x close

เปิดตัว ZTE Axon 10 Pro 5G มือถือเรือธง 5G รุ่นแรกของ ZTE

          ZTE เปิดตัว ZTE Axon 10 Pro 5G มือถือเรือธง รองรับ 5G รุ่นแรกของแบรนด์ สเปกจัดเต็ม จอใหญ่ ดีไซน์สวยเฉียบ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล

ZTE Axon 10 Pro 5G

          เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 หลังจากเงียบหายไปจากวงการนานพอสมควร ล่าสุดที่งาน Mobile World Congress 2019 แบรนด์มือถือชื่อดังจากจีนอย่าง ZTE ก็กลับมาเปิดตัวมือถือใหม่อีกครั้ง ได้เปิดตัว ZTE Axon 10 Pro 5G มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ Axon ที่สานต่อจาก ZTE Axon 9 Pro มาพร้อมสเปกจัดเต็ม รองรับ 5G เป็นรุ่นแรกของแบรนด์ โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำระดับโลกอย่าง China Unicom, Elisa และ Hutchison Drei Austria

          ZTE Axon 10 Pro 5G มาพร้อมซีพียู Snapdragon 855 จับคู่กับโมเด็ม Snapdragon X50 5G และ AI Performance Engine เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน โดยเฉพาะการเล่นเกมและโหลดคลิปวิดีโอด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมดีไซน์สุดหรู เครื่องสแกนลายนิ้วมือฝังในจอที่ทำงานอย่างรวดเร็วและแม่นยำ คุณภาพเสียงอันโดดเด่น รวมถึงเทคโนโลยีกราฟิก Axon Vision ที่ให้ภาพถ่ายและวิดีโอคุณภาพสูง

ZTE Axon 10 Pro 5G

เทคโนโลยี 5G กับการใช้งานที่รวดเร็วกว่าเดิม

          ในกระบวนการพัฒนามือถือ 5G ทีมวิศวกรของ ZTE ต้องแก้ปัญหาทางเทคนิคมากมายอันเกิดจากนวัตกรรม 5G ทั้งความเข้ากันได้ของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ดีไซน์ของสายอากาศ การใช้พลังงาน และการกระจายความร้อน ยกตัวอย่างเช่น ZTE ได้นำโมเดลการใช้พลังงานและอุณหภูมิพื้นผิวมาปรับใช้ จนประสบความสำเร็จในการเพิ่มประสิทธิภาพการกระจายความร้อนด้วยการใช้เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวและสารเปลี่ยนสถานะความร้อน

          ZTE Axon 10 Pro 5G ยังใช้สายอากาศแบบ Full Band ที่ทาง ZTE พัฒนาขึ้นเอง ครอบคลุมทั้ง 2G/3G/4G/5G ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบได้อย่างมีนัยสำคัญด้วยการลดสัญญาณแทรก นอกจากนั้นยังใช้สายอากาศแบบร่องและสายอากาศแบบปรับได้ เพื่อรับประกันว่าจะรับสัญญาณได้ดีที่สุดไม่ว่าจะใช้งานในสภาพแวดล้อมใดก็ตาม ขณะเดียวกันยังมีการใช้โซลูชั่น Smart SAR เพื่อลดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและลดผลกระทบที่มีต่อร่างกายให้เหลือน้อยที่สุด แถมยังทำให้ตัวเครื่องของ ZTE Axon 10 Pro 5G มีขนาดเล็กกว่าและบางกว่ามือถือ 4G ทั่วไป เพราะใช้ชิ้นส่วนขนาดเล็กจำนวนมากและเลย์เอาท์แบบ “แซนด์วิช” ที่มีความแม่นยำสูง

AI Performance Engine ขุมพลัง 5G

          AI Performance Engine รุ่นใหม่ของ ZTE ช่วยให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การใช้งานที่อัจฉริยะและรวดเร็วกว่าเดิม โดยทำให้ใช้งานหลายฟังก์ชั่นพร้อมกันได้อย่างมั่นใจ เพราะมีการปรับ CPU, GPU, RAM และ ROM โดยอัตโนมัติด้วยอัลกอริทึม AI และเมื่อผนึกกำลังกับแพลตฟอร์มือถือ Qualcomm Snapdragon 855 รวมถึงโมเด็ม Snapdragon X50 5G ผู้ใช้ก็จะได้รับประสบการณ์การใช้งานเครือข่าย 5G คุณภาพสูง ทั้งความเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และแบนด์วิดท์สูง นอกจากนี้ยังใช้ AI ในการส่งมอบฟังก์ชั่นคุณภาพสูงมากมาย เช่น กล้องสามตัว AI, ระบบจับภาพ AI, ระบบจดจำภาพ AI, ระบบปรับแสงภาพ AI และระบบเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้ AI

ZTE Axon 10 Pro 5G

สเปกเบื้องต้นของ ZTE Axon 10 Pro 5G

          - รัน Android 9 Pie ครอบทับด้วย MiFavor 9.0
          - ซีพียู Snapdragon 855 Octa-Core 2.84GHz, จีพียู Adreno 640
          - หน้าจอ 6.47 นิ้ว AMOLED ความละเอียด Full HD+, อัตราส่วน 19.5: 9
          - แรม 6GB
          - หน่วยความจำ 128GB, รองรับ microSD
          - กล้องหลัง 3 ตัว เลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล + 20 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล, F1.8, กันสั่น OIS
          - กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล
          - กันน้ำกันฝุ่น IP68
          - สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และสแกนใบหน้า
          - ลำโพงสเตอริโอ
          - ขนาดตัวเครื่อง 159.2 x 73.4 x 7.9 มม.
          - รองรับ 5G, 4G VoLTE, WiFi: 802.11, USB Type-C
          - แบตเตอรี่ 4,000mAh รองรับ Quick charge QC 4.0

          ทั้งนี้ ZTE Axon 10 Pro 5G จะวางจำหน่ายในยุโรปและจีนภายในครึ่งแรกของปี 2019 ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

          สำหรับมือถือที่รองรับ 5G ที่เปิดตัวมาแล้วตอนนี้ ได้แก่ Xiaomi Mi MIX 3 5G, Huawei Mate X, Samsung Galaxy S10 5G และ LG V50 ThinQ คาดว่าตลอดทั้งปีนี้ หลาย ๆ แบรนด์ต่างทยอยเปิดตัวมือถือที่รองรับ 5G ออกมาเพิ่มมากขึ้น

ภาพจาก ZTE, GSMArena

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว ZTE Axon 10 Pro 5G มือถือเรือธง 5G รุ่นแรกของ ZTE อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:11:38 2,740 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer