มือถือกับความสกปรก ควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ?

          คลายข้อสงสัย มือถือกับความสกปรกและเชื้อแบคทีเรีย ควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหนกันนะ

มือถือควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ?

          หลายคนอาจเคยรู้มาบ้างแล้ว ว่าอุปกรณ์มือถือที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั้นจัดว่ามีความสกปรกและเชื้อแบคทีเรียอยู่ไม่น้อยเลย ทำให้หลายคนเกิดคำถามในใจว่า ควรจะทำความสะอาดมือถือบ่อยแค่ไหน จำเป็นต้องทำความสะอาดทุกวันหรือไม่ วันนี้เราจะมาอธิบายให้หายสงสัยกัน

มือถือควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ?

          หน้าจอและตัวเครื่องมือถือที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันนั้นถือว่ามีเชื้อแบคทีเรียอยู่ค่อนข้างมาก จากการที่เราเอามือไปจับสิ่งของต่าง ๆ ที่ผ่านมือใครต่อใครมาหลายคน ซึ่งมีเชื้อแบคทีเรียอยู่มาก แล้วมาจับมือถือเรา แบคทีเรียก็จะติดและสะสมอยู่ที่มือถือของเรา โดยเฉพาะมือถือที่ใส่เคสก็จะมีร่องต่าง ๆ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียเพิ่มมากขึ้นเข้าไปอีก

          อย่างไรก็ตามเชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะไม่ส่งผลเสียต่อตัวเราตราบใดที่มันอยู่ภายนอกร่างกาย แต่ถ้าหากมันเข้ามาภายในร่างกายของเรา โดยเฉพาะการที่เราเอามือที่จับมือถือไปหยิบอาหารรับประทาน เชื้อแบคทีเรียก็จะเข้าสู่ร่างกายเราและอาจทำให้เราเกิดอาการเจ็บป่วยได้ และการล้างมือก่อนรับประทานอาหารก็ไม่ช่วยอะไรถ้าหากเราเล่นมือถือระหว่างรับประทานอาหารไปด้วย

มือถือควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ?

          เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดมือถือจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครที่ชอบเล่นมือถือระหว่างรับประทานอาหาร ซึ่งควรทำเป็นประจำทุกวัน วันละ 1-2 ครั้ง แต่ถ้าหากเราไม่ได้เล่นมือถือระหว่างรับประทานอาหารก็ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดมือถือบ่อย ๆ ก็ได้ เพียงแค่ล้างมือก่อนรับประทานอาหารก็เพียงพอแล้ว

ข้อมูลจาก time

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มือถือกับความสกปรก ควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ? โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2562 เวลา 18:27:56 1,506 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP