ดีแทคซิมดับ 15 ก.ย. 61 ใครกระทบบ้าง ลูกค้าเก่าต้องทำอย่างไร ?

          ดีแทคเตรียมซิมดับ 15 กันยายน 2561 ลูกค้าเก่าต้องทำอย่างไร ใครได้รับผลกระทบบ้าง ดูวิธีเช็กได้ที่นี่

ดีแทคเตรียมซิมดับ

          หลังจากที่ กสทช. ได้ประกาศแจ้งผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเครือข่ายดีแทคบนคลื่นความถี่ 850MHz ที่จะสิ้นสุดสัญญาสัมปทานในวันที่ 15 กันยายน 2561 ให้รีบย้ายไปใช้บริการบนคลื่นความถี่อื่น ในค่ายเดิม หรือโอนย้ายค่าย ภายในวันที่ 15 กันยายน 2561 เพื่อให้สามารถใช้มือถือเบอร์เดิมได้อย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนั้นศาลปกครองกลางก็ได้มีคำสั่งคุ้มครองลูกค้าดีแทคให้สามารถใช้งานได้ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2561

          อย่างไรก็ตามผู้ใช้มือถือเครือข่ายดีแทคหลายคนก็ยังคงมีความกังวลว่าตัวเองจะได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าวหรือไม่ แล้วต้องทำอย่างไรบ้าง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561 ทางดีแทคได้ออกมาชี้แจงลูกค้าถึงกรณีดังกล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ที่สัมปทานคลื่นมือถือบางส่วนของดีแทคกำลังจะหมดลง และอาจทำให้ลูกค้าดีแทคบางส่วนได้รับผลกระทบ โดยตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ดีแทคได้ทำการขยายบริการ 4G บนคลื่น 2100 และ 2300 เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศโดยเร็วที่สุด แต่ระหว่างที่ดีแทคกำลังเร่งขยายบริการในช่วงนี้ ลูกค้าบางส่วนอาจได้รับผลกระทบในการใช้งานชั่วคราวในบางพื้นที่ ทั้งนี้ทางดีแทคได้เตรียมแผนที่จะคอยดูแลลูกค้าไว้แล้ว และได้เริ่มติดต่อไปยังลูกค้าที่อาจจะได้รับผลกระทบนี้

ดีแทคเตรียมซิมดับ

          นอกจากนี้ทางดีแทคยังได้ยืนยันอีกว่า ลูกค้าดีแทคมากกว่า 99% ซิมไม่ดับแน่นอน โดยผู้ใช้ดีแทคที่กังวลสามารถตรวจสอบได้ว่าตัวเองจะได้รับผลกระทบหรือไม่ ด้วยการกด *444# แล้วกดโทร. ออก หลังจากนั้นดีแทคจะส่งข้อความตอบกลับมาว่าเบอร์โทรศัพท์นั้นได้รับผลกระทบหรือไม่ ถ้าหากข้อความตอบกลับมาว่าไม่ได้รับผลกระทบก็สามารถใช้งานต่อไปได้ตามปกติ

          กรณีผู้ใช้ดีแทคที่ได้รับผลกระทบจากกรณีซิมดับก็สามารถเลือกวิธีดำเนินการแก้ไขปัญหาได้ 2 วิธีคือ ติดต่อ dtac call center โทร. 1678 หรือ https://community.dtac.co.th/ เพื่อขอคำแนะนำและการช่วยเหลือในการย้ายไปใช้บริการคลื่นความถี่อื่นในค่ายเดิม หรือติดต่อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือค่ายอื่นเพื่อดำเนินการย้ายค่ายเบอร์เดิม

ข้อมูลจาก กสทช., dtac

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีแทคซิมดับ 15 ก.ย. 61 ใครกระทบบ้าง ลูกค้าเก่าต้องทำอย่างไร ? โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2561 เวลา 10:52:32 11,125 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP