วิธี Refund iOS ซื้อแอปฯ ผิดขอเงินคืนได้ไม่ยาก

 วิธีขอเงินคืนกรณีซื้อแอปฯ iOS ใน App Store

          วิธีขอเงินคืนกรณีซื้อแอปฯ iOS ใน App Store ผิด สามารถแจ้งขอ Refund คืนเงินได้ไม่ยาก

          หนี่งในปัญหาที่คนใช้ iPhone อาจต้องเคยประสบกันมาบ้างก็คือ เมื่อซื้อแอปฯ มาแล้วใช้ไม่ดี ไม่ถูกใจ หรือซื้อมาผิด รวมทั้ง In-app purchase ที่บางคนอาจเผลอกดซื้อมาโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามที่ต้องการขอเงินคืน สามารถทำได้ด้วยการแจ้งรายงานปัญหาไปยังแอปเปิล ซึ่งทีมงานแอปเปิลจะทำการพิจารณาเพื่อคืนเงินให้เรา สำหรับวิธีการขอเงินคืน (Refund) ของผู้ใช้ iOS สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

1. เข้าไปที่หน้าเว็บ www.reportaproblem.apple.com บนอุปกรณ์ใดก็ได้ ทั้ง iPhone, iPad, Mac, Windows, Android จากนั้นให้ Log in ด้วย Apple ID ที่ต้องการขอเงินคืน

 วิธีขอเงินคืนจาก App Store

2. เลือกแอปฯ ที่ต้องการขอเงินคืน โดยการคลิกที่ปุ่ม Report a Problem ด้านหลังชื่อแอปฯ

 วิธีขอเงินคืนจาก App Store

3. เลือก Problem is not listed here

 วิธีขอเงินคืนจาก App Store

4. กรอกเหตุผลที่ต้องการขอเงินคืน เช่น ซื้อผิด แอปฯ ใช้งานไม่ได้ เติมเพชรแล้วไม่ได้เพชร ไม่ตั้งใจซื้อ ฯลฯ จากนั้นให้กดปุ่ม Submit

 วิธีขอเงินคืนจาก App Store

          หลังจากนั้นเรื่องจะถูกส่งไปยังทีมงานแอปเปิลเพื่อพิจารณา ซึ่งตามปกติถ้าผ่านการอนุมัติคืนเงินแล้วจะได้เงินคืนภายในไม่กี่วัน ทั้งนี้ระยะเวลาในการดำเนินการ รวมทั้งโอกาสที่จะได้อนุมัติคืนเงินอาจขึ้นอยู่กับว่าได้กดซื้อแอปฯ นั้นมานานแค่ไหนแล้ว รวมทั้งเหตุผลในการขอเงินคืน ซึ่งในบางกรณีทางแอปเปิลอาจมีการสอบถามสาเหตุเพิ่มเติมเพื่อใช้ในการพิจารณา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธี Refund iOS ซื้อแอปฯ ผิดขอเงินคืนได้ไม่ยาก โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 14:11:44 9,723 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP