x close

14 เทคนิคการใช้ AirPods ที่คนมี AirPods อาจไม่เคยรู้มาก่อน

          14 เทคนิควิธีการใช้ AirPods แบบสมาร์ต ๆ ที่คนใช้ AirPods ทุกคนควรรู้เอาไว้

เทคนิควิธีการใช้ AirPods

          AirPods หูฟังไร้สายของแอปเปิลนั้น จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่สาวกแอปเปิลหลายคนซื้อมาใช้กัน ถึงแม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ฟีเจอร์และประโยชน์ของมันก็ถือว่ามากอยู่ ในวันนี้เราก็เลยมี 14 เทคนิควิธีใช้ AirPods ดี ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาฝากผู้ที่ใช้ AirPods กัน

1. ปรับแต่งฟีเจอร์แตะที่ AirPods

          ปกติแล้วการแตะที่ AirPods จะเป็นการเรียกใช้งาน Siri แต่สามารถเปลี่ยนให้การแตะเป็นการสั่งการอื่น ๆ ได้ ด้วยการเข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Bluetooth > AirPods จากนั้นให้เลือกไอคอนรูปตัว i สีน้ำเงิน > Double-Tap On AirPods

2. ตามหา AirPods ที่หายไป

          แอปฯ Find My iPhone นั้นนอกจากจะใช้ตามหา iPhone แล้วยังสามารถใช้ตามหา AirPods ได้ด้วย แค่ล็อกอิน iCloud บัญชีเดียวกับที่เชื่อมต่อ AirPods ก็จะสามารถเลือกดูตำแหน่ง AirPods ในแอปฯ Find My iPhone ได้ทันที

เทคนิควิธีการใช้ AirPods

3. เปลี่ยนชื่อให้ AirPods

          คุณสามารถเปลี่ยนชื่อ AirPods ให้เก๋ ๆ แนว ๆ ตามที่ต้องการได้ ด้วยการเข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Bluetooth แล้วเลือกที่ไอคอนรูปตัว i สีน้ำเงิน จากนั้นให้ดูในส่วนของ Name จะสามารถตั้งชื่อเองได้

4. แจ้งใน AirPods เมื่อมีสายเข้า

          ตั้งให้มีเสียงแจ้งใน AirPods เมื่อมีคนโทร. เข้าได้ง่าย ๆ ด้วยการเข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Phone > Announce Calls แล้วเลือก Headphones Only ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับคนที่ไม่ได้พก iPhone ติดตัว เช่น ขณะออกกำลังกาย

5. เชื่อมต่อ AirPods กับอุปกรณ์แอปเปิลต่าง ๆ

          ถ้าอุปกรณ์แอปเปิลทุกเครื่องใช้ iCloud บัญชีเดียวกัน AirPods ก็จะเชื่อมต่อแต่ละอุปกรณ์ให้อัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่... ก็สามารถใช้อีกวิธีหนึ่งง่าย ๆ คือให้เข้าไปที่ Settings > Bluetooth แล้วเลือกไปที่ชื่อ AirPods ของคุณ หลังจากนั้นมันก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ

เทคนิควิธีการใช้ AirPods

6. เชื่อมต่อ AirPods กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่แอปเปิล

          ถ้าหากต้องการเชื่อมต่อ AirPods กับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของแอปเปิล จะต้องใส่ AirPods ไว้ในเคสก่อน จากนั้นให้กดปุ่มกลม ๆ ที่เคส แล้วให้เปิดฝาเคสโดยที่ยังไม่ต้องเอา AirPods ออกมา ให้กดปุ่มค้างไว้จนกว่าไฟในเคสจะสว่างเป็นสีขาว ชื่อของ AirPods ก็จะปรากฏในเมนู Bluetooth ของอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เลือกเชื่อมต่อได้ทันที

7. ติดที่เกี่ยวหูเพิ่ม

          บางคนเมื่อใส่ AirPods แล้วอาจรู้สึกว่าไม่ค่อยพอดีหู อาจหลวมไป ใส่แล้วหลุดง่าย ก็สามารถแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการซื้อตะขอเกี่ยวหูสำหรับ AirPods ที่มีราคาไม่แพงเลย เพียงเท่านี้มันก็จะช่วยให้สามารถใส่ AirPods ได้กระชับหูมากขึ้น ไม่มีทางหลุดหรือหล่นหายง่าย ๆ แน่นอน

8. เช็กปริมาณแบตเตอรี่

          สามารถเช็กปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลือได้ง่าย ๆ 3 วิธีคือ เปิดฝาเคสใกล้ ๆ กับอุปกรณ์ iOS มันก็จะแสดงแบตเตอรี่ของทั้งตัว iPod และตัวเคสบนหน้าจอทันที หรือจะถาม Siri เอาก็ได้เช่นกัน ส่วนวิธีสุดท้ายคือปัดขวาในหน้า Home หรือ Lock Screen ของ iPhone เพื่อเข้าสู่หน้า Today View จะสามารถดูแบตเตอรี่ใน Widget ได้ทันที (กรณีที่ใส่ AirPods อยู่หรือเปิดฝาเคสเอาไว้)

เทคนิควิธีการใช้ AirPods

9. ใส่เคสเพิ่มป้องกันหล่นหาย

          เคสของ AirPods นั้นมีขนาดค่อนข้างเล็ก เมื่อใส่ในกระเป๋ากางเกงแล้วก็มีโอกาสลื่นหล่นหายได้ วิธีการแก้ปัญหาก็คือหาซื้อเคสมาเพิ่มโดยเลือกเคสที่มีหูเอาไว้ร้อยกับเข็มขัดหรือมีรูไว้ใส่เป็นพวงกุญแจได้ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวทำหล่นหายแล้ว

10. เก็บใส่เคสทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน

          ด้วยขนาดที่เล็กและไร้สายของ AirPods ซึ่งแต่ละข้างแยกออกจากกันนั้น ทำให้ง่ายต่อการทำหายหรือหาไม่เจอ เพราะฉะนั้นจึงควรเก็บใส่เคสทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งานให้เป็นนิสัย ซึ่งนอกจากจะช่วยไม่ให้ทำหายได้ง่าย ๆ แล้ว ยังทำให้ AirPods มีแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็มทุกครั้งที่หยิบออกมาใช้งานอีกด้วย

เทคนิควิธีการใช้ AirPods

11. หมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ

          AirPods นั้นก็เหมือนหูฟังทั่วไปที่เมื่อใส่นาน ๆ ก็ต้องมีการสะสมของคราบเหงื่อบ้างอะไรบ้าง แต่เนื่องจาก AirPods นั้นต้องเก็บในเคสด้วย ทำให้เคสกลายเป็นแหล่งสะสมความสกปรกและทำความสะอาดได้ยาก เราจึงยิ่งควรทำความสะอาด AirPods ให้บ่อยกว่าปกติ

12. ตั้งปิดไม่ให้ AirPods เปิดอัตโนมัติได้

          ฟีเจอร์ที่ AirPods สามารถเปิดทำงานเองอัตโนมัติเมื่อนำไปใส่หูนั้น ถ้าหากใครไม่ชอบก็สามารถปิดฟีเจอร์นี้ได้ โดยให้เข้าไปที่ Settings > Bluetooth แล้วเลือกที่ไอคอนรูปตัว i สีน้ำเงิน จากนั้นให้เลือกปิดที่ Automatic Ear Detection แต่อย่าลืมว่ามันจะส่งผลให้ AirPods ไม่ปิดเองเมื่อถอดออกจากหูด้วยเช่นกัน

13. เก็บให้พ้นมือเด็ก

          อีกเรื่องที่หลายคนคิดไม่ถึงก็คือ ขนาดของ AirPods ที่ค่อนข้างเล็กนั้น เมื่อเด็กหรือสัตว์เลี้ยงนำไปเล่นก็อาจเผลอกลืนลงคอได้ เพราะฉะนั้นบ้านใครที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงก็ควรเก็บ AirPods ไว้ให้ดี ๆ

14. ระวังโดนน้ำ

          AirPods นั้นไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบใส่เข้าห้องน้ำก็ต้องระวังให้ดี เพราะถ้าหูฟังหลุดจากหูแล้วลงน้ำละก็... เตรียมบอกลาเจ้า AirPods ตัวน้อย ๆ ได้เลย

ข้อมูลจาก idropnews
ภาพจาก Apple

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 เทคนิคการใช้ AirPods ที่คนมี AirPods อาจไม่เคยรู้มาก่อน โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:03:24 14,155 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP