5 เหตุผล ทำไมแบรนด์แอปเปิลถึงยังไม่ตายง่าย ๆ

           5 เหตุผล เพราะอะไรแบรนด์แอปเปิลถึงยังไม่ตายง่าย ๆ แม้จะอยู่ในช่วงขาลงและ iPhone ขายไม่ดีก็ตาม

iphone ขายไม่ดี

           อย่างที่รู้กันว่าช่วงหลัง ๆ นี้แอปเปิลกำลังเข้าสู่ขาลง ความนิยมของ iPhone เริ่มลดลง คนหันไปใช้มือถือ Android กันเยอะขึ้น ยอดขาย iPhone 2018 ก็ทำได้ไม่ถึงเป้า จนหลายคนอดคิดไม่ได้ว่าแอปเปิลกำลังจะกลายเป็นแบบโนเกียหรือไม่ แต่ความจริงแล้วดูเหมือนว่าแอปเปิลจะยังไม่ตายง่ายขนาดนั้น ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร เราลองไปดูเหตุผลทั้ง 5 ข้อที่ทางเว็บไซต์ iDropnews ได้วิเคราะห์เอาไว้กันเลย

1. แอปเปิลมีแผนสำรอง

iphone ขายไม่ดี

           เพราะแอปเปิลไม่ได้ขายแต่ iPhone เพียงอย่างเดียว ถึงแม้ iPhone จะขายไม่ค่อยดี แต่แอปเปิลก็ยังมีบริการอื่น ๆ ที่สามารถทำเงินได้ดีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ ใน App Store หรือ Apple Music และในอนาคตก็จะมีบริการใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาอีก เช่น รายการทีวีสตรีมมิ่งและ Apple News

2. ที่ขายไม่ดีเพราะเป็นรุ่น S ต่างหาก

iphone ขายไม่ดี

           จากสถิติในปีก่อน ๆ นั้น ยอดขาย iPhone มักจะสูงเฉพาะในปีที่ออกรุ่นใหม่จริง ๆ เสียมากกว่า เช่น iPhone 5, iPhone 7, iPhone X แต่ปีที่ออกรุ่นอัปเกรด (รุ่นที่ลงท้ายด้วย S) มักจะทำยอดขายได้ไม่ดีเท่า เพราะฉะนั้นการที่ iPhone 2018 ซึ่งเป็นรุ่น S จะขายไม่ค่อยดีก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก เพราะ iPhone X นั้นก็สามารถทำยอดขายได้ดี

3. ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

iphone ขายไม่ดี

           นอกจาก iPhone แล้ว แอปเปิลยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่กำลังจะออกมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AirPods รุ่นใหม่, Mac รุ่นใหม่, iPad รุ่นใหม่, HomePods รุ่นใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ อีกหลากหลายที่จะตามมาในอนาคต เช่น แว่น AR และรถยนต์ไร้คนขับ

4. แอปเปิลยังเหลือเงินอีกเยอะ

iphone ขายไม่ดี

           ถึงแม้แอปเปิลจะหุ้นตกและดูท่าไม่ค่อยดีนัก แต่ในความเป็นจริงแล้วแอปเปิลยังเหลือเงินในบริษัทอีกมากจนสามารถลงทุนหรือทำอะไรได้อีกสารพัด รวมทั้งการเข้าไปลองตลาดใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยลองมาก่อน ที่ตอนนี้ได้เริ่มไปบ้างแล้วก็มีด้านเทคโนโลยีรถยนต์และรายการทีวี

5. ยังไงสินค้าแอปเปิลก็ยังขายได้

iphone ขายไม่ดี

           ไม่ว่าอย่างไร iPhone และสินค้าอื่น ๆ ก็ยังคงสามารถขายได้เรื่อย ๆ เพราะยังคงมีกลุ่มลูกค้าและสาวกอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังพึงพอใจที่จะซื้อและใช้สินค้าของแอปเปิลด้วยเหตุผลหลายประการ และแน่นอนว่าแอปเปิลก็จะไม่ยอมทิ้งลูกค้ากลุ่มนี้ไปง่าย ๆ

ข้อมูลจาก idropnews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผล ทำไมแบรนด์แอปเปิลถึงยังไม่ตายง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2562 เวลา 16:52:39 6,814 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP