เซลฟี่ท่าไหนก็สวยดูดีด้วย 10 มือถือกล้องหน้าสวยที่คุณต้องมี

          เซลฟี่สวย ๆ เรียกไลก์ ไม่ว่าจะถ่ายท่าไหนก็สวยดูดีกับ 10 มือถือกล้องหน้าสวย ปี 2018 ใครกำลังมองหามือถือเซลฟี่สวย เน้นถ่ายภาพเซลฟี่โดยเฉพาะ ห้ามพลาดกระทู้นี้

มือถือกล้องหน้าสวย

          ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าการถ่ายเซลฟี่และการถ่ายภาพตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เราไปท่องเที่ยวแล้วอัปลงโซเชียลอวดเพื่อน ๆ เพื่อเรียกยอดไลก์กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของการใช้มือถือในยุคนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือที่เน้นถ่ายเซลฟี่แบบสวยเป๊ะ พร้อมฟีเจอร์แต่งภาพในโหมดกล้องหน้าครบจบไม่ต้องแต่งด้วยแอปฯ เพิ่ม วันนี้เรามี 10 มือถือกล้องหน้าสวย หรือมือถือเซลฟี่สวย ปี 2018 มาแนะนำ ส่วนจะมีรุ่นอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

1. Samsung Galaxy A8 (2018)/Galaxy A8+ (2018)

มือถือกล้องหน้าสวย

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือซีรีส์ Galaxy A รุ่นใหม่ ประจำปี 2018 มาพร้อมกล้องหน้าคู่เป็นรุ่นแรกของ Samsung ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 76 องศา + 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 85 องศา, รูรับแสง f/1.9 พร้อมฟีเจอร์ Live Focus สามารถถ่ายภาพ Portrait แบบหน้าชัดหลังเบลอได้ ส่วนการถ่ายเซลฟี่เดี่ยว หรือเซลฟี่หมู่ได้ง่าย ๆ เพียงเลือกไอคอนคนในการใช้กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เพื่อโฟกัสใบหน้า ทำให้ภาพเซลฟี่สวยคมชัด สว่าง หรือเลือกไอคอนคนพร้อมวิว เพื่อใช้กล้องหน้าตัวที่สอง 8 ล้านพิกเซล ถ่ายเก็บรายละเอียดด้านหลังและมุมที่กว้างขึ้น ส่วนกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล f/1.7 และมีเทคโนโลยีกันสั่น video digital image stabilisation (VDis) เพื่อการถ่ายวิดีโอนิ่งและมีคุณภาพยิ่งขึ้น

ราคา

          - Galaxy A8 (2018) ราคา 13,990 บาท (แรม 4GB/32GB)
          - Galaxy A8+ (2018) ราคา 15,490 บาท (แรม 6GB/64GB)


2. Samsung Galaxy A6+

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือซีรีส์ A อีกรุ่นที่ออกตามหลัง Galaxy A8 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ Galaxy J มีแถบเสาอากาศที่ด้านหลังตัวเครื่อง และอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย กล้องถ่ายภาพ Galaxy A6+ มาพร้อมกล้องหลังคู่ 16 + 5 ล้านพิกเซล, f/1.7 และ f/1.9 พร้อมฟีเจอร์ Live Focus สามารถถ่ายภาพ Portrait แบบหน้าชัดหลังเบลอได้ ส่วนกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง  f/1.9 พร้อม LED flash ที่สามารถปรับได้ 3 ระดับ และโหมดถ่ายภาพรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ และฟิลเตอร์เติมสีสันให้กับภาพที่ถ่าย

ราคา 10,900 บาท

3. OPPO F7

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือที่เน้นประสิทธิภาพในการถ่ายเซลฟี่เป็นพิเศษ กล้องหน้าจัดเต็ม 25 ล้านพิกเซล รองรับ HDR และ AI Beauty 2.0 ที่ฉลาดมากขึ้นด้วยระบบการตรวจจับใบหน้าได้ถึง 296 ส่วน และ 25 โซน พร้อมเรียนรู้และจดจำความชอบการแต่งภาพของเรา จึงให้ความรู้สึกเหมือนมีช่างภาพคู่ใจไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา พร้อมทั้งโหมด Vivid mode ทำให้ภาพถ่ายที่ดูสดใสและสวยเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่เฟก นอกจากนี้ก็ยังมีลูกเล่น AR Stickers สำหรับการเซลฟี่อีกด้วย

ราคา

          - แรม 6GB ราคา 13,990 บาท
          - แรม 4GB ราคา 9,990 บาท

4. vivo V9

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือระดับกลางซีรีส์ V รุ่นใหม่ จาก vivo เป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการถ่ายภาพเซลฟี่ กล้องหน้าจัดเต็ม 24 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI Face Beauty เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (A.I. Beauty Technology) ช่วยปรับแต่งใบหน้าของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ เพศอะไร มีสีผิวแบบไหน ถ่ายภาพในขณะที่แสงน้อยหรือแสงจ้า ก็สามารถเก็บภาพความสวยงามของแต่ละบุคคลได้อย่างไร้ที่ติ, AI Selfie Lightning ปรับแสงและเอฟเฟกต์ที่ใบหน้า และมี AR Sticker กับ FunMoji ที่เป็นอีโมจิแบบ AR ให้เล่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Face Access สำหรับสแกนใบหน้า

ราคา 9,999 บาท

5. Samsung Galaxy A8 Star

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือที่ชูจุดเด่นการพัฒนากล้องสู่ระดับอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด “จะแสงไหน ภาพก็คมชัด เก็บรายละเอียดทุกเหตุการณ์” กล้องหน้าความคมชัดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมโหมดสมาร์ตบิวตี้ ที่ทำงานเหมือนระบบ AI ปรับแต่งภาพอัตโนมัติ ให้ภาพเซลฟี่สวย ชัด เข้ากับทุกสภาพผิวโดยวิเคราะห์จากอายุและเพศ ที่สามารถปรับผิวให้ เนียนสวย ลบรอยคล้ำ ปรับสีฟัน ขนาดตา และใบหน้าให้รูปสวยทุกชอต ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยสามารถปรับแต่งได้สูงสุด 3 หน้า ในพรีวิว และ 10 หน้า เมื่อทำการถ่าย และเมื่อมีการใช้งานโหมด Live Focus เลนส์คู่อัจฉริยะจะทำงานพร้อมกัน เพื่อถ่ายหน้าชัด หลังละลาย พร้อมปรับได้ทั้งก่อนและหลังถ่าย และเพื่อการถ่ายภาพสนุกอย่างมีเอกลักษณ์มากขึ้น และยังมีฟีเจอร์กล้องเพิ่มเติม เช่น โหมด โปรไลท์ติง (Pro-lighting) ที่สามารถปรับแสงผ่านกล้องหน้าได้มากถึง 3 รูปแบบสภาพแสง หรือ AR Sticker สติ๊กเกอร์ตกแต่งให้การถ่ายภาพสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิมที่มีให้เลือกมากถึง 93 แบบ

ราคา 17,990 บาท

6. Honor 10

มือถือกล้องหน้าสวย

          จุดเด่นของรุ่นนี้คือกล้องหลังคู่ 16 ล้านพิกเซล (RGB) และ 24 ล้านพิกเซล (Monochrome) รองรับการซูม 2 เท่า, LED flash, ระบบ AI Scene Recognition ที่ช่วยปรับแต่งภาพให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ที่ใช้งาน วิเคราะห์วัตถุและฉากแบบเรียลไทม์ได้กว่า 500 แบบ จาก 22 หมวด ส่วนกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล มี AI Beautification สามารถช่วยให้แสงในการถ่ายภาพได้อย่างลงตัว แสงจะจับภาพถ่ายเซ็นเซอร์ได้อย่างรวดเร็ว แบบ 4 in 1 ได้แก่ เทคโนโลยีที่ช่วยปรับแสงแบบอัตโนมัติ ตกแต่งภาพบนใบหน้าแบบอัตโนมัติ และโฟกัสใบหน้าได้เองและ 3D Portrait Lighting จดจำใบหน้าและรูปหน้าได้ พลังของภาพถ่ายกล้อง AI จะช่วยทำให้แสงและภาพถ่ายเป็นแบบมืออาชีพ

ราคา 13,990 บาท

7. OPPO R9s

มือถือกล้องหน้าสวย

          ถึงแม้จะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ OPPO R9s ยังคงความโดดเด่นเป็นมือถือที่เน้นถ่ายเซลฟี่ได้ดีอีกรุ่น มาพร้อมกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ 1/3 นิ้ว รูรับแสง F/2.0 ทำให้ภาพมีเม็ดสีรบกวนน้อยลง และมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น แม้การถ่ายภาพในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยังมีโหมด HDR อัตโนมัติ เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างสดใสให้กับรูปภาพทั้งกลางวันและกลางคืน ปิดท้ายด้วยโหมด Beautify 4.0 ที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่โดยเฉพาะ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ

ราคา 7,990 บาท

8. vivo V7

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือซีรีส์ V รุ่นรองจาก vivo V7+ ที่มีการปรับลดสเปก ปรับขนาดหน้าจอใหม่ ส่วนอื่น ๆ ยังคงเหมือนเดิม มาพร้อมจุดเด่นหน้าจอแบบใหม่ FullView Display ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 18:9 มีพื้นที่หน้าจอ 83.6% ขอบจอบางเฉียบเพียง 2.15 มิลลิเมตร กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มี LED flash ขาดไม่ได้กับโหมด Face Beauty 7.0, โหมด Portrait และปลดล็อกด้วยใบหน้า ส่วนกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัส PDAF และ LED flash สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล (Ultra HD)

ราคา 6,999 บาท

9. OPPO A83 (2018)

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถืออีกรุ่นของ OPPO ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ "Smart selfie" เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะของ OPPO A83 (2018) จะจำแนกเพศ, อายุ, สีผิว และเชื้อชาติ จากนั้นจะปรับแต่งใบหน้าอย่างแม่นยำมากกว่า 200 จุด เพื่อเก็บภาพความสวยงามของแต่ละบุคคลได้ ประกอบด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล  พร้อมเทคโนโลยีกล้องอันชาญฉลาดที่ช่วยปรับแต่งใบหน้าของคุณให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ  ทั้งนี้โหมด “Ultra-HD” ยังสามารถเก็บภาพความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซลได้อีกด้วย

ราคา

          - แรม 4GB ราคา 6,990 บาท
          - แรม 2GB ราคา 4,590 บาท

10. vivo V5 Plus

มือถือกล้องหน้าสวย

          มือถือที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ "Perfect Selfie" ใช้กล้องหน้าคู่เซลฟี่ โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX376 ขนาด 1/2.78", รูรับแสงกว้าง f/2.0, เลนส์ 5 ชิ้น ส่วนกล้องตัวที่สองความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 ทำหน้าที่จับภาพแนวลึก ทำให้สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย Bokeh Mode และมีแฟลช Selfie Softlight ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำให้สว่างใส

ราคา 5,999 บาท

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซลฟี่ท่าไหนก็สวยดูดีด้วย 10 มือถือกล้องหน้าสวยที่คุณต้องมี โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:21:32 15,909 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP