วิวัฒนาการกล่องบรรจุ iPhone แต่ละรุ่น จากอดีตถึงปัจจุบัน

          ย้อนดูวิวัฒนาการกล่องบรรจุ iPhone แต่ละรุ่น จาก iPhone 2G ในอดีต ถึง iPhone X รุ่นปัจจุบัน มาดูดีไซน์กล่อง iPhone ในแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาอย่างไรบ้าง


กล่อง iPhone

          อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของแอปเปิลที่ทำให้หลายคนจดจำ iPhone แต่ละรุ่นที่ออกมาได้ ก็คือ กล่องบรรจุภัณฑ์ ในแต่ละครั้งกล่องที่บรรจุ iPhone จะถูกออกแบบใหม่อยู่เสมอ ใช้วัสดุอย่างดี ดูสวยงาม และมีความแข็งแรง โดยแอปเปิลเลือกใช้ทั้งกระดาษแบบแข็ง และพลาสติกสลับกัน ก่อนหน้านี้ได้แนะนำ วิวัฒนาการของ iPhone จากอดีตสู่อนาคต ไปแล้ว ส่วนวันนี้จะพาย้อนไปดูวิวัฒนาการกล่องบรรจุ iPhone แต่ละรุ่น จากในอดีตจนถึงปัจจุบัน มาดูว่ากล่องที่ใส่ iPhone แต่ละรุ่นนั้น แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

1. iPhone 2G และ iPhone 3G

กล่อง iPhone

กล่อง iPhone

          ตัวกล่องของ iPhone ทั้ง 2 รุ่นนี้เหมือนกัน ก็คือ ใช้กล่องสีดำขนาดใหญ่ มีภาพด้านหน้าตัวเครื่อง iPhone อยู่ที่หน้ากล่อง ด้านข้างจะสกรีนเป็นชื่อรุ่น iPhone โดยกล่องของ iPhone 2G รุ่นแรก จะมีแค่คำว่า iPhone พร้อมหน่วยความจำอยู่ด้านข้างกล่อง ส่วนของ iPhone 3G จะมีชื่อรุ่นอยู่ที่ข้างกล่อง ส่วนหน่วยความจำจะบอกอยู่ที่ด้านหลังกล่องนั่นเอง

2. iPhone 3GS

กล่อง iPhone

          ตัวกล่องถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กกว่าเดิมมาก และยังคงใช้กล่องกระดาษสีดำ ส่วนด้านหน้ากล่องยังเป็นรูปตัวเครื่องพร้อมภาพวอลเปเปอร์ และมีการเปลี่ยนตัวเลขตรงปฏิทินจากวันที่ 9 เป็นวันที่ 7 ด้านข้างตัวเครื่องสกรีนชื่อรุ่น iPhone 3GS ชัดเจน

3. iPhone 4

กล่อง iPhone

ภาพจาก Sappasit / shutterstock.com

          ตัวกล่องยังมีขนาดเล็กเหมือนกับกล่อง iPhone 3GS แต่มีการเปลี่ยนสีเล็กน้อย ตัวกล่องเป็นสีขาว โดยด้านหน้ากล่องจะเป็นภาพตัวเครื่องพร้อมพื้นหลังสีดำ ส่วนด้านข้างกล่องจะเป็นสีขาว และสกรีนชื่อรุ่น iPhone 4 สีเงิน ไว้อย่างชัดเจน

4. iPhone 4s

กล่อง iPhone

ภาพจาก SGM / shutterstock.com

          สำหรับกล่องของ iPhone 4s เหมือนกับ iPhone 4 แต่มีการเปลี่ยนภาพด้านหน้าตัวเครื่องจากเดิมเทพื้นหลังด้วยสีดำ กล่องของ iPhone 4S ใช้สีขาว สีเดียวกับตัวกล่อง และมีภาพตัวเครื่องอยู่ด้านหน้ากล่องเหมือนเดิม โดยภาพตัวเครื่องบนกล่องจะเป็นตัวระบุสี เครื่องสีดำกับเครื่องสีขาว

5. iPhone 5

กล่อง iPhone

          สำหรับกล่องของ iPhone 5 ยังคงเป็นกล่องกระดาษ และแยกสีตัวเครื่องคล้ายกับกล่องของ iPhone 4S โดยตัวเครื่องสีดำตัวกล่องจะเป็นสีดำทั้งหมดและมีภาพอยู่ที่ด้านหน้ากล่อง ส่วนตัวเครื่องสีขาวตัวกล่องก็จะเป็นสีขาวทั้งหมด พร้อมภาพที่ด้านหน้ากล่อง ส่วนชื่อรุ่นจะสกรีนอยู่ที่ด้านข้างกล่องเหมือนรุ่นอื่น ๆ

6. iPhone 5s

กล่อง iPhone

ภาพจาก urbanbuzz / shutterstock.com

          สำหรับกล่องของ iPhone 5s ถูกออกแบบเป็นสีขาว ด้านกล่องมีรูปตัวเครื่องเหมือนเดิม แต่สีแตกต่างกัน หากตัวเครื่องสีดำภาพด้านหน้ากล่องก็จะเป็นภาพตัวเครื่องสีดำ หากตัวเครื่องสีเงิน ด้านหน้าขาวขอบสีเงิน ส่วนตัวเครื่องสีทอง ให้สังเกตจากขอบตัวเครื่องและปุ่มโฮมจะเป็นสีทอง

7. iPhone 5c

กล่อง iPhone

          สำหรับ iPhone 5c รุ่นหลากสีสัน ดูเหมือนกล่องบรรจุภัณฑ์ จะแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ สำหรับรุ่นนี้โชว์ตัวเครื่องสีต่าง ๆ ไวัอย่างชัดเจน บรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกและตัวเครื่องจะอยู่ด้านบนเพื่อเป็นตัวบอกสีสัน

8. iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

กล่อง iPhone

กล่อง iPhone

          เป็นครั้งแรกที่ไม่มีภาพ iPhone บนตัวเครื่อง แอปเปิลได้ออกแบบกล่องของ iPhone 6 และ 6 Plus เป็นสีขาวทั้งหมด ด้านข้างสกรีนแค่คำว่า iPhone ส่วนด้านบนกล่องจะเป็นรูปตัวเครื่องนูน ๆ ขึ้น และหลังจากนั้นแอปเปิลได้เติมภาพ iPhone พร้อมกับภาพวอลเปเปอร์ดอกไม้สีสันต่าง ๆ ลงบนกล่อง ทำให้ดูสวยงามและโดดเด่นมากกว่ากล่องสีขาวที่ไม่มีลวดลายก่อนหน้านี้

9. iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

กล่อง iPhone

กล่อง iPhone

          สำหรับใครที่ซื้อ iPhone 6s หรือ iPhone 6s Plus น่าจะคุ้นเคยกับภาพกล่องสีมีรูปปลากัดสีสันต่าง ๆ บนตัวกล่อง และแอปเปิลกลับมาสกรีนชื่อรุ่นไว้ที่ด้านข้างกล่องอีกครั้ง ผู้ซื้อสามารถแยกแยะสีของตัวเครื่องได้จากภาพ iPhone ที่อยู่ด้านหน้ากล่อง

10. iPhone SE

กล่อง iPhone

ภาพจาก Hadrian / shutterstock.com

          สำหรับ iPhone SE ยังคงบรรจุอยู่ในกล่องสีขาว และใช้ภาพด้านหน้ากล่องเป็นตัวแยกแยะสีของตัวเครื่อง ด้านข้างสกรีนชื่อรุ่นไว้อย่างชัดเจน

11. iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

กล่อง iPhone

ภาพจาก Ev. Safronov / shutterstock.com

กล่อง iPhone

ภาพจาก Maxim Apryatin / shutterstock.com

          กล่องของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังคงบรรจุอยู่ในกล่องสีขาว แต่มีความแตกต่างจากกล่องรุ่นอื่น ๆ เล็กน้อย แอปเปิลได้เลือกโชว์ด้านหลังตัวเครื่องที่ด้านหน้ากล่องแทน และใช้ภาพตัวเครื่องที่ด้านหน้ากล่องเป็นตัวแยกแยะสีของตัวเครื่อง ด้านข้างสกรีนแค่ชื่อ iPhone

12. iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

กล่อง iPhone

ภาพจาก smild.ch / shutterstock.com

          กล่องของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ยังคงบรรจุอยู่ในกล่องสีขาวและสีดำ แอปเปิลได้เลือกโชว์ด้านหลังตัวเครื่องที่ด้านหน้ากล่องแทน และใช้ภาพตัวเครื่องที่ด้านหน้ากล่องเป็นตัวแยกแยะสีของตัวเครื่อง ด้านข้างสกรีนแค่ชื่อ iPhone

13. iPhone X

กล่อง iPhone

ภาพจาก Joachim Bago / shutterstock.com

          สำหรับกล่องของ iPhone X ยังคงบรรจุอยู่ในกล่องสีขาว ด้านหน้ากล่องถูกโชว์ด้วยภาพด้านหน้าตัวเครื่องพร้อมวอลเปเปอร์หลากสีสัน และใช้ภาพวอลเปเปอร์เป็นตัวแยกสีของตัวเครื่อง ถ้าสังเกตจะเห็นได้ว่าภาพของตัวเครื่องจะใช้สีของวอลเปเปอร์ต่างกัน ส่วนด้านข้างสกรีนแค่ชื่อ iPhone เหมือนเดิม

ภาพจาก businessinsider, macrumors, aliexpress (1), (2), ebay (1), (2), (3)

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิวัฒนาการกล่องบรรจุ iPhone แต่ละรุ่น จากอดีตถึงปัจจุบัน โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:47:02 3,193 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP