OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนกล้องคู่อัจฉริยะ ครบจบในเครื่องเดียว

OPPO R15 Pro

          OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนกล้องคู่อัจฉริยะ AI เซ็นเซอร์ตัวล่าสุด Sony IMX519 ตัวเครื่องดีไซน์สวยด้วยกระจก 3D Glass ไล่เฉดสี สวยงามชวนสัมผัส

          OPPO แบรนด์มือถือที่โดดเด่นเรื่องกล้องโดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่ที่จบแค่ในกล้อง ไม่ต้องไปแต่งด้วยแอปฯ อื่น ๆ ให้เสียเวลา ล่าสุด OPPO เปิดตัว OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปซีรีส์ R รุ่นใหม่ ชูจุดเด่นในเรื่องกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมความอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI-Enhanced Camera ไม่ว่าจะถ่ายด้วยกล้องหน้าหรือกล้องหลัง ก็ทำให้ภาพที่ได้ออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติราวกับมืออาชีพ นอกจากนี้ทาง OPPO ยังร่วมมือกับ Sony ใช้เซ็นเซอร์กล้องรุ่นใหม่ระดับไฮเอนด์อย่าง IMX519 มาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กล้องของ OPPO R15 Pro ประมวลผลภาพได้ดีกว่าเดิม

          และไม่ใช่เฉพาะเรื่องกล้องที่โดดเด่นเท่านั้น ดีไซน์ตัวเครื่องของ OPPO R15 Pro ยังถูกปรับโฉมให้ดูมีมิติทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วยวัสดุตัวเครื่องที่เป็นกระจกแบบ 3D Glass ที่ซ้อนทับกันจนเกิดเป็นการไล่เฉดสีดูสวยงามหรูหรากว่าสมาร์ทโฟนรุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้ OPPO R15 Pro ยังได้ดีไซน์ร่วมกับดีไซเนอร์ระดับโลกสัญชาติแคนาดาอย่าง Karim Rashid นักออกแบบในวงการอุตสาหกรรมชื่อดังระดับโลก ได้รับฉายาว่าเป็น “กวีพลาสติก” มาร่วมออกแบบเฉดการไล่สีที่เรียบง่ายแต่หรูหรา ทำให้สมาร์ทโฟนดูน่าหลงใหลมีมิติมากกว่าเป็นเพียงแค่มือถือธรรมดา ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี คือ สีม่วง (Cosmic Purple) และสีแดง (Ruby Red) สำหรับ OPPO R15 Pro ที่ทางกระปุกดอทคอมได้มารีวิวนั้นเป็นสีแดง (Ruby Red) ถ้าพร้อมแล้ว มาชมตัวเครื่องจริงกันเลยว่าจะสวยแค่ไหนกัน

OPPO R15 Pro

          สำหรับ OPPO R15 Pro ถูกบรรจุอยู่ในกล่องสีขาวสวยงามดึงออกด้านข้างแบบลิ้นชัก โลโก้และชื่อรุ่นบนกล่องตัวอักษรใช้เป็นสีทองทำให้ดูพรีเมียมตั้งแต่แกะกล่อง ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่อง ได้แก่ ตัวเครื่อง OPPO R15 Pro, คู่มือการใช้งาน, เคสใส, เข็มจิ้มซิม, อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่, สาย microUSB และหูฟัง 3.5 มม.

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

          จากที่ลองสัมผัสตัวเครื่อง OPPO R15 Pro ต้องบอกว่าให้ความรู้สึกที่ดีมาก ถึงแม้ตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาด 6.28 นิ้ว Super Full Screen อัตราส่วน 19:9 แต่ก็สามารถจับได้ถนัดมือ ไม่รู้สึกว่าตัวเครื่องใหญ่เกินไป และเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่ใช้วัสดุอื่น ๆ ต้องบอกว่าวัสดุกระจกแบบ 3D Glass ของ OPPO R15 Pro ให้ความรู้สึกแตกต่างทันที นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นการไล่เฉดสีที่ด้านหลังตัวเครื่องเมื่อกระทบกับแสงทำให้เกิดสีสันที่ดูเรียบง่ายและแปลกตาโดดเด่นขึ้นมาทันที

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro


OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

กล้องหลังคู่ 20 + 16 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี AI-Enhanced Camera

OPPO R15 Pro

          OPPO R15 Pro ไม่ได้มีดีแค่ตัวเครื่องสวยเท่านั้น ในเรื่องกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ต้องบอกว่า OPPO จัดเต็มกว่าครั้งไหน ๆ เลยก็ว่าได้ โดย OPPO R15 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่ 20 + 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 พร้อมเทคโนโลยีจับภาพโฟกัสไว PDAF และเซ็นเซอร์ตัวใหม่ล่าสุด Sony IMX519 ทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องหลังได้ภาพที่คมชัดแม้อยู่ในที่แสงน้อย หรือสว่างจ้าก็ตาม

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังคู่

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

AI Portrait Mode ถ่ายภาพบุคคลแบบมือโปร

OPPO R15 Pro

          กล้องหลังคู่ของ OPPO R15 Pro ยังมาพร้อมเทคโนโลยี AI-Enhanced Camera ที่ออกแบบมาเพื่อถ่ายภาพ Portrait โดยเฉพาะ ด้วยฟีเจอร์ AI Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอ (Boken effect) พร้อมฟีเจอร์ 3D Portrait Lighting สำหรับปรับแสงแบบ 3 มิติ ช่วยปรับแต่งแสง และอารมณ์ของภาพถ่ายให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น

OPPO R15 Pro

          การถ่ายภาพ Portrait ของ OPPO R15 Pro ทำได้ง่าย ๆ แค่เลื่อนไปที่โหมด Portrait (รูปคน) และสามารถเลือกปรับระยะโฟกัสของกล้องจากระยะปกติให้ซูมเข้าใกล้ตัวมากขึ้นได้ เพียงแค่แตะที่ไอคอนรูปคนบริเวณมุมซ้ายบน ทำให้การถ่ายภาพ Portrait เห็นรายละเอียดของใบหน้าได้ชัดเจนขึ้น

OPPO R15 Pro

          นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งอารมณ์ของภาพให้ดูมีมิติด้วยฟีเจอร์ 3D Portrait Lighting ที่ปรับแสงแบบ 3 มิติ ในรูปแบบต่าง ๆ ได้ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่

          •    Natural Light (แสงธรรมชาติ)
          •    Film Light (แสงแบบภาพยนตร์)
          •    Tone Light (แสงสำหรับโทนสีขาว-ดำ)
          •    Rim Light (แสงเน้นรูปร่าง เพิ่มแสงบริเวณใบหน้า)
          •    Bi-Color Light (แสงแบบสองสี เน้นไปที่โทนสีแดง และสีเขียว)

ตัวอย่างภาพจากฟีเจอร์ 3D Portrait Lighting

OPPO R15 Pro

แสงธรรมชาติ (Natural Light)

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

แสงแบบภาพยนตร์ (Film Light)

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

แสงสำหรับโทนสีขาว-ดำ (Tone Light)

 OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

แสงเน้นรูปร่าง เพิ่มแสงบริเวณใบหน้า (Rim Light)

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

แสงแบบสองสี เน้นไปที่โทนสีแดง และสีเขียว (Bi-Color Light)

ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ Bokeh Effect

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

          สำหรับคนไหนที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่สไตล์หน้าชัดหลังเบลอ ก็ยังมีฟีเจอร์ Bokeh Effect ให้เลือกใช้งานกันอีกด้วย ก่อนถ่ายเซลฟี่เพียงแค่แตะเปิดใช้งานที่ไอคอนรูปหยดน้ำ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ถ่ายรูปเซลฟี่หน้าชัดฉากหลังละลาย

รู้นะ ! ว่าจะถ่ายภาพอะไรด้วยเทคโนโลยี AI Scene Recognition

OPPO R15 Pro

          กล้องของ OPPO R15 Pro ไม่ได้มีแค่ AI Portrait Mode, 3D Portrait Lighting หรือ AI Beauty 2.0 เท่านั้น OPPO ยังเสริมความอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI Scene Recognition ที่สามารถระบุความแตกต่างของภาพถ่ายและวัตถุได้ถึง 120 แบบ จาก 16 หมวด ไม่ว่าจะเป็น ภาพอาหาร ภาพวิว หรือภาพสัตว์เลี้ยง เป็นต้น โดยจะแสดงไอคอนสัญลักษณ์เป็นรูปต่าง ๆ ให้เห็นบริเวณมุมด้านซ้ายบนของกล้องถ่ายภาพ สำหรับประโยชน์ของเทคโนโลยี AI Scene Recognition ทำให้การประมวลผลภาพออกมาดูดีและเหมาะสมกับภาพแต่ละประเภท โดยที่ผู้ถ่ายไม่ต้องปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม

OPPO R15 Pro

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก AI Scene Recognition

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ HDR และ AI Beauty 2.0

OPPO R15 Pro

          อีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนจาก OPPO ในเรื่องการถ่ายภาพเซลฟี่ที่ดูสมจริงเป็นธรรมชาติ เหมือนกับสโลแกนที่ว่า "Capture the real you" และใน OPPO R15 Pro มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Sensor HDR ทำให้การเซลฟี่ผ่านกล้องหน้าที่มีระบบ AI Beauty 2.0 ที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยปรับแต่งใบหน้าให้สวยงามด้วยจุดประมวลผลกว่า 296 จุด และสามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้ทั้งเพศ สีผิว โครงหน้า ทำให้ได้ภาพที่งดงามและสวยจริงเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะถ่ายในที่สว่างหรือที่แสงน้อย รายละเอียดของภาพยังคงสมบูรณ์แบบ และยังสามารถปรับแต่งสีผิวของใบหน้าให้เนียนสวย (Beauty) ได้ถึง 6 ระดับ หรือเลือกใช้ระบบ AI เพื่อปรับภาพแบบอัตโนมัติก็ได้

OPPO R15 Pro

          นอกจากนี้กล้องหลังยังมีโหมด AI Beauty 2.0 ที่ช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะถ่ายภาพเดี่ยวหรือถ่ายกับเพื่อน ๆ เป็นกลุ่ม ก็ปรับโฉมใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติได้ทั้งหมด

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ AI Beauty 2.0

OPPO R15 Pro

(ภาพจากกล้องหน้า)

OPPO R15 Pro

(ภาพจากกล้องหน้า)

OPPO R15 Pro

(ภาพจากกล้องหลัง)

OPPO R15 Pro

(ภาพจากกล้องหลัง)

ถ่ายภาพคมชัดด้วย HDR

OPPO R15 Pro

          หมดห่วงเรื่องการถ่ายภาพในที่แสงน้อยเพราะ OPPO R15 Pro มาพร้อมกับเทคโนโลยี Sensor HDR ที่จะทำให้การถ่ายภาพสวยสมจริงมากขึ้น เพียงแค่เปิดใช้งานโหมด HDR ก็จะทำให้ภาพที่ได้คมชัดและดูสวยงามสมจริงมากขึ้น โดยเฉพาะตอนถ่ายในที่ที่มีแสงน้อย ไม่ต้องห่วงเรื่องหน้ามืดไม่คมชัด

สนุกไปอีกขั้นกับ AR Stickers

OPPO R15 Pro

          อีกหนึ่งฟังก์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องของ OPPO R15 Pro ที่ช่วยแสดงความเป็นตัวตนในสไตล์คุณ สร้างความสนุกสนานออกมาผ่านการถ่ายเซลฟี่ ไม่ว่าจะเป็นภาพเดี่ยวหรือภาพหมู่ ด้วยฟังก์ชั่น AR Stickers ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับภาพถ่ายด้วยสติ๊กเกอร์น่ารักมากมายกว่า 14 แบบ เช่น หูกระต่าย, ปีกนางฟ้า, หูแมว หรือหูสุนัข เป็นต้น

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

OPPO R15 Pro

ถ่ายวิดีโอแบบ Slow motion ที่ 240fps

          กล้องคู่ของ OPPO R15 Pro ไม่ได้มีดีแค่เรื่องถ่ายภาพเท่านั้น ในส่วนของการถ่ายวิดีโอยังรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow motion 240fps ที่ความละเอียด 720p และ 120fps ที่ความละเอียด 1080p นอกจากนี้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังยังรองรับการถ่ายวิดีโอที่ 30fps ในความละเอียด 1080p และสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุด 2160p (เฉพาะกล้องหลัง)

          เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากได้เห็นความสามารถของกล้อง OPPO R15 Pro ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า หรือว่าถ่ายภาพจากกล้องหลังก็เห็นได้ชัดเลยว่า OPPO R15 Pro ช่วยให้ภาพสวยคมชัด สมจริงและดูเป็นธรรมชาติ พร้อมความอัจฉริยะของเทคโนโลยี AI-Enhanced Camera ที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ่ายง่าย ๆ ได้ภาพโดน ๆ ไม่ต้องแต่งเพิ่ม งานนี้ฟินแน่นอนสำหรับคนชอบถ่ายภาพ

OPPO R15 Pro

          สำหรับ OPPO R15 Pro วางจำหน่ายแล้ว ที่ราคา 19,990 บาท มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ อัตราส่วน 19:9 ซีพียู Qualcomm Snapdragon 660 AIE แรม 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,430mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ใครสนใจไปลองสัมผัสตัวเครื่องจริง ๆ กันได้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนกล้องคู่อัจฉริยะ ครบจบในเครื่องเดียว โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 18:34:16 15,406 อ่าน
TOP