้ง่าย ๆ

23 สิ่งที่ iPhone ทำได้

23. การย้อนกลับการพิมพ์ - ลบสิ่งที่คุณเพิ่งพิมพ์ในแอปฯ ไหนก็ได้ แถมยังเลิกทำบางคำสั่ง อย่างเช่นเมื่อ
เผลอลบโน้ตโดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย

ภาพและข้อมูลจาก apple

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปเปิลเปิดหน้าเว็บ นี่แหละ iPhone โชว์ 23 สิ่งที่ iPhone ทำได้ โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2562 เวลา 15:07:03 13,867 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP