เผยเหตุผล ทำไม iPhone XR ขายไม่ดี โดยเฉพาะในจีน

          เผยเหตุผล เพราะอะไร iPhone XR ถึงขายไม่ดี โดยเฉพาะในตลาดประเทศจีน

เพราะอะไร iPhone XR ถึงขายไม่ดี

          เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 มีรายงานว่ายอดขาย iPhone XR นั้นไม่ค่อยจะดีนัก โดยเฉพาะในตลาดประเทศจีนที่ถือว่าต่ำมาก และเมื่อเทียบยอดขาย iPhone กับมือถือแบรนด์จีนแล้ว ถือว่ายอดขาย iPhone นั้นต่ำที่สุดเลยก็ว่าได้ และถึงแม้แอปเปิลจะพยายามตัดสเปกและฟังก์ชั่นหลาย ๆ อย่างของ iPhone XR ออกไปเพื่อให้สามารถขายได้ในราคาถูกลง และคาดหวังว่าจะขายได้มาก แต่ผลกลับออกมาไม่เป็นอย่างที่คาดไว้

เพราะอะไร iPhone XR ถึงขายไม่ดี

          หากพูดถึงความเฟลของยอดขาย iPhone XR แล้ว ดูจากยอดขายในประเทศจีนน่าจะเห็นได้ชัดเจนที่สุด ซึ่งสาเหตหลัก ๆ นั้นมาจากราคาของ iPhone XR นั้นสูงเกินไปเมื่อเทียบกับมือถือแบรนด์อื่นที่มีสเปกและฟีเจอร์ใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังมีปัญหาการค้าระหว่างอเมริกากับจีนที่ทำให้มีคนจีนจำนวนมากต่อต้านการใช้สินค้าของอเมริกา ถึงขั้นมีบางบริษัทออกนโยบายต่อต้าน iPhone และสนับสนุนให้ซื้อมือถือแบรนด์จีนอย่าง Huawei กันเลยทีเดียว

เพราะอะไร iPhone XR ถึงขายไม่ดี

          นอกจากนี้ก็ยังมีปัญหาเรื่องค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งตัวขึ้น ทำให้แอปเปิลต้องขาย iPhone XR ในจีนที่แพงขึ้นกว่าเดิม จึงยิ่งส่งผลให้คนจีนไม่อยากซื้อ iPhone XR เข้าไปใหญ่ และแน่นอนว่า iPhone XS และ iPhone XS Max รวมทั้ง iPhone รุ่นอื่น ๆ ก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นกัน

เพราะอะไร iPhone XR ถึงขายไม่ดี

          จากการที่แอปเปิลได้คาดการณ์เอาไว้ว่า iPhone XR จะขายดี ทำให้ผลิตเครื่องออกมามากพอสมควร แต่เมื่อสุดท้ายยอดขายกลับไม่เป็นไปตามเป้าแบบนี้ ก็ถือว่าแอปเปิลตัดสินใจพลาดไปไม่น้อยเลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก phonearena

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยเหตุผล ทำไม iPhone XR ขายไม่ดี โดยเฉพาะในจีน โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2562 เวลา 17:59:22 4,260 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP